Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8

Hyundai đã chính thức ra mắt Ioniq 5 tại Việt Nam từ năm 2022 nhưng thời điểm đó, mẫu xe này chỉ được đưa về các đại lý để người dùng lái thử như một biện pháp “thăm dò” thị trường. Đến nay, hãng mới chính thức công bố lắp ráp sản phẩm ngay tại Việt Nam, đồng thời tiết lộ giá bán của sản phẩm.

“Trong hơn một năm, Huyndai Thành Công Việt Nam (HTV) đã cùng đối tác nghiên cứu, đánh giá sản phẩm và điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam để chính thức sản xuất mẫu Ioniq 5 tại nhà máy số 2. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe điện công nghệ cao của Hyundai Motor được sản xuất tại Việt Nam, đặt nền tảng cho các mẫu xe tiếp theo có thể xuất hiện”, HTV cho biết.

Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 2.

Ioniq 5 chính là mẫu xe điện đáng chú ý nhất của Hyundai trên thị trường quốc tế, có mặt tại hàng loạt thị trường khác khau.

Tại Việt Nam, xe sẽ phân phối với 2 phiên bản gồm Exclusive với pin 58 kWh, công suất 170 mã lực, quãng đường di chuyển 384 km cho một lần sạc (chuẩn WLTP). Giá bán của model này sẽ là 1,3 tỷ đồng.

Phiên bản cao cấp hơn là Prestige dùng pin 72,6 kWh, công suất 217 mã lực với quãng đường di chuyển 451 km cho một lần sạc. Phiên bản này cũng được trang bị mâm 20 inch, lốp Michelin kèm giá bán là 1,43 tỷ đồng.

Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 3.
Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 4.

Đây sẽ là đối thủ trực tiếp của VinFast VF8, giá lần lượt 1,459 và 1,639 tỷ đồng (kèm pin, chưa gồm các khuyến mại đi kèm).

Hyundai Ioniq 5 có chiều dài 4.635 mm, chiều dài cơ sở .. Thiết kế của xe được cho là “đến từ tương lai” với cụm đèn hậu và đèn daylight dạng pixel, tạo hình vuông vức. Bên ngoài, xe có các đường gân nổi tạo thành từng khối cắt nhau theo góc 45 độ.

Bên trong, xe sử dụng sàn phẳng tạo cảm giác rộng rãi cho khoang nội thất. Các chi tiết như ghế, trần, ốp cửa và tựa tay đều được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường như nhựa tái chế, sợi gốc thực vật và sợi len tự nhiên.

Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 5.
Hyundai Ioniq 5 sản xuất tại Việt Nam, giá từ 1,3 tỷ đồng đối đầu VinFast VF8 - Ảnh 6.

Xe sử dụng một cặp màn hình kép 12 inch, trang bị đầy đủ các công nghệ cần thiết trên các mẫu xe hiện đại. Một trong những tính năng đặc biệt của mẫu xe này chính là khả năng sạc ngược cho các thiết bị điện khác. Ioniq 5 tương thích với bộ sạc nhanh DC 350 kW, cho phép sạc từ 10-80% trong 18 phút. Với trạm sạc 50 kW, xe sạc 20-80% trong 56 phút. Nếu sử dụng bộ sạc AC công suất 7,7-10,9 kW, xe sạc đầy mất 6-9h.

HTV cho biết sẽ trang bị sẵn sạc tiêu chuẩn 2,5 KW theo xe và tặng gói giải pháp sạc tại nhà cho khách đặt mua xe giai đoạn này. Hãng cũng chia sẻ đang phát triển mạng lưới trạm sạc cùng đối tác, hướng tới mục tiêu phủ 80% các tỉnh thành vào năm 2024.