Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Samsung đã chính thức công bố bộ đôi máy tính bảng mới nhất của họ mang tên Galaxy Tab A9Galaxy Tab A9+. Cũng giống với cách đặt tên của smartphone, Galaxy Tab A9 Series có thể coi là một phiên bản ‘giá hợp lý’ so với những lựa chọn cao cấp Galaxy Tab S9 Series, hướng tới những bạn học sinh, sinh viên muốn có một trải nghiệm màn hình rộng dành cho học tập cũng như giải trí.

 Ta có 2 chiếc máy tính bảng với kích thước khác nhau, lần lượt là 8.7 inch và 11 inch với Tab A9 và A9+. Tuy vậy khi ‘soi’ kỹ hơn về mặt cấu hình thì Galaxy A9+ cũng có một vài nâng cấp khác bên cạnh việc có màn hình lớn hơn.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Ta sẽ bắt đầu từ phiên bản nhỏ và cũng có giá bán thấp hơn là chiếc Galaxy Tab A9. Ở tầm giá thấp nhưng máy vẫn được hoàn thiện bằng kim loại cho trải nghiệm cầm nắm chắc chắn, cũng sẽ bền bỉ theo thời gian hơn so với những dòng máy được làm từ nhựa.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Mặt sau máy có một camera góc rộng 8MP với khả năng quay FullHD 30fps. Ở những máy tính bảng đặc biệt là máy tính bảng giá rẻ như Galaxy Tab A9 thì camera sẽ thường được dùng để scan văn bản, chụp nhanh ghi khoảnh khắc chứ không thể có chất lượng cao như smartphone được.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

Các cạnh bên của máy được làm phẳng, với bên phải có nút chỉnh âm lượng, nút nguồn và bên trái có cổng microSD và khe cắm SIM dành cho phiên bản LTE.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 5.

Cạnh trên và dưới máy có thêm hệ thống loa stero, cổng nhạc 3.5mm và sạc USB Type-C. Máy có viên pin dung lượng 5100 mAh và chuẩn sạc 15W.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 6.

Chuyển tới mặt trước, ta có một màn hình LCD 8.7 inch với độ phân giải 800 x 1340 tỷ lệ 5:3 tần số 60Hz. Các viền xung quanh màn hình không mỏng, nhưng có ưu điểm là cân xứng giữa 2 bên trái phải và trên dưới nên nhìn mặt trước máy hài hòa, thuận mắt.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 7.

Ở cạnh trên ta có thêm một camera selfie 2MP nữa, đây cũng sẽ là phương pháp đăng nhập bằng sinh trắc của máy thông qua việc nhận diện khuôn mặt vì Galaxy Tab A9 không có cảm biến vân tay.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 8.

Về mặt cấu hình xử lý, máy có Mediatek Helio G99 – chip được xây dựng trên tiến trình 6nm với 2 nhân Cortex-A76 và 6 nhân Cortex-A55 và GPU Mali-G57 MC2. Đây là dòng chip tầm trung với sức mạnh xử lý không cao, nên sẽ phù hợp với nhu cầu học tập, xem video và giải trí với những game đơn giản chứ không ‘cày’ game nặng được.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 9.

Chiếc máy tính bảng này có thế mạnh về sự nhỏ gọn, máy mỏng chỉ 8mm và kích thước cũng chỉ bằng một cuốn sổ nên sử dụng làm thiết bị đọc sách, giải trí nhẹ nhàng theo chân các bạn học sinh, sinh viên tới trường là hợp lý.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 10.

Nếu có tài chính dư dả hơn một chút và muốn có một chiếc máy tính bảng kích thước lớn thì bạn có thể chuyển qua Galaxy Tab A9+. Máy cũng được hoàn thiện bằng kim loại, có kích thước lớn nhưng không cho cảm giác bị ‘ọp ẹp’ ở chỗ nào cả.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 11.

Camera sau độ phân giải 8MP với khả năng quay phim FullHD 30fps được đặt ở cạnh phải máy.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 12.

Được sinh ra là một chiếc máy tính bảng sử dụng theo hướng ngang, nên cách sắp xếp cổng kết nối, nút bấm của Tab A9+ cũng có sự khác biệt so với Galaxy Tab A9. Ở những cạnh dài máy ta có nút điều chỉnh âm lượng, nút nguồn, đầu kết nối để sử dụng bao da kết hợp bàn phím và khe cắm microSD cùng SIM với chuẩn 5G mới.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 13.

Ở những cạnh còn lại là cổng USB Type-C với công suất sạc 15W, cổng nhạc 3.5mm và hệ thống 4 loa tương thích Dolby Atmos. Loa này có âm lượng lớn, cũng là một lý do để nâng cấp từ Galaxy Tab A9 ngoài kích thước màn hình.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 14.

Chuyển tới mặt trước, ta có một camera selfie 5MP và cũng sử dụng để mở khóa bằng khuôn mặt, được đặt ở cạnh dài phía gần với những nút bấm.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 15.

Màn hình LCD của máy có kích thước 11 inch, độ phân giải FullHD+ (1200 x 1920) tỷ lệ 16:10.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 16.

Đây cũng là một màn hình với tần số quét cao 90Hz nên sẽ trải nghiệm thị giác ‘mượt’ hơn so với Galaxy Tab A9.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 17.

Kích thước màn hình lớn giúp cho Galaxy Tab A9+ thể hiện được các nội dung một cách to, rõ hơn hoặc tận đụng để làm việc đa nhiệm. OneUI 5.1 trên nền Android 13 cho phép máy mở cùng một lúc 3 ứng dụng với 2 ứng dụng đặt ngang nhau và 1 chiếc dạng pop-up.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 18.

Một ưu điểm khác của Galaxy Tab A9+ so với ‘đàn em’ của mình là có thể sử dụng được DeX Mode – chế độ làm việc trên bàn của các máy Samsung. Khi truy cập, ta sẽ có một giao diện giống với Windows và MacOS, khi kết hợp với bàn phím, touchpad hoặc chuột sẽ hỗ trợ xử lý công việc nhanh và thuận tiện so với giao diện di động của Android.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 19.

Máy sử dụng vi xử lý Snapdragon 695 5G có 2 nhân Kryo 660 Gold và 6 nhân Kryo 660 Silver và GPU Adreno 619, được cấp nguồn bởi viên pin dung lượng 7040 mAh.

Trên tay Samsung Galaxy Tab A9 và A9+: Máy tính bảng tầm giá hợp lý dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 20.

Là một sản phẩm của Samsung, Galaxy Tab A9 và A9+ cũng có những tính năng mang tính ‘hệ sinh thái’ từ Samsung, như khả năng chuyển tệp nhanh bằng Quick Share, kết nối nhanh cũng như chuyển đổi phụ kiện giữa các dòng máy đã kết nối chung một tài khoản Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *