Hệ thống đèn khác biệt, âm thanh đậm đà

Tại sự kiện Montreux Jazz Festival tại Thụy Sĩ vào thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập, tập đoàn Harman Kardon đã ra mắt một loạt sản phẩm loa thế hệ mới của mình. Trong đó chắc chắn nổi bật nhất là phiên bản thứ 4 của dòng loa thời trang Aura Studio.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 2.

Aura Studio 4 vẫn tiếp nối thiết kế vòm, hơi giống một chiếc ‘lồng chim’ được lấy cảm hứng từ dòng loa SoundSticks thiết kế bởi Jony Ive. Đây là một thiết kế đã làm nên tên tuổi của dòng sản phẩm này, chỉ cần nhìn lướt qua ta cũng nhận ra được đây là một chiếc Aura Studio.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 3.

Chiếm phần lớn thân loa là một lớp mica cong có màu xám khói trong suốt, với điểm khác biệt so với các thiết kế trước là những đường cắt đan chéo nhau ở đỉnh.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 4.

Mặt trước của loa có logo của Harman Kardon và những nút bấm cảm ứng điều khiển bao gồm chỉnh âm lượng, chỉnh độ sáng và hiệu ứng của hệ thống đèn và nút kích hoạt Bluetooth.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 5.

Đây là dòng loa sử dụng tại nhà nên sẽ cắm điện cố định một chỗ, ở gần cổng cắm điện ta có thêm cổng 3.5mm để nghe nhạc bằng dây bên cạnh Bluetooth.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 6.

Ngoài tấm mica lớn, dòng Aura Studio còn nổi bật nhờ hệ thống đèn LED đổi màu nhẹ nhàng, tinh tế. Thế hệ thứ 4 còn đưa thiết kế này lên một nấc mới khi sử dụng 324 viên đá khoáng để tạo ra một ‘làn sóng’ hình kim cương khá lạ mắt.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 7.

Khi đèn được bật lên thì ánh sáng sẽ xuyên qua những viên đá này khiến chúng nhìn như đang lơ lửng trên không vậy. Hệ thống đèn có 5 chế độ là Ánh sáng cực quang, Ngân hà, Lửa trại, Đêm mưa và Mây.

Hiệu ứng đèn đẹp mắt của Aura Studio 4

Theo lời của Harman Kardon: “Chi tiết đèn được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, các hoa văn và màu sắc chuyển đổi tạo thành hiệu ứng ‘kim cương’ mang lại cảm giác diệu kỳ cho mọi không gian đặt loa.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 9.

Theo công bố thì Aura Studio 4 được hoàn thiện bằng vật liệu tái chế, bao gồm 100% vải tái chế, 100% nhôm tái chế và 85% vải tái chế.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 10.

Trở lại với cấu hình của loa, Aura Studio 4 có 1 loa subwoofer 130mm cho dải trầm, và 6 loa dải trung và cao 40mm đặt xung quanh thân để phát nhạc 360 độ.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 11.

Với công suất khoảng 130W và cách phát tán âm thanh 360 độ, Aura Studio 4 có thể dễ dàng phát nhạc cho không gian rộng mà không cần phải đặt mức âm lượng quá cao. Điều này khiến loa không bị ‘kén môi trường’, có thể sử dụng làm loa máy tính, loa phòng ngủ hoặc loa TV giải trí phòng khách cũng được.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 12.

Trải nghiệm nhanh về chất lượng âm thanh, Aura Studio 4 cho một kiểu âm đậm đà nhờ có màng loa trầm 130mm. Âm trầm có lượng dày dặn, tạo được độ ‘rung’ thường thấy ở những loa có màng loa lớn. Âm trung và cao được chỉnh theo hướng êm và nhẹ nhàng chứ không quá sáng chói, tạo nên không khí nghe nhạc thư thái để có thể sử dụng trong thời gian dài, không cho cảm giác mệt tai.

Trải nghiệm nhanh loa Harman Kardon Aura Studio 4: Hệ thống đèn độc đáo chưa từng thấy - Ảnh 13.

Harman Kardon Aura Studio 4 hiện được phân phối tại Việt Nam với giá bán là 6.990.000 Đồng.