MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova

Theo dự kiến, mẫu xe Haima 7X và 7X-E (phiên bản chạy điện của 7X) sẽ được cho ra mắt vào ngày 17/12 tới đây. Đến thời điểm hiện tại, thông số và phiên bản cụ thể của bộ đôi MPV đã được công bố trên website của hãng. Ngay cả mẫu Haima 8S chưa được chốt lịch ra mắt cũng đã có thông số.

Haima 7X

Haima 7X sẽ là mẫu xe cạnh tranh ngang phân khúc với Toyota Innova khi ra mắt. Xe có kích thước 4.815 x 1.874 x 1.720 mm. Trục cơ sở là 2.860 mm.

Chỉ có 1 phiên bản 7X được phân phối tại Việt Nam là Premium.

Một số trang bị nổi bật ở nội và ngoại thất của Haima 7X Premium bao gồm hệ thống đèn LED hoàn toàn, mâm 19 inch đi kèm lốp 225/45R19, bộ đôi màn hình 12,3 inch, điều hoà tự động 2 vùng, ghế bọc da có chỉnh điện 6 hướng ở ghế trước và 4 hướng ghế sau, ghế tích hợp sưởi và thông gió, âm thanh 6 loa và cửa sổ trời toàn cảnh.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 2.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 3.

Về công nghệ an toàn, Haima 7X Premium có những tính năng cao cấp bậc nhất, có thể so sánh ngang hàng với Toyota Innova bản hybrid, ví dụ như hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm sớm, hỗ trợ chuyển làn đường, cảnh báo lệch làn đường, ga tự động thích ứng, cảnh báo điểm mù và camera 360 độ. Bản này có 6 túi khí, hệ thống hỗ trợ đổ đèo, cảm biến áp suất lốp cùng khả năng đỗ xe tự động.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 4.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 5.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 6.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 7.

Động cơ 7X tại Việt Nam là máy 1.6L công suất 180 mã lực, mô-men xoắn 280 Nm, kết hợp số 6 cấp và dẫn động cầu trước.

Giá dự kiến của 7X là hơn 700 triệu đồng, tức là thấp hơn đáng kể so với Innova (cao nhất 999 triệu đồng).

Haima 7X-E

Về cơ bản, Haima 7X-E có kích thước tương tự 7X. Mẫu xe điện được chia thành 2 phiên bản là Comfort và Premium. Trong đó, bản Comfort được định vị thấp hơn.

Trang bị nội, ngoại thất của bản 7X-E Premium gần giống với 7X Premium. Điểm khác biệt nằm ở bộ mâm chỉ có kích thước 18 inch kèm lốp 215/55R18.

Bản Comfort tiêu chuẩn sẽ chỉ dùng đèn halogen, không có sưởi, làm mát ghế, không có kính tự động một chạm, không có cửa sổ trời hay bệ bước chân. Các trang bị tiện nghi nhỏ khác có trên bản Premium chứ không xuất hiện ở bản Comfort còn có cốp điện mở rảnh tay, sạc không dây, điều khiển giọng nói…

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 8.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 9.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 10.

7X-E bản Comfort thiếu hết một loạt tính năng an toàn tiên tiến như hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp, ga tự động thích ứng, đèn chiếu xa thông minh, cảnh báo điểm mù… Những tính năng trên đều có trên bản 7X-E Premium.

Bản Comfort chỉ có 4 túi khí, cảm biến va chạm sau và không có camera 360 độ. Bản Premium có 6 túi khí, cảm biến và trước và sau cùng camera 360 độ.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 11.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 12.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 13.

Cả 2 bản dùng chung động cơ điện dẫn động bánh trước, công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 340 Nm.

Pin xe là loại của CATL – hãng làm pin cho VinFast VF 8 và VF 9 lô mới đây nhất. Theo công bố của hãng, xe có thể chạy được 510 km sau một lần sạc theo chuẩn CLTC và 460 km theo chuẩn NEDC. Sạc nhanh 30-80% trong vòng 27 phút.

Haima 8S

Haima 8S sẽ là mẫu xe có nhiều bản nhất. Trong bảng thông số trên website Haima, mẫu xe này được chia thành 3 bản gồm Elite, Luxury và Premium.

Kích thước 8S ngang các xe phân khúc C, với chiều dài 4.565 mm, rộng 1.850 mm và trục cơ sở 2.700 mm. Do đó, mẫu xe này sẽ được xếp ngang hàng Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Các bản Luxury và Premium khá giống nhau ở ngoại thất, với đèn LED, mâm 19 inch. Bản Elite dùng đèn halogen, mâm 17 inch.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 14.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 15.
Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 16.

Một số trang bị nội thất nổi bật của 8S bản cao cấp nhất có màn hình trung tâm 10 inch, ghế lái chỉnh điện 6 hướng, âm thanh 6 loa, điều hoà tự động 2 vùng… Cả 3 bản đều có cửa sổ trời toàn cảnh.

Những tính năng an toàn tiên tiến như hỗ trợ chuyển làn đường, ga tự động thích ứng, hỗ trợ phanh khẩn cấp… cùng camera 360 độ chỉ có trên bản cao nhất. Hai bản cao cấp có 6 túi khí, còn bản tiêu chuẩn chỉ có 4 túi khí.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 17.

Động cơ 3 bản dùng chung loại 1.6L, công suất 192 mã lực, mô-men xoắn 293 Nm, kết hợp số 6 cấp.

Loạt xe Haima có thông số trước ra mắt tại Việt Nam: MPV chạy 510km/sạc, pin cùng hãng với VinFast, nhiều công nghệ đấu Innova- Ảnh 18.