Nikon mua lại công ty sản xuất máy quay chuyên nghiệp RED

Mới đây, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ngành ảnh Nikon đã gửi đi thông báo về việc mua lại 100% cổ phần của RED – thương hiệu máy quay từ Mỹ đang nổi đình đám trong những năm trở lại đây. Thương vụ này đã có sự chấp thuận của nhà sáng lập RED – ông James Jannard và chủ tịch Jarred Land.

RED được thành lập vào 2005 và nhanh chóng nhận được sự chú ý của các nhà làm phim với sản phẩm máy quay cao cấp của mình. Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng có thể kể tới RED ONE 4K, V-RAPTOR [X] và công nghệ video RAW độc quyền. Các dòng máy quay từ RED không chỉ được sử dụng bởi những nhà làm phim Hollywood có tên tuổi, mà còn được lựa chọn bởi các nhà sáng tạo nội dung công nghệ như MKBHD, Jonathan Morrison hay LinusTechTips.

Nikon mua lại công ty sản xuất máy quay chuyên nghiệp RED- Ảnh 2.

Sau khi được mua lại bởi Nikon, RED sẽ tiếp tục nghiên cứu và sản xuất máy quay dưới danh nghĩa là một thương hiệu con của công ty hình ảnh Nhật Bản.“Thương vụ này sẽ kết hợp thế mạnh của Nikon bao gồm độ tin cậy trong phát triển sản phẩm, kiến thức về xử lý hình ảnh, giao diện người dùng, công nghệ quang học… và RED với kinh nghiệm trong ngành quay phim, thuật toán nén video và xử lý màu sắc để tạo ra những sản phẩm chất lượng cho ngành phim ảnh.” – trích thông báo chính thức từ Nikon.