Nâng cấp phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển bằng ngón tay

Tại sự kiện Wonderlust vừa diễn ra, Apple đã công bố dòng Apple Watch Series 9 mới nhất bên cạnh sản phẩm tâm điểm là iPhone 15 Series. Sản phẩm này có một vài những nâng cấp về phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển “búng tay” và có giá bán không đổi so với thế hệ trước.

Thiết kế sẽ không có sự thay khác, với 2 lựa chọn là 41mm và 45mm. Phần màn hình vẫn có kiểu dáng tràn viền giống như Apple Watch Series 9 nhưng tấm nền đã có sự nâng cấp để tăng độ sáng đối đa lên 2000 nits để hỗ trợ sử dụng dưới trời nắng, hoặc giảm tới 1 nits khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

Đây là Apple Watch Series 9: Nâng cấp phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển bằng ngón tay - Ảnh 2.

Những điểm nâng cấp tập trung vào phần cứng bên trong, với vi xử lý mới mang tên SiP S9 có thiết kế “System in a Package” với CPU và GPU đều có sức mạnh xử lý cao hơn, tích hợp chip Ultra-Wideband (giao thức kết nối tầm ngắn) thế hệ mới với độ chính xác được cải thiện. Ngoài ra cảm biến đo nhịp tim của Apple Series 9 cũng đã được nâng cấp để đo chính xác hơn trước.

Đây là Apple Watch Series 9: Nâng cấp phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển bằng ngón tay - Ảnh 3.

 Tính năng tâm điểm của Apple Watch Series 9 là cử chỉ điều khiển bằng ngón tay (double-tap), cho phép điều khiển đồng hồ mà không cần phải chạm vào màn hình hay các nút bấm. Các điều khiển này có thể kể tới trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, dừng đồng hồ bấm giờ, hoãn chuông báo thức, tạm dừng hoặc phát nhạc, hiển thị Smart Stack…

Đây là một thao tác đem lại sự “rảnh tay” cao cho người dùng khi đang tập thể dục, lái xe vì chỉ cần sử dụng chính tay đang đeo Watch Series 9 để điều khiển thay vì phải sử dụng cả 2 tay.

Đây là Apple Watch Series 9: Nâng cấp phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển bằng ngón tay - Ảnh 4.

Thao tác điều khiển double-tap trên Apple Watch Ultra 2, Watch Series 9 cũng có tính năng tương tự

Các phối màu của Apple Watch 9 Series bao gồm Hồng, Starlight (trắng ngà), Silver (bạc), Midnight (đen xám), và đỏ PRODUCT(RED). Phiên bản thép sẽ có màu Silver (bạc), Gold (vàng) và Graphite (than đá). 

Giá bán của sản phẩm là từ 10.499.000 Đồng cho phiên bản nhôm và từ 18.999.000 Đồng cho phiên bản thép không gỉ (tham khảo website Apple Việt Nam).