Google Chrome có tính năng mới

201731Tháng 3WebandCloud_A201731Tháng 3WebandCloud_AGoogle phát hành phiên bản Chrome mới hầu như mỗi tháng. Một số bản cập nhật liên quan đến sửa lỗi và cải tiến nhỏ, trong khi những bản cập nhật khác có nhiều bổ sung thú vị hơn. Đối với bản phát hành mới nhất, phiên bản 57, Google đã công bố một số nâng cấp nghiêm túc cho Chrome và đây là ba nâng cấp mà chúng tôi cho rằng bạn sẽ quan tâm hơn.

Nhiều cải tiến về mức tiêu thụ điện năng hơn

Trình duyệt của Google nổi tiếng là ngốn pin. Có thời điểm, mọi chuyện trở nên tồi tệ đến mức Microsoft phải công khai chỉ trích các kỹ sư Chrome vì đã phá hủy hiệu suất pin máy tính xách tay. Một phần của vấn đề là Chrome phân bổ sức mạnh xử lý cho các tab chạy nền nhiều hơn so với các trình duyệt khác.

Trình duyệt của Google hiện giới hạn năng lượng dành cho các tab chưa mở ở mức 1% mức tiêu thụ CPU. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các tab thu nhỏ để truyền phát nhạc hoặc video thì đừng lo, Chrome sẽ không giới hạn những điều này. Các kỹ sư khẳng định sự thay đổi này sẽ “làm giảm 25% số lượng tab bận rộn trong nền”.

Chrome dành cho iOS có tính năng “Save for Later”

Trong nỗ lực có thể bị trì hoãn để bắt kịp trình duyệt Safari gốc của iOS, phiên bản Chrome mới nhất dành cho thiết bị Apple sẽ có tính năng đọc ngoại tuyến. Để thêm vào danh sách đọc của bạn, chỉ cần nhấn vào Chia sẻ biểu tượng ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn “Đọc sau”. Ngay cả khi bạn không có Internet, bạn vẫn có thể xem nội dung từ cả hai Chưa đọcCác trang bạn đã đọc các phần trong danh sách đọc của bạn.

Mặc dù không hoàn toàn thuận tiện nhưng các phiên bản Chrome trước đây trên Android cũng có cách thực hiện tương tự. Khi nhấp vào biểu tượng tải xuống bên dưới Thực đơn thả xuống, Chrome sẽ lưu các trang ngoại tuyến vào bộ nhớ cục bộ.

Đồ họa tốt hơn trên máy tính để bàn

Chrome cũng đang nhận được sự cải tiến đáng kể về khả năng xử lý hình ảnh. Trình duyệt của Google hiện hỗ trợ WebGL 2.0, giúp cải thiện tốc độ, kết cấu và hiệu ứng hoạt hình của các thành phần trên trang web.

Hỗ trợ cho WebGL vẫn chưa được đưa vào các phiên bản trình duyệt dành cho thiết bị di động, nhưng những cải tiến trên máy tính để bàn sẽ đưa đồ họa ngang bằng với đồ họa 3D trong hầu hết các trò chơi hiện đại. Firefox và Opera đã hỗ trợ tiêu chuẩn này, nhưng việc bổ sung nó vào trình duyệt phổ biến nhất trên internet sẽ tạo ra động lực rất lớn cho các nhà thiết kế web để vượt qua các ranh giới trực quan.

Đối với những người đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vừa và nhỏ một thời gian, thật hấp dẫn khi nghĩ rằng việc cải tiến trình duyệt thực sự không phải là vấn đề lớn. Nhưng trong thời đại mà phần lớn công việc được thực hiện bên trong trình duyệt thay vì phần mềm, cách bạn lướt web rất quan trọng. Để biết tất cả các tin tức và lời khuyên tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!