Gợi ý 5 dòng laptop dành cho sinh viên thiết kế đồ họa

Trong thời đại số hóa, ngành thiết kế đồ hoạ đang trở thành một trong những ngành học ngày càng phổ biến và được nhiều sinh viên quan tâm. Để hoàn thành các tác vụ đòi hỏi khắt khe về đồ họa, sinh viên cần phải có một chiếc laptop đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích từng chiếc laptop đang được các sinh viên thiết kế đồ hoạ sử dụng phổ biến hiện nay để tìm ra chiếc laptop phù hợp nhất cho mình nhé.

Apple MacBook Air M1 2020

MacBook Air M1 là một trong những chiếc laptop đáng cân nhắc nhất cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ. Với bộ vi xử lý Apple M1, RAM 8GB hoặc 16GB và ổ đĩa cứng 256GB hoặc 512GB SSD, chiếc laptop này có khả năng xử lý tốt các tác vụ đồ họa và phù hợp với sinh viên ngành kiến trúc.

Tuy nhiên, nó có card đồ họa tích hợp và màn hình 13.3 inch, giới hạn khả năng làm việc với các bản vẽ lớn. Nếu bạn là sinh viên thiết kế đồ hoạ và không cần phải thực hiện các tác vụ đòi hỏi khắt khe về đồ họa, MacBook Air M1 có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn.

laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Apple MacBook Pro M1 2020

MacBook Pro M1 là một chiếc laptop mạnh mẽ hơn so với MacBook Air M1, với bộ vi xử lý Apple M1, RAM 8GB hoặc 16GB và ổ đĩa cứng 256GB hoặc 512GB SSD. Nó có card đồ họa tích hợp 8 nhân GPU và màn hình Retina 13.3 inch hoặc 16 inch, giúp cho việc xem và chỉnh sửa bản vẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần một chiếc laptop mạnh mẽ hơn để xử lý các tác vụ đòi hỏi khắt khe về đồ họa, MacBook Pro M1 là sự lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, mức giá của MacBook Pro M1 cao hơn so với MacBook Air M1.

laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Laptop Acer Nitro 5 Gaming AN515 45

Acer Nitro 5 Gaming AN515 45 là một chiếc laptop chuyên dụng cho game thủ, nhưng cũng phù hợp cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ. Với bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 – 5600H, RAM 8GB và ổ đĩa cứng 512GB SSD, chiếc laptop này có khả năng xử lý tốt các tác vụ đồ họa nặng và cho phép chơi game một cách mượt mà và ấn tượng.

Song, mẫu laptop gaming này có trọng lượng khá nặng, làm cho việc mang theo bên mình trở nên không tiện lợi. Nếu bạn cần một chiếc laptop mạnh mẽ để xử lý các tác vụ đòi hỏi khắt khe về đồ họa và không cần phải thường xuyên di chuyển, Acer Nitro 5 Gaming AN515 45 có thể là một lựa chọn tốt.

laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Laptop Acer Aspire 3 A315

Acer Aspire 3 A315 là một chiếc laptop giá rẻ và cấu hình tốt,phù hợp cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ đang tìm kiếm một chiếc laptop có hiệu năng đủ để hoàn thành các tác vụ đơn giản. Với bộ vi xử lý AMD Ryzen 5-3500U, RAM 8GB và ổ đĩa cứng 512GB SSD, chiếc laptop này có khả năng xử lý các tác vụ đồ họa cơ bản và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nó không có card đồ họa rời và màn hình 15.6 inch, giới hạn khả năng làm việc với các bản vẽ lớn.

laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Dell XPS 13 9310

Dell XPS 13 9310 là một chiếc laptop cao cấp, mang lại hiệu năng và độ bền tốt cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ. Với bộ vi xử lý Intel Core i7-1165G7, RAM 16GB và ổ đĩa cứng 512GB SSD, chiếc laptop này có khả năng xử lý tốt các tác vụ đồ họa và có màn hình 13.4 inch với độ phân giải 4K, giúp cho việc xem và chỉnh sửa bản vẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Ngoài ra, nó còn có card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics, giúp tăng hiệu suất đồ họa và giảm thời gian xử lý. Tuy nhiên, mức giá của chiếc laptop này khá cao.

laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa

Tóm lại, trong danh sách các laptop trên, MacBook Pro M1 và Dell XPS 13 9310 là hai chiếc laptop cao cấp có hiệu năng mạnh mẽ và độ bền tốt, phù hợp cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ đang tìm kiếm một chiếc laptop đủ mạnh để đáp ứng các tác vụ đòi hỏi khắt khe về đồ họa.

Acer Nitro 5 Gaming AN515 45 là một sự lựa chọn tốt nếu bạn cần một chiếc laptop cấu hình cao để xử lý các tác vụ đồ họa và chơi game một cách mượt mà. MacBook Air M1 và Acer Aspire 3 A315 là hai chiếc laptop giá rẻ hơn, phù hợp cho sinh viên trường thiết kế đồ hoạ cần một chiếc laptop để thực hiện các tác vụ đơn giản.