Kế hoạch đằng sau việc TCL quyết định mang TV QD-Mini LED 115 inch lớn nhất thế giới về Việt Nam

Vào đầu tháng 4, TCL đã mang đến thị trường Việt Nam TV 115X995 Max, chiếc TV QD-Mini LED đầu tiên và lớn nhất thế giới. Sản phẩm sử dụng tấm nền QD-Mini LED (công nghệ màn hình kết hợp giữa đèn nền MiniLED và tấm nền chấm lượng tử Quantum Dot), hứa hẹn cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh so với các loại tấm nền LCD truyền thống.

TCL 115X995 Max có giao diện Google TV, được trang bị chip MediaTek Pentonic 700, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 128GB và có mức giá lên đến 700 triệu đồng. Chiếc TV khổng lồ 115 inch này đánh dấu một thách thức rõ ràng đối với sự thống trị của Samsung và LG trong phân khúc TV màn hình siêu lớn. Nhưng điều gì thúc đẩy tham vọng của TCL và liệu họ có thực sự có được chỗ đứng trên thị trường này?

TV QD-Mini LED 115X995 Max lớn nhất thế giới

Để hiểu chiến lược của TCL, điều cần thiết là phải xem xét thành công gần đây của họ. Vào năm 2023, công ty đã củng cố vị thế là thương hiệu TV lớn thứ hai thế giới. Đây không phải là sự may mắn – TCL cũng dẫn đầu cả thị trường TV 98 inch toàn cầu và Google TV, theo thống kê từ OMDIA. Cùng với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 114,5% về lô hàng TV QD-mini LED (theo số liệu 2022-2023 TCL công bố), những điều này cho thấy TCL đang có xu hướng chú trọng đến các công nghệ màn hình lớn tiên tiến.

Đưa chiếc TV khổng lồ 115 inch đến Việt Nam không chỉ đơn thuần là nhằm gây chú ý, mà có lẽ còn thể hiện niềm tin của TCL trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm trải nghiệm TV giải trí tại nhà kích thước khổng lồ. Sự phổ biến ngày càng tăng của các dịch vụ phát phim online và nội dung độ phân giải cao cũng tích cực thúc đẩy khách hàng tìm đến những màn hình siêu lớn mang lại cảm giác đắm chìm như đang ở rạp phim ngay tại nhà.

Không chỉ cạnh tranh bằng giá, mà còn về kích thước

Trước đây, người tiêu dùng nghĩ đến TCL chủ yếu là do giá rẻ. Giờ đây, công ty đặt mục tiêu trở thành một hãng dẫn đầu công nghệ. Sự thay đổi này rất quan trọng nếu họ muốn thành công tại Việt Nam, nơi người dùng thường ưa chuộng những thương hiệu lâu đời nổi tiếng.

Samsung, LG và Sony từ lâu đã thống trị phân khúc TV cao cấp của Việt Nam. Những thương hiệu này nhận được sự yêu thích nhờ công nghệ tiên tiến, thiết kế đẹp mắt và danh tiếng đã được khẳng định. Sự ra mắt của TCL X955 Max mở rộng lựa chọn cho người dùng đang tìm kiếm TV màn hình lớn, cung cấp một tùy chọn mới với chi phí thấp hơn so với các mẫu TV cao cấp khác như LG OLED Z3 hay Samsung Neo QLED 8K QN990C, nhưng kích thước lại lớn hơn.

Kế hoạch đằng sau việc TCL quyết định mang TV QD-Mini LED 115 inch lớn nhất thế giới về Việt Nam- Ảnh 2.

Ngoài kích thước màn hình cực lớn, công nghệ QD-Mini LED của TCL còn mang đến nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Công nghệ màn hình tiên tiến này mang lại độ sáng vượt trội, màu sắc phong phú hơn và màu đen sâu hơn so với TV LCD hay LED truyền thống. Với độ sáng tối đa 5000 nits và 200.000 vùng làm mờ cục bộ, TCL tự tin 115X955 Max sẽ vượt qua công nghệ OLED, cung cấp hình ảnh với mức độ chi tiết rõ nét và sống động đáng kinh ngạc, đảm bảo trải nghiệm xem đắm chìm, ngay cả trong môi trường có ánh sáng mạnh.

Nếu TCL có thể mang lại trải nghiệm xem cạnh tranh hoặc thậm chí vượt qua các đối thủ đã có tên tuổi, thì họ có cơ hội chiến đấu để giành được vị trí trong thị trường TV khổng lồ.

Việc TCL táo bạo ra mắt TV QD-mini LED lớn nhất thế giới tại Việt Nam đánh dấu một kỷ nguyên cạnh tranh mới trên thị trường màn hình siêu lớn. Sự kiện ra mắt là bước ngoặt quan trọng, khẳng định sự đầu tư của TCL vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, với mục tiêu cung cấp các sản phẩm đột phá, nâng cao chất lượng cuộc sống và tối ưu hóa trải nghiệm giải trí gia đình.

Kế hoạch đằng sau việc TCL quyết định mang TV QD-Mini LED 115 inch lớn nhất thế giới về Việt Nam- Ảnh 3.

Bên cạnh X955 đột phá, TCL cũng giới thiệu bộ sưu tập TV màn hình lớn, tiếp tục với kích thước 98 inch – TV QD-Mini LED C855 với hơn 2000 vùng làm mờ cục bộ và độ sáng tối đa 3500 nits; QD-Mini LED TV C755 cũng như 4K Premium UHD TV P755.

Tất cả những sản phẩm này đều cho thấy TCL đang tập trung vào việc cạnh tranh với những tên tuổi TV lớn, không chỉ bằng mức giá, mà còn với kích thước khổng lồ.