Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc

Avatar1696056741873 1696056742628302896697.jpg

Trong thời điểm hiện nay các thiết bị “dành cho công việc” không còn gói gọn là máy tính bàn, laptop nữa, mọi người đang dần chuyển hướng sang các sản phẩm di động để dễ dàng đem đi làm việc mọi nơi. Thậm chí với máy tính bảng, có những lựa chọn cao cấp như Galaxy Tab S9 còn làm được nhiều điều hơn một chiếc máy tính Mac OS hay Windows có thể làm được đối với một số ngành nghề nhất định.

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 2.

Thiết kế không đổi nhưng độ bền nâng cấp

Dòng máy tính bảng mới được ra mắt không có nhiều điểm khác biệt về mặt thiết kế so với thế hệ trước, vẫn được làm bằng nhôm gia cố (Armor aluminum) để tăng độ cứng cáp. Điểm nhấn trong thiết kế là độ mỏng khi 3 phiên bản của Galaxy Tab S9 chỉ mỏng từ 5.5 – 5.9mm, cho trải nghiệm cầm nắm lần đầu ấn tượng. Bên cạnh đó là chuẩn kháng nước và bụi IP68 mới được bổ sung trong năm nay để tăng độ tin cậy trong quá trình sử dụng.

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 3.

Bút S Pen là điểm nhấn

Mặc dù bất cứ máy tính bảng nào được ra mắt cũng đều có bút đi kèm, nhưng bút S Pen của Galaxy Tab S9 vẫn là tính năng tiên phong khi đã được phát triển từ rất nhiều thế hệ để đạt độ hoàn thiện cao. S Pen năm nay được thiết kế lại để cho cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn, đầu bút sử dụng vật liệu mới nhạy hơn, có độ trễ thấp 2.8ms và cũng đã có kháng nước và bụi IP68 giống với máy.

Tính hữu dụng của bút S Pen đã được khẳng định theo thời gian, sử dụng để ghi chú trong buổi họp, viết nhanh những ý tưởng trong ngày, ký kết hợp đồng hay áp dụng được cả trong sáng tạo hội họa số.

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 4.

Phần cứng mạnh mẽ, giao diện thân thiện người dùng

Ưu điểm về sức mạnh phần cứng cũng như độ dễ sử dụng vẫn được Galaxy Tab S9 tiếp nối từ các sản phẩm tiền nhiệm. Máy được nâng cấp với tất cả các phiên bản đều sử dụng tấm nền Super AMOLED 2X 120Hz cao cấp, thay vì có những phiên bản sử dụng công nghệ LCD cũ như Galaxy Tab S8, có kích thước từ 11 inch, 12.4 inch tới 14.6 inch của phiên bản Ultra. Chất lượng màn hình của Galaxy Tab vẫn luôn được đánh giá cao nhất thị trường, trở thành thế mạnh trong cả công việc sáng tạo nội dung (ảnh, video) cho tới giải trí.

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 5.

Galaxy Tab S9 được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy là dòng chip dành riêng cho các sản phẩm Galaxy, có sức mạnh xử lý mạnh mẽ nhất từ Qualcomm. Vi xử lý này kết hợp với bộ nhớ cao tới 16GB RAM / 1TB, viên pin dùng trong 2 – 3 ngày tạo nên dòng máy tính bảng mạnh mẽ, sẵn sàng cho bất cứ tác vụ nào dù là nặng nhất mà người dùng đòi hỏi.

Máy sử dụng giao diện OneUI, được đánh giá là giao diện Android thân thiện, thuận mắt nhất hiện nay. Ngoài ra còn có giao diện Samsung DeX với cách thao tác với chuột, tệp tin giống với máy tính Windows và MacOS.

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 6.

 Dòng sản phẩm tiềm năng, tăng độ phủ của Galaxy Tab

Độ phủ của dòng Galaxy Tab vẫn sẽ thua kém đối thủ Apple với dòng iPad, khi trong 2022 Samsung chiếm 16.8% thị phần máy tính bảng và Apple chiếm tới 49.2% (theo báo cáo của IDC). Tuy vậy tình hình này sẽ có sự thay đổi trong năm nay, khi dòng Galaxy Tab S9 được đánh giá là dòng máy tính bảng toàn diện hơn so với Galaxy Tab S8, có độ bền cao chuẩn IP68 và các phiên bản đều có màn hình chất lượng cao giúp người dùng dễ dàng lựa chọn kích thước mà không đánh đổi về trải nghiệm hiển thị.

Đây là dòng máy tính bảng cao cấp nên không bất ngờ khi có giá bán cao. Tuy vậy đây là những lựa chọn ‘tất lẽ dĩ ngẫu’ cho những bạn muốn đầu tư một chiếc máy tính bảng cấu hình cao dành cho công việc mà không muốn sử dụng Apple iPad. Ta cũng có những lựa chọn dễ tiếp cận hơn là 2 phiên bản Galaxy Tab S9 và S9 Plus thay cho Ultra, như đã đề cập thì không có những đánh đổi quá mạnh về mặt cấu hình như thế hệ trước nữa.

Galaxy Tab S9 Series có giá bán khởi điểm là 18.990.000 Đồng, 24.990.000 Đồng, 31.990.000 Đồng lần lượt cho các phiên bản Galaxy Tab S9, Tab S9+ và Tab S9 Ultra (tham khảo website chính thức của Samsung ngày 30/9).

Bình chọn cho Galaxy Tab S9 Ultra hoặc các sản phẩm khác trong hạng mục “Thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc” của giải thưởng Better Choice Awards:

Samsung Galaxy Tab S9 Series: Linh hoạt, bền bỉ và mạnh mẽ để giải quyết công việc - Ảnh 8.