Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone

5 năm trước, hai cựu nhà thiết kế Apple là Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno đã thành lập Humane, một công ty startup về trí tuệ nhân tạo.  Sau nhiều năm nghiên cứu, Humane đã chính thức công bố sản phẩm đầu tiên của mình – một chiếc pin cài áo kỹ thuật số trị giá 699 USD.

Ai Pin phiên bản màu đen

Trong cuộc phỏng vấn với tờ NYTimes, Humane nói rằng mục tiêu của Ai Pin là đưa người dùng đến một “tương lai hậu smartphone“, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và tra cứu thông tin thông qua điều khiển bằng giọng nói mà không cần kết nối với điện thoại. Thiết bị cũng có máy chiếu laser, biến lòng bàn tay của bạn thành một màn hình nhỏ có thể hiển thị thời gian, ngày tháng hoặc bất cứ thông tin nào mình tìm kiếm.

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone- Ảnh 2.

Màn hình laser điều hướng bằng cử chỉ bàn tay

Ai Pin có thiết kế hình vuông có thể kẹp từ tính vào quần áo của bạn. Tuy nhiên, chiếc kẹp không chỉ là một nam châm; nó cũng đóng vai trò là viên pin tháo rời, có nghĩa là bạn có thể thay pin mới ngay khi cần thiết mà không phải chờ sạc lại, viên pin có thời gian sử dụng khoảng 4 giờ cho một lần sạc, hộp sạc đi kèm cung cấp thêm khoảng 4 giờ sử dụng nữa. Bề mặt của Pin cũng đóng vai trò là một touchpad, được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc pin cài áo thông minh này là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon, bộ nhớ trong 32GB và thiết bị sử dụng camera, cảm biến độ sâu và chuyển động để theo dõi và ghi lại môi trường xung quanh. Thiết bị có một loa tích hợp mà Humane gọi là “loa cá nhân” và có thể kết nối với tai nghe Bluetooth.

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone- Ảnh 3.

Hộp sạc đi kèm

Vì không có màn hình nên Humane đã nghĩ ra những cách mới để tương tác với Pin. Về cơ bản, nó là một thiết bị dựa trên giọng nói, nhưng cũng có máy chiếu laser màu xanh lá cây, có thể chiếu thông tin lên tay bạn. Humane gọi đây là “Màn hình Mực Laser” (Laser Ink Display). Việc tương tác với Màn hình Mực Laser có thể được thực hiện bằng cách cử động lòng bàn tay, người dùng có thể chọn mục mình muốn bằng cách chạm ngón tay tương tự như thao tác chạm được sử dụng cho tính năng Double trên Apple Watch.

Chạm vào Ai Pin và nói sẽ kích hoạt “Ai Mic”, có thể trả lời các câu hỏi và giúp người dùng tìm thông tin, ngoài ra còn có tính năng phiên dịch. Humane nói rằng Ai Pin “thông thạo nhiều ngôn ngữ” và có thể dịch lời nói trong thời gian thực. Người dùng cũng có thể yêu cầu thiết bị này phát nhạc.

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone- Ảnh 4.

Sử dụng Ai Pin để tra cứu giá sản phẩm online

Ai Pin tích hợp máy ảnh góc siêu rộng 13 megapixel, người dùng chụp ảnh và quay video bằng cách nhấn đúp bằng hai ngón tay hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Bạn có thể xem ảnh bằng trang web “Center” trên bất kỳ trình duyệt web nào. Trang web này cũng chứa các ghi chú đã được thực hiện, nhạc đã nghe, lời nhắc, v.v. Bạn cũng có thể xem hình ảnh chụp qua màn hình laser, nhưng tất nhiên chất lượng sẽ rất kém.

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone- Ảnh 5.

Thiết bị có tích hợp camera để chụp hình và quay phim

Người dùng có thể cho Ai Pin biết về hoạt động và mục tiêu dinh dưỡng của họ để theo dõi tiến trình  và hiểu rõ hơn về lượng calo. Đưa tên một loại thực phẩm vào Ai Pin sẽ cho phép thiết bị cung cấp thông tin dinh dưỡng và có thể cho người dùng biết liệu thực phẩm đó có “an toàn” để ăn hay không, dựa trên mục tiêu sức khỏe của họ.

Cựu nhân viên thiết kế Apple ra mắt thiết bị AI: Một chiếc pin cài áo với tham vọng lật đổ thế giới smartphone- Ảnh 6.

Ai Pin có thể phân tích giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Không có một ứng dụng nào trên Pin, hệ điều hành của thiết bị này được gọi là Cosmos và sử dụng hệ thống liền mạch có thể gọi ra nhiều AI và các công cụ khác khi bạn cần. Microsoft, Google, OpenAI và các công ty khác đang đóng góp dịch vụ AI cho Ai Pin.

Ai Pin có khả năng hoạt động hoàn toàn độc lập, không cần kết nối với smartphone. Thiết bị tích hợp kết nối di động, có số điện thoại riêng và có thể được sử dụng để trả lời các cuộc gọi điện thoại từ các liên hệ đáng tin cậy do người đeo chỉ định. Humane cho biết Ai Pin có thể xác định một cách thông minh các liên hệ lạ, cho phép các tương tác với những người giao đồ ăn đến theo đơn đặt hàng. 

Đơn đặt hàng cho Ai Pin sẽ bắt đầu ở Mỹ vào ngày 16 tháng 11. Ai Pin có giá 700 USD và cũng phải đăng ký hàng tháng là 24 USD để sử dụng thiết bị trên mạng của Humane, do T-Mobile cung cấp.