Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua

Người dùng Internet không còn xa lạ với dịch vụ dùng chữ sinh ảnh Midjourney. Đây là một trong những dự án lớn có thể mang đến sự đổi mới cho mảng sáng tạo trong tương lai.

Tuy nhiên, Midjourney không hoàn toàn miễn phí, sau khi dùng hết prompt được cấp sau khi lập tài khoản, người dùng sẽ phải trả ít nhất 15 USD/tháng mới có thể sử dụng các tiện ích sáng tạo mà Midjourney cung cấp. Nếu bạn là một người dùng bình thường và cảm thấy mức giá mà Midjourney đưa ra là cao so với mình thì trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý AI chatbot miễn phí có thể thay thế Midjourney, cụ thể như sau.

Microsoft Designer, tận dụng tối đa sức mạnh của DALL-E 3

Còn lựa chọn nào thay thế Midjourney tốt hơn đối thủ cạnh tranh nổi tiếng nhất của nó: DALL-E? Dù không còn được cung cấp miễn phí trên trang web của nhà phát triển nữa, nhưng nhờ sự hợp tác giữa OpenAI và Microsoft, bạn có thể sử dụng DALL-E hoàn toàn miễn phí thông qua Microsoft Designer.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 2.

Mỗi ngày, máy chủ Microsoft Designer sẽ cho bạn giới hạn 15 hình ảnh được tạo từ AI chatbot. Và đây cũng là giới hạn tốc độ cho việc tạo ảnh. Khi bạn sử dụng gần hết số lượng ảnh được phép tạo, tốc độ khởi tạo sẽ giảm đáng kể. Khi đó, bạn sẽ phải tạm ngưng sử dụng AI chatbot ở Microsoft Designer để máy chụp khôi phục lại hạn mức cho bạn.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 3.

Thêm vào đó, khi sử dụng AI chatbot ở Microsoft Designer, bạn sẽ không thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình hay khả năng tạo ảnh có độ phân giải cao. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào nút Customize và khám phá thêm một số tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh trong bộ chỉnh sửa của Microsoft Designer như xóa nền, làm mờ nền, điều chỉnh ánh sáng và thêm văn bản hoặc biểu tượng, tất cả chỉ dừng ở mức cơ bản.

DreamStudio – Có thể sánh với Midjourney

Nếu xét về số lượng các cài đặt nâng cao, DreamStudio là một trong số ít công cụ tạo AI miễn phí có thể sánh ngang với Midjourney.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 4.

Bạn có thể điều chỉnh được các thông số như tỷ lệ, thông tin chi tiết, loại mô hình, kiểu dáng, tốc độ nhanh và các bước điều chỉnh sáng tạo là những tính năng bạn có thể áp dụng để AI chatbot tạo ra những hình ảnh chất lượng và theo đúng với ý bạn thay vì ngẫu nhiên.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 5.

DreamStudio sử dụng sức mạnh của Stable Diffusion, một trong ba mô hình AI phổ biến hiện nay. Công cụ Negative Prompt là một trong những tính năng nổi bật của DreamStudio. Negative Prompt có thể giúp bạn tinh chỉnh lại hình ảnh bằng cách làm theo các mô tả những gì bạn không muốn xuất hiện ở hình ảnh vừa được tạo.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 6.

Sau khi khởi tạo tài khoản tại DreamStudio, bạn sẽ được cung cấp 25 điểm tín dụng miễn phí để sử dụng dịch vụ. Khi dùng hết, bạn sẽ phải mua gói trả phí mới có thể tiếp tục sử dụng.

DiffusionBee – Có thể sử dụng khi không trực tuyến

Trong số tất cả các trình tạo AI trong danh sách này, DiffusionBee chiếm vị trí hàng đầu về quyền riêng tư và không giới hạn số lượng hình ảnh bạn có thể tạo. Lý do cho điều này là ứng dụng được tải xuống và chạy cục bộ trên máy tính. Nó không yêu cầu được kết nối với Internet và không yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 7.

Nhược điểm là DiffusionBee chỉ khả dụng cho máy tính Mac chạy OS 12.5.1 trở lên và nếu bạn đang chạy phiên bản máy Mac cũ hơn, việc tạo hình ảnh sẽ mất nhiều thời gian hơn bất kỳ trình tạo AI trực tuyến nào.

Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc MacBook M1 hoặc M2 thì thời gian chờ đợi của bạn sẽ giảm đáng kể từ khoảng 4 phút xuống còn tầm 30 giây. Kết quả không đẹp ngay lập tức như hình ảnh được tạo từ Midjourney. Nhưng hãy dành chút thời gian để thử khám phá nó đi, bạn sẽ thấy rằng mình có thể tạo ra một số hình ảnh AI tuyệt vời đấy!

ImageFX – Một ứng dụng nền web đơn giản

Tiếp tục là một sản phẩm AI miễn phí từ Google.

Nếu bạn muốn lược bỏ tất cả những tính năng và công cụ bổ sung trong giao diện làm việc với Midjourney thì hãy thử mở ImageFX trên trình duyệt của bạn và bắt đầu khám phá nó đi.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 8.

Số lượng hình ảnh bạn có thể tạo hàng ngày không được Google tiết lộ. Nhưng nếu đến khi bạn cảm thấy gần đạt đến giới hạn sáng tạo của mình, hãy giải trí bằng cách nhấp vào “Expressive Chips”, Google sẽ bôi màu những từ khóa quan trọng của bạn và cho phép bạn có thể hoán đổi chúng để tạo ra các biến thể mới thú vị hơn.

Dream by WOMBO – Tạo hình ảnh AI ngay trên điện thoại của bạn

Với mục tiêu trở thành công cụ tạo hình ảnh AI thú vị và luôn tạo nhiều thay đổi nhất trong số các đối thủ nặng ký, WOMBO đã tạo ra một ứng dụng dành cho Android và iOS để thực hiện được điều đó. Một lĩnh vực cho phép người dùng có thể tạo ra những hình nền AI tùy chỉnh cho điện thoại, đây cũng là nhiệm vụ mà người dùng thường hay “nhờ” Midjourney.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 9.

Trong phiên bản miễn phí của ứng dụng, bạn có thể tạo từng hình ảnh một với tùy chọn có sẵn để khởi tạo lại kết quả. Để có nhiều quyền tự do hơn, chẳng hạn như tạo các biến thể hoặc tạo nhiều hình ảnh cùng một lúc, bạn sẽ phải trả phí đăng ký.

Những lựa chọn miễn phí có thể thay thế Midjourney mà bạn nên thử qua- Ảnh 10.

Ngoài ra, phiên bản web của Dream by Wombo từ lâu cũng đã nằm trong danh sách tổng hợp các trình tạo hình ảnh AI tốt nhất.

Kết

Các lựa chọn thay thế Midjourney được gợi ý ở trên rất đáng để bạn khám phá và sẽ để lại cho bạn một thư mục chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật AI tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng. Có thể nói rằng Midjourney không phải là công cụ tạo hình ảnh AI có khả năng duy nhất hiện nay nếu nó cứ tiếp tục hình thức trả phí như thế này.