Microsoft vừa “mượn” một tính năng hữu ích của macOS về cho Windows 11

Khi ra mắt, giao diện Windows 11 với thanh taskbar ở giữa đã bị nhiều người nói rằng giống với macOS, không biết đây có phải là Microsoft cố tình “copy” giao diện của Apple hay không, nhưng mới đây, một tính năng khác của macOS lại xuất hiện trên Windows 11.

Microsoft vừa công bố phát hành tính năng cho phép sử dụng điện thoại Android như một webcam khi kết nối với Windows 11. Nếu bạn là người dùng Apple và nghe có vẻ “quen quen” thì đúng vậy, vào năm 2022, Apple đã mở rộng tính năng Continuity Camera để cho phép camera iPhone thay thế webcam Mac. Tính năng này thực sự hữu ích để có những cuộc gọi video chất lượng cao hơn, do chất lượng webcam trên laptop thường khá kém.

Microsoft vừa "mượn" một tính năng hữu ích của macOS về cho Windows 11- Ảnh 2.

Phiên bản của Microsoft sẽ yêu cầu điện thoại Android chạy Android 9 trở lên. Tính năng này sẽ được triển khai bắt đầu từ hôm nay cho người dùng nội bộ Windows Insiders thử nghiệm, người dùng có thể liên kết điện thoại với máy tính Windows bằng ứng dụng Link to Windows phiên bản 1.24012 trở lên. Để bật tính năng này, hãy vào menu Settings, chọn Bluetooth & devices, đi đến Mobile devices và sau đó là Manage devices và cho phép PC truy cập điện thoại Android của bạn.

Tính năng này cũng hỗ trợ máy tính bảng Android và phiên bản của Microsoft có một số chỉnh sửa bổ sung như chuyển đổi giữa camera trước và sau, tạm dừng phát trực tiếp khi bị gián đoạn và hỗ trợ các hiệu ứng video đi kèm với thiết bị Android đang được sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *