HMA là gì?

HideMyAss, viết tắt là HMA, là một dịch vụ VPN được thành lập vào năm 2005 tại Vương quốc Anh. Vào năm 2015, HMA đã được AVG mua lại, sau đó AVG được mua lại bởi Avast, công ty nổi tiếng với phần mềm diệt virus.

HMA chắc chắn là một trong những VPN nổi tiếng nhất, nhưng cho đến tháng 5 năm 2020, HideMyAss là một trong những VPN nên tránh vì, không giống như hầu như tất cả các đối thủ khác, HMA ghi lại thông tin chẳng hạn như địa chỉ IP của người dùng. Thêm vào đó, HMA có trụ sở tại Vương quốc Anh – một trong những khu vực pháp lý tồi tệ nhất về quyền riêng tư, vì vậy nếu bạn đặc biệt quan tâm tới quyền riêng tư, tốt nhất nên chọn một tùy chọn khác thay thế cho HMA. Tham khảo: 15 phần mềm VPN tốt nhất hiện nay để có cho mình lựa chọn phù hợp hơn.

Những tính năng của HideMyAss

Số lượng máy chủ lớn

Tin vui là dịch vụ này hiện chạy chính sách không ghi nhật ký đã được kiểm tra bởi VerSprite. Một trong những điểm nổi bật của HMA vẫn là mức độ phủ sóng toàn diện của máy chủ: 190 quốc gia với hơn 290 địa điểm, bao gồm khá nhiều quốc gia châu Phi mà bạn thường không tìm thấy với các dịch vụ VPN khác. Khá nhiều trong số này (hơn 200) là vị trí ảo, nhưng chúng được đánh dấu là “qua [vị trí]” trong ứng dụng.

Vị trí ảo có thể hữu ích nếu bạn muốn xuất hiện ở quốc gia đó, nhưng hãy nhớ vị trí máy chủ thực ở gần sẽ giúp bạn nhận được tốc độ nhanh hơn.

Xáo trộn IP

Nói về tốc độ, HMA cũng tuyên bố kết nối 20Gbps (đối với một số máy chủ) và có tính năng xáo trộn IP, cho phép người dùng chọn tần suất thay đổi địa chỉ ảo của mình để ngăn chặn trình theo dõi trang web và cũng để giúp truy cập các trang web bị chặn.

Hỗ trợ đa nền tảng

HMA cung cấp các ứng dụng cho Windows, macOS, iOS và Android. Vẫn chưa có ứng dụng Amazon Fire TV và xin lưu ý rằng mặc dù tuyên bố hỗ trợ Apple TV, Xbox và PlayStation, nhưng đây chỉ là khi bạn có thể thiết lập VPN trên router của mình, có nghĩa là tất cả các thiết bị phải kết nối với Internet thông qua VPN.

Có các tiện ích mở rộng trình duyệt web, nhưng đây là dịch vụ proxy miễn phí có sẵn cho Chrome và Firefox – bạn không phải đăng ký HMA để sử dụng chúng và chúng không mã hóa lưu lượng truy cập như VPN.

Gần đây, các ứng dụng đã được “đại tu” và hiện dễ sử dụng hơn. Giao diện tương tự như các dịch vụ VPN khác: Bạn có thể tự chọn vị trí hoặc sử dụng tính năng Lightning Connect để tự động chọn máy chủ nhanh nhất.

Dễ dàng tìm kiếm danh sách máy chủ

Thật tuyệt khi có thể tìm kiếm danh sách được chia theo châu lục, nhưng không có thông tin về ping hoặc tải máy chủ được hiển thị bên cạnh mỗi danh sách.

Ở phía bên trái – đối với ứng dụng Windows và macOS – bạn có thể nhấp vào lục địa cũng như danh sách các máy chủ gần đây, P2P và máy chủ phát trực tuyến.

Cung cấp một số tính năng nâng cao

Tất cả các ứng dụng đều bao gồm giải thích về những tính năng nâng cao hơn như kill switch và split tunnelling. Tuy nhiên, một số tính năng chỉ khả dụng trên những thiết bị nhất định. Vì một số lý do nào đó, split tunnelling chỉ có trên Android và không có kill switch trên iOS.

Trong ứng dụng Windows, bạn có tùy chọn bổ sung là App kill switch thực hiện công việc tương tự như kill switch chính, nhưng chỉ ngắt kết nối Internet với các ứng dụng bạn chỉ định. Nó cũng buộc VPN kết nối khi bạn khởi chạy các ứng dụng đó, điều này giúp tránh bị quên, nhưng sẽ tốt hơn nếu đó là một hộp đánh dấu riêng biệt, đề phòng trường hợp không muốn thực hiện hành vi đó