Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng

Mới đây, công ty TNHH Phúc Giang đã giới thiệu tới người dùng Việt Nam dòng loa di động mới từ thương hiệu JBL mang tên JBL Authentics 300. Đây là một dòng loa di động nằm ở phân khúc cao cấp của thương hiệu âm thanh Mỹ, kết hợp giữa kiểu dáng lấy cảm hứng cổ điển và những công nghệ kết nối, âm thanh hiện đại.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 2.

Mở hộp, ta có dây USB Type-C và những dây cấp nguồn khác nhau. Mặc dù là ‘loa di động’ với viên pin có thể chơi nhạc liên tục trong 8 tiếng, nhưng Authentics 300 cũng có thể cắm điện để dùng làm loa giải trí tại gia.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 3.

Loa được hoàn thiện từ nhiều vật liệu khác nhau, với mặt trên được làm từ nhôm phủ màu vàng đồng, da đen, nhựa và mặt trước được làm từ vải với họa tiết chia ô ca-rô hình vuông cho dáng vẻ mạnh mẽ. Như đã đề cập, thiết kế của Authentics 300 cũng như các sản phẩm khác thuộc dòng Authentics được lấy cảm hứng từ các sản phẩm thế hệ trước của JBL.

Cũng giống các thương hiệu công nghệ khác, JBL hướng tới bảo vệ môi trường nên sử dụng các vật liệu tái chế cho sản phẩm này, cụ thể là 100% vải tái chế, 85% nhựa tái chế và 50% nhôm tái chế đã được sử dụng để làm nên Authentics 300.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 4.

Cạnh trên ta có hệ thống nút bấm và vòng xoay điều khiển loa, bao gồm nút nguồn, bật tắt Bluetooth, nút Moment (cho phép truy cập nhanh playlist nhạc hoặc tính năng nào đó của loa thông qua ứng dụng), vòng xoay chỉnh âm lượng…

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 5.

…cùng với 2 vòng xoay chỉnh âm trầm (Bass) và âm cao (Treble) có đèn báo hiệu ở dưới. Những vòng xoay này cho phép người dùng chỉnh âm thanh theo ý của mình một cách nhanh chóng và trực quan, không cần phải điều chỉnh Equalizer ở bên trong ứng dụng.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 6.

Ở cạnh trên này cũng có một yếu tố thiết kế nhỏ, là dòng chữ ‘Since 1946’ (Từ 1946) là năm thành lập của tập đoàn âm thanh Mỹ JBL.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 7.

Có kích thước khá lớn (342 x 195.6 x 180.3 mm) và trọng lượng cũng không phải là nhẹ (4.9kg) nên Authentics 300 được thiết kế thêm một quai cầm để có thể dễ dàng đem đi, tăng tính di động. Chất lượng hoàn thiện tay cầm cũng khá cao khi được làm bằng kim loại và bọc thêm 1 lớp vải giống với thân loa.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 8.

Ở cạnh sau, ta có cổng cấp nguồn, cổng USB-C, cổng nhạc 3.5mm và Ethernet để kết nối với mạng có dây và một cần gạt nhỏ để bật, tắt trợ lý ảo Alexa và Google Assistant, đáng tiếc là loa không có Siri.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 9.

Mặt trước là lớp vải được chia ô vuông như đã đề cập, cũng có một logo JBL nhỏ ở cạnh trái gần với đáy.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 10.
Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 11.

Về mặt tính năng, Authentics 300 có thể kết nối bằng mạng có dây (Ethernet), Wifi, Bluetooth, Airplay hoặc kết nối với nguồn phát qua 3.5mm; chơi nhạc qua các dịch vụ stream nổi tiếng như Spotify, TIDAL, Amazon Music, Qubuz… (đáng tiếc là chưa hỗ trợ Apple Music); chơi nhạc đa phòng Multi-room.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 12.

Để phục vụ cho việc tái tạo âm thanh của Authentics 300 ta có 2 màng loa Tweeter làm từ lụa cho dải trung và cao kích thước 25mm, một màng Woofer 5.25″ cho dải trầm cho tổng công suất 100W. Với công suất lớn như vậy thì Authentics 300 có thể sử dụng được ở những không gian rộng rãi, nên việc sử dụng trong nhà không phải là vấn đề với chiếc loa này.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 13.

Khi mới khởi động lên, Authentics 300 sẽ thực hiện quá trình tự điều chỉnh âm thanh để phù hợp với môi trường. Ở chất âm mặc định sau khi được điều chỉnh, Authentics 300 có chất âm khá cân bằng, trái ngược với kiểu âm thanh dư âm trầm, sôi động, mạnh mẽ thường thấy ở những dòng loa di động từ JBL. 

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 14.

Đó là điểm hay của chiếc loa này, vì từ chất âm này người dùng có thể cân chỉnh lại bằng những núm vặn ở mặt trên để cho ra kiểu âm mà mình thích. Ví dụ để tạo ra âm thanh bass-head, có âm trầm mạnh mẽ hơn thì ta sẽ chỉnh vòng Bass lên, trên thực tế tôi thử đặt ở mức 8/10 thì cho tiếng trống dày dặn, đầy nội lực.

Ngược lại muốn có kiểu âm sáng hơn, ‘thanh’ hơn thì ta sẽ để vòng Bass thấp, và chỉ tăng dải cao lên mà thôi. Với màng loa Tweeter kích thước lớn, được phủ lụa và có thiết kế họng kèn (JBL Image Control Waveguide) nên giọng ca sĩ trong các bài nhạc Ballad, Pop đều rõ ràng, có độ chi tiết tốt.

Trải nghiệm loa JBL Authentics 300: Điều chỉnh âm thanh bằng núm vặn, kết nối đa dạng, giá bán cao cấp 11.9 triệu Đồng- Ảnh 15.

Như đã đề cập thì Authentics 300 là một dòng loa di động nằm ở phân khúc cao cấp của thương hiệu JBL, có những chi tiết thiết kế đặc biệt cũng như khả năng điều chỉnh âm thanh linh hoạt nên giá bán cũng cao tương xứng – 11.990.000 Đồng.

Sản phẩm sẽ được mở bán chính thức vào ngày 1/12 sắp tới, với phần quà mở bán (tới hết ngày 15/12) là một cặp tai nghe không dây JBL Club Pro+ trị giá 4.990.000 Đồng.