Những điều cần biết về máy chơi game PS5 Slim mới của Sony

Sony vừa công bố một mẫu PlayStation 5 (PS5) mới, mỏng hơn với tên gọi PlayStation 5 Slim, dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào kỳ nghỉ lễ cuối năm 2023. Bên cạnh thiết kế mỏng gọn hơn, biến thể mới còn mang đến một số cải tiến so với PS5 hiện tại ở một số khía cạnh phần cứng khác.

Câu hỏi đặt ra là nếu bạn đã sở hữu PS5 rồi thì có nên nâng cấp lên phiên bản Slim không? Cùng đi tìm hiểu những điểm khác biệt chính giữa hai biến thể ngay sau đây.

Khác biệt về kích thước

Một trong những lời phàn nàn mà Sony thường xuyên nhận nhất về dòng sản phẩm PS5 kể từ thời điểm ra mắt là kích thước khá cồng kềnh của nó. Trên thực tế, cả PS5 và Xbox Series X đều có thể tích bên trong khoang máy tương tự nhau, nhưng thiết kế dạng đứng, cách điệu với nhiều đường nét trang trí khiến PS5 có phần tiêu tốn diện tích và “kén” vị trí trưng bày hơn.

PS5 Slim về cơ bản vẫn sở hữu kiểu dáng tổng thể giống như PS5 thường, nhưng đã được thu nhỏ. Thể tích trong khoang của PS5 Slim nhỏ hơn 30%, và trọng lượng nhẹ hơn 18% – 24% so với PS5 thường (không ổ đĩa hoặc có ổ đĩa).

Kết nối không thay đổi nhiều

Khả năng kết nối về cơ bản giống nhau giữa PS5 và PS5 Slim. Sự khác biệt thực sự duy nhất là cổng USB Type A ở mặt trước của PS5 giờ đây sẽ là cổng USB Type C. Tuy nhiên, nó vẫn chạy ở tốc độ USB 2.0.

Những điều cần biết về máy chơi game PS5 Slim mới của Sony - Ảnh 2.

Bộ nhớ cơ sở tốt hơn

Mẫu PS5 mới hiện có dung lượng SSD 1TB thay vì 850GB. Thêm 150GB thực tế mà nói thì không phải lớn, nhưng nếu dung lượng bổ sung là tất cả những gì bạn cần, hãy nhớ rằng bạn có thể lắp ổ SSD nhiều terabyte vào khe cắm mở rộng của PS5 hiện tại với giá thấp hơn nhiều so với giá của một chiếc PS5 hoàn toàn mới.

Sẽ không có sự cải thiện về hiệu suất

Khi đặt thông số kỹ thuật của mẫu PS5 cũ và mới cạnh nhau, bạn sẽ không thể tìm thấy sự khác biệt về hiệu suất trên giấy tờ. Cả hai đều sử dụng con chip giống nhau chạy ở cùng tốc độ. Nói cách khác, đây hoàn toàn không phải là PS5 “Pro” như chúng ta đã từng có với PS4 Pro. Do đó, gần như sẽ không có sự khác biệt về hiệu suất thực tế giữa PS5 và PS5 Slim.

PS5 thường sắp ngừng sản xuất

Thiết kế PS5 Slim được coi là sự thay thế chính thức cho mẫu PS5 ban đầu. Theo Sony, một khi kho PS5 thường được bán hết, công ty cũng sẽ chính thức “khai tử” phiên bản này. Do đó, trừ khi có đợt giảm giá hấp dẫn, chẳng có lý do gì để bạn chọn mua mẫu cũ.