Năm loại tin tặc nhắm vào SMB

Năm Loại Tin Tặc Nhắm Vào Smb

Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) có thể nghĩ rằng họ không đủ quan trọng để trở thành mục tiêu của tin tặc. Nhưng sự thật là SMB là mục tiêu hàng đầu của tin tặc vì chúng coi các tổ chức này – vốn có ít bảo mật hơn và ít tài nguyên hơn so với doanh nghiệp – là mục tiêu dễ dàng. May mắn thay, việc biết những kẻ tấn công này là ai và chúng làm gì có thể giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp của mình tốt hơn. Dưới đây là năm loại tin tặc có nhiều khả năng nhắm mục tiêu vào SMB nhất.

Tội phạm mạng

Tội phạm mạng sử dụng công nghệ cho mục đích xấu, thường là đánh cắp dữ liệu hoặc tiền quan trọng từ các cá nhân và doanh nghiệp. Tội phạm mạng thường có quyền truy cập vào SMB thông qua các cuộc tấn công lừa đảo, phần mềm độc hại, ransomware và chiến thuật kỹ thuật xã hội. Khi ở trong mạng, chúng có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được đối với tài chính, dữ liệu và hệ thống của nạn nhân.

Người trong cuộc

Tin tặc nội bộ hay nội gián độc hại là một cá nhân hoặc một nhóm người có quyền truy cập được ủy quyền vào hệ thống máy tính của công ty, với tư cách là nhân viên hoặc nhà thầu. Người nội bộ sử dụng trạng thái đặc quyền của họ để có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu, mạng bí mật và các tài sản khác của công ty. Do đó, chúng là mối đe dọa ngày càng tăng đối với các công ty, có khả năng làm lộ thông tin nhạy cảm và làm gián đoạn hoạt động.

Mặt khác, có một số người trong cuộc làm những gì họ làm để theo đuổi những gì họ coi là công lý. Edward Snowden là một ví dụ điển hình Anh ta nổi tiếng đã hack chủ nhân của mình, chính phủ Hoa Kỳ, để tiết lộ thông tin bí mật về các hoạt động thu thập thông tin tình báo.

Những kẻ tấn công

Công nghệ đã mang lại cho những kẻ tấn công khả năng thúc đẩy mục tiêu của họ theo những cách tinh vi. Bằng cách xâm nhập vào hệ thống và mạng máy tính, những kẻ tấn công có thể truy cập ẩn danh dữ liệu nhạy cảm giúp chúng theo đuổi các chương trình nghị sự chính trị hoặc làm đòn bẩy cho các thực thể. Mặc dù những kẻ tấn công thường nhắm tới các chính phủ và tập đoàn lớn, nhưng họ cũng có thể nhắm mục tiêu vào các SMB mà họ cảm thấy không phù hợp với quan điểm hoặc thực tiễn của họ.

Kịch bản trẻ con

script kiddie là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ những người không đặc biệt am hiểu về công nghệ nhưng sử dụng các tập lệnh được tạo sẵn trên mạng để thực hiện các hoạt động độc hại. Những đứa trẻ viết kịch bản thường khai thác các lỗ hổng bảo mật của SMB để gây tai tiếng.

Những đứa trẻ viết kịch bản có thể thiếu kinh nghiệm, nhưng không thể đánh giá thấp chúng. Ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể tạo ra những phần mềm độc hại có sức tàn phá lớn, chẳng hạn như ILOVEYOU con sâuđược coi là một trong những loại virus máy tính có sức tàn phá mạnh nhất trong lịch sử.

Tin tặc được nhà nước bảo trợ

Trong hoạt động hack do nhà nước bảo trợ, các cơ quan chính phủ có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc mạng bằng điện tử. Các chính phủ làm điều này vì nhiều lý do như để thu thập thông tin tình báo, can thiệp vào các hoạt động chính trị, buộc phải cải cách một mục tiêu cụ thể hoặc thậm chí gây ra sự gián đoạn.

Tin tặc được nhà nước bảo trợ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và loại hình, với khả năng tiềm ẩn làm gián đoạn hệ thống tài chính hoặc đường cung cấp hàng hóa của toàn bộ quốc gia. Các công ty công nghệ và dược phẩm từ lâu đã trở thành mục tiêu hàng đầu của những tội phạm mạng này; tuy nhiên, không có ngành nào an toàn trước các hành động độc hại của họ. Chủ sở hữu SMB phải luôn cảnh giác khi đề phòng các cuộc tấn công lệch lạc dựa trên nhà nước.

Những tin tặc này luôn tìm kiếm những cách mới để tàn phá các công ty thuộc mọi quy mô. Đừng đợi cho đến khi quá muộn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về các lựa chọn bảo mật của bạn và bắt đầu thực hiện các bước để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng.