ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City

Theo Wapcar, Honda vừa công bố về mẫu xe điện nhỏ gọn có tên Motocompacto, dự kiến sẽ bán ra vào tháng 11. Xe có mức giá khởi điểm là 995 USD, được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe tay ga Honda Motocompo được bán vào thập niên 80 (1981-1983).

Motocompacto được thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư của Honda ở Ohio và California với mục đích di chuyển quanh các thành phố và khuôn viên trường đại học với ngoại hình giống như một chiếc vali với 2 bánh xe nhỏ ở duới.

Honda trình làng mẫu xe điện 'siêu nhỏ' hứa hẹn gây sốt: ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City - Ảnh 2.
Honda trình làng mẫu xe điện 'siêu nhỏ' hứa hẹn gây sốt: ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt trên mẫu xe điện này là khả năng gập gọn để có thể xếp chồng lên nhau, mang lên ôtô, các phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện), giúp tiết kiệm không gian đỗ xe. Xe có kích thước dài x rộng x cao (cm) là 97 x 44 x 89, lúc gập lại kích thước này chỉ còn 74 x 9 x 54, chiều cao yên 62 cm, trục cơ sở 74 cm. Trọng lượng xe là 18,7 kg. Như vậy xe lúc gập gọn có kích thước chỉ nhỉnh hơn hành lý xách tay khi đi máy bay một chút, nhưng mỏng hơn nhiều.

Phần khung xe cũng là nơi chứa đồ khi sử dụng, và là nơi để yên xe, tay lái khi gấp gọn. Xe có chỗ gác chân, đồng hồ điện tử, đèn báo mức sạc và tay cầm tiện dụng lúc gấp gọn. Xe có khả năng kết nối với smartphone để tùy chỉnh các chế độ lái, chế độ chiếu sáng.

Honda trình làng mẫu xe điện 'siêu nhỏ' hứa hẹn gây sốt: ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City - Ảnh 4.
Honda trình làng mẫu xe điện 'siêu nhỏ' hứa hẹn gây sốt: ngoại hình như vali di động với tốc độ hơn 24km/h, có thể gấp gọn để vừa một chiếc Honda City - Ảnh 5.

“Motocompacto rất dễ sử dụng và thú vị khi lái nhưng cũng được thiết kế chú trọng đến sự an toàn, độ bền và bảo mật. Nó sử dụng khung và bánh xe bằng nhôm được xử lý gia nhiệt chắc chắn giúp xe có độ bền cao, đèn pha và đèn hậu LED sáng, đèn phản quang bên hông và vòng khóa bằng thép hàn trên chân đế tương thích với hầu hết các khóa xe đạp,” Nick Ziraldo, trưởng dự án và lãnh đạo đơn vị kỹ thuật thiết kế giải thích. tại Bộ phận Phát triển và Sản xuất Honda của Mỹ.

Motocompacto có tốc độ 24 km/h, tầm hoạt động trong một lần sạc là 19 km. Pin dung lượng 6,8 Ah có thể được sạc đầy trong 3,5 giờ qua ổ điện dân dụng (điện 110 V tại thị trường Mỹ). Động cơ công suất 490W gắn ở bánh trước.

Honda Motocompacto sẽ có mặt bắt đầu từ tháng sau với giá 995 USD (giá quy đổi 24,1 triệu đồng) và được bán độc quyền trên trang web của Honda và tại các đại lý Honda và Acura.

Trong những năm gần đây, doanh số bán xe đạp điện và xe tay ga điện tử đang tăng lên thì việc Honda ra mẫu xe điện mới là phù hợp đối với giao thông đô thị.