Hãy cẩn thận với các cuộc tấn công hố nước!

Hãy Cẩn Thận Với Các Cuộc Tấn Công Hố Nước!

Tin tặc có rất nhiều cách để xâm phạm hệ thống của bạn. Họ có thể sử dụng các chương trình phức tạp để khai thác lỗi phần mềm, gửi email để lừa bạn tải xuống phần mềm độc hại hoặc cắm trực tiếp ổ USB bị nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, một phương pháp hack khác ngày càng phổ biến là tấn công Watering Hole.

Các cuộc tấn công hố tưới nước là gì?
Giống như lừa đảo, tấn công Watering Hole được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại vào máy tính của nạn nhân. Tội phạm mạng lây nhiễm phần mềm độc hại vào các trang web phổ biến. Nếu bất kỳ ai truy cập trang web, máy tính của họ sẽ tự động tải phần mềm độc hại.

Phần mềm độc hại được sử dụng trong các cuộc tấn công này thường thu thập thông tin cá nhân của mục tiêu và gửi lại máy chủ của hacker. Đôi khi phần mềm độc hại thậm chí có thể cung cấp cho tin tặc toàn quyền truy cập vào máy tính của nạn nhân.

Nhưng làm thế nào một hacker chọn được trang web để hack? Với các công cụ theo dõi internet, tin tặc tìm ra trang web nào mà các công ty và người dùng cá nhân truy cập nhiều nhất. Sau đó, họ cố gắng tìm ra các lỗ hổng trong các trang web đó và nhúng chúng bằng phần mềm độc hại.

Bất kỳ trang web nào cũng có thể trở thành nạn nhân của cuộc tấn công Watering Hole. Trên thực tế, ngay cả các trang web nổi tiếng như Twitter, Microsoft, Facebook và Apple cũng bị xâm phạm vào năm 2013.

Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách làm theo những lời khuyên này.

Cập nhật phần mềm của bạn
Các cuộc tấn công Watering Hole thường khai thác các lỗi và lỗ hổng để xâm nhập vào máy tính của bạn, vì vậy bằng cách cập nhật phần mềm và trình duyệt thường xuyên, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công. Hãy tạo thói quen kiểm tra trang web của nhà phát triển phần mềm để tìm bất kỳ bản vá bảo mật nào. Hoặc tốt hơn nữa, hãy thuê một nhà cung cấp dịch vụ CNTT được quản lý để cập nhật hệ thống của bạn.

Theo dõi mạng của bạn chặt chẽ
Để phát hiện các cuộc tấn công Watering Hole, bạn phải sử dụng các công cụ bảo mật mạng. Ví dụ: hệ thống ngăn chặn xâm nhập cho phép bạn phát hiện các hoạt động mạng đáng ngờ và độc hại. Trong khi đó, phần mềm quản lý băng thông sẽ cho phép bạn quan sát hành vi của người dùng và phát hiện những bất thường có thể cho thấy một cuộc tấn công, chẳng hạn như truyền lượng thông tin lớn hoặc số lượt tải xuống cao.

Ẩn hoạt động trực tuyến của bạn
Tội phạm mạng có thể tạo ra các cuộc tấn công Watering Hole hiệu quả hơn nếu chúng xâm phạm các trang web mà chỉ bạn và nhân viên của bạn thường xuyên lui tới. Vì vậy, bạn nên ẩn các hoạt động trực tuyến của mình bằng VPN và tính năng duyệt web riêng tư của trình duyệt.

Vào cuối ngày, cách bảo vệ tốt nhất là luôn cập nhật thông tin. Khi các mối đe dọa mạng tiếp tục phát triển, bạn phải luôn cảnh giác và nhận thức được các mối đe dọa mới nhất. Hãy theo dõi blog của chúng tôi để tìm hiểu về những phát triển mới nhất về bảo mật và nhận thêm mẹo về cách giữ an toàn cho doanh nghiệp của bạn.