Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe

Tiện đang dùng điện thoại Samsung nên tôi chọn mua luôn đồng hồ Galaxy Watch6 vừa ra mắt để dùng cho hợp. Ban đầu tôi cũng không để ý nhiều lắm, chỉ thấy mẫu này thiết kế tròn đẹp, gọn gàng, màn to, sáng sủa chứ tôi không chú ý nhiều lắm về các tính năng khác. Nhu cầu của tôi cơ bản từ khi còn dùng chiếc smartband vài trăm nghìn là để không lỡ tin nhắn, cuộc gọi, đặt báo thức mỗi sáng rồi đếm bước, tính calo là chính. Nhưng, khi đã đeo Watch6 trên tay mới “ngớ” ra là smartwatch hàng xịn bây giờ làm được nhiều thứ quá.

Quản lý thời gian, công việc hiệu quả hơn

Công việc hàng ngày của tôi không theo 1 quy luật nào cả. Khi thì khá rảnh, tự nghĩ ra việc để làm nhưng khi thì đầu bù tóc rối từ sáng sớm vì bị sếp “réo tên”. Cũng vì thế mà việc lập kế hoạch là cực kì quan trọng.

Có đồng hồ trên tay không bao giờ lo lỡ tin nhắn, cuộc gọi của sếp…

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 4.

… mà các chức năng báo thức, nhắc việc đều được đồng bộ tự động từ điện thoại sang rất tiện.

Ngoài việc có màn hình lớn, nhận thông báo tin nhắn từ sếp tức thời ra thì chiếc đồng hồ còn tự đồng bộ các thông tin từ điện thoại sang như báo thức, nhắc việc… Nếu ở điện thoại có thì đồng hồ cũng có, không lo nhỡ nhàng việc quan trọng nữa.

Theo dõi sức khỏe sâu hơn

Các loại smartband trước đây tôi dùng chỉ theo dõi sức khỏe ở mức cơ bản như đếm bước, tính calo, đo nhịp tim… Nhưng với Watch6 thì có rất nhiều thứ khác, đặc biệt là theo dõi giấc ngủ, đo chỉ số cơ – mỡ của cơ thể hay đo cả huyết áp và điện tâm đồ. Theo tôi tìm hiểu thì các mẫu smartwatch mới của Samsung mới có đầy đủ các tính năng thế này, đặc biệt là đo chỉ số cơ thể tôi chưa thấy hãng nào đưa lên đồng hồ cả.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 5.

Ngoài các chức năng theo dõi cơ bản ra, Galaxy Watch6 còn rất nhiều tính năng nâng cao khác.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 6.

Ví dụ như đo mức độ stress…

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 7.

… hay đo huyết áp, điện tâm đồ… Đặc biệt tính năng đo chỉ số cơ thể tôi cực kì thích, rất hợp với ai đang cần tập luyện để tăng cơ, giảm mỡ như tôi.

Các hoạt động trong ngày đều được lưu lại 1 cách chi tiết, tôi có thể trực tiếp nhìn xem mình đã đạt đủ số bước chân, thời gian vận động và lượng calo tiêu thụ trong ngày được bao nhiêu trên watchface. Trong ứng dụng điện thoại thì thông tin còn đầy đủ hơn, ví dụ như số ngày đạt chỉ tiêu trong tháng, thời điểm vận động nhiều/ít trong ngày…

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 8.

Các hoạt động trong ngày, kể cả bài luyện tập đều được tổng hợp lại vô cùng chi tiết trong ứng dụng Samsung Health.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 9.

Vài ngày 1 lần, tôi lại đo chỉ số cơ thể xem đã giảm cân, giảm mỡ được như kì vọng chưa.

Huấn luyện viên trên cổ tay

Ngoài việc chỉ theo dõi ra thì Watch6 còn giúp tôi tập luyện, ngủ nghỉ kĩ càng hơn. Thay vì chỉ đếm xem bao nhiêu bước chạy, tiêu bao nhiêu calo thì Watch6 đóng vai trò như huấn luyện viên, đưa ra hướng dẫn bằng hình ảnh, âm thanh và các gợi ý để công cuộc tập tành hiệu quả hơn. Với các dạng bài tập tại chỗ như bodyweight, burpee… thì có sẵn cả hoạt họa hướng dẫn tập trên màn hình luôn.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 10.

Galaxy Watch6 hỗ trợ quá trời các bài tập, trong đó có nhiều bài được hướng dẫn tận tình bằng hình ảnh và âm thanh.

Vì tính chất công việc nên giờ giấc ngủ của tôi không hề đều đặn, khi thì ngủ sớm dậy muộn, khi thì cả ngày chỉ chợp mắt 2 – 3 tiếng. Chiếc Watch6 có tính năng huấn luyện giấc ngủ riêng, cụ thể là đưa ra các yêu cầu để tạo thói quen tốt trước khi đi ngủ như tập thiền, hít thở sâu, nhắc nhở ngủ đúng khung giờ… Tôi cũng đã thử làm theo trong khoảng 2 tuần và cũng thấy có thay đổi đáng kể. Đúng là chỉ cần ngủ tốt thì ban ngày nhiều năng lượng hơn, không còn vật vờ nữa.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 11.

Lịch ngủ nghỉ của tôi dần “healthy & balance” hơn nhờ làm theo các gợi ý của Galaxy Watch6.

Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này cũng hiển thị các cảnh báo và gợi ý nghỉ ngơi, ví dụ như khoảng 11 giờ đêm thì thông báo hiện ra nhắc nhở tôi nên chuẩn bị đi ngủ, hoặc vào ban ngày nếu ngồi máy tính quá 1 tiếng cũng sẽ được nhắc là phải đứng lên đi lại. Mấy tính năng tưởng nhỏ thôi nhưng lại rất hữu ích với những người thường xuyên ôm máy tính từ sáng đến đêm như tôi. Công việc có thể tạm gác lại, nhưng sức khỏe thì không các bạn ạ.

Mua Galaxy Watch6 vì đẹp, tôi lại nhận về trợ lý toàn năng, hỗ trợ hết mình cho công việc và sức khỏe - Ảnh 12.

Mua Watch6 tính ra khá lãi, vừa đẹp sang, nhỏ gọn dễ nhìn mà quá trời tính năng, tiện ích hỗ trợ từ sức khỏe đến công việc hàng ngày.