Đây tiếp tục là “át chủ bài” mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai?

Micro LED, công nghệ hiển thị của tương lai

Xuyên suốt lịch sử phát triển TV từ những năm 1969 đến nay, Samsung không ít lần tạo ra bước ngoặt cho thị trường với các phát minh và sản phẩm tiên phong đột phá. Từ TV kỹ thuật số đầu tiên, TV Full HD với màn hình 3D đầu tiên đến kho ứng dụng (app) trên TV đầu tiên… đã cho thấy tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ của thương hiệu này.

Sau 17 năm liên tiếp hàng đầu thị trường TV toàn cầu, Samsung đang sẵn sàng định hình tương lai ngành hàng nghe nhìn với công nghệ Micro LED. Đây được xem là đỉnh cao mới trong công nghệ sản xuất TV hiện đại, kết tinh của hàng chục năm phát triển trong ngành của Samsung.

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, phát triển của Samsung, TV Micro LED được mong chờ sẽ định hình chuẩn mực nghe nhìn mới

Đúng như tên gọi, loại màn hình này sử dụng đèn LED có kích thước chỉ 100㎛, mỏng hơn cả một sợi tóc người. Đặc biệt, kích thước đèn LED dành cho Micro LED nhỏ hơn 50㎛, chỉ bằng 10% so với đèn LED thông thường. Các Micro LED có khả năng tự phát sáng, tự tạo ra ánh sáng và màu sắc mà không cần đèn nền hoặc bộ lọc màu như TV thông thường. Nhờ đó, người dùng sẽ có một màn hình sáng hơn, sắc nét hơn với độ chính xác chưa từng có. Khả năng tự phát sáng của Micro LED vô cơ cũng đảm bảo TV không gặp hiện tượng cháy hình, mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội trong gần 100.000 giờ.

Đây tiếp tục là át chủ bài mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai? - Ảnh 2.

Micro LED sở hữu độ sáng, khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản vượt trội được thừa hưởng từ TV OLED và Neo QLED

Được biết, Samsung đã dành đến 6 năm nghiên cứu để tạo ra loại màn hình này. Công cuộc tuyển chọn những đèn Micro LED có chất lượng cao nhất được ví như quy trình giám định kim cương của các chuyên gia đá quý. Hàng loạt công nghệ tiên tiến và tiêu chí nghiêm ngặt đã được Samsung áp dụng để chọn ra những đèn Micro LED đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn về độ chói, độ phân tán và xếp hạng.

Đây tiếp tục là át chủ bài mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai? - Ảnh 3.

TV Micro LED được Samsung kiến tạo dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe của nhu cầu bài trí hiện đại

Ông Han Jeongin thuộc Bộ phận R&D Quá trình sản xuất tại Samsung cho biết: “Trong quá trình phát triển, chúng tôi đã sàng lọc hơn 10 tỷ bộ đèn LED để phát triển công nghệ gắn trên bề mặt. Điều này cho phép chúng tôi định vị 24 triệu đèn Micro LED, mỗi đèn mỏng hơn một sợi tóc người trên bảng điều khiển. Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng công nghệ nanomet thuộc chuyên môn bán dẫn của Samsung để thu hẹp thành công mép của các mô-đun, tạo nên một màn hình không viền ở mọi kích thước.”

Không chỉ tỉ mỉ trong khâu sản xuất, giai đoạn hiệu chuẩn đèn Micro LED của Samsung cũng khắt khe đến mức khó tin. Theo đó, mỗi màn hình TV Samsung Micro LED đều trải qua hơn 40.000 vòng hiệu chuẩn, được phân loại từ cấp pixel đến mô-đun, khối và sản phẩm cuối cùng.

Chuẩn nghe nhìn tương lai trong phòng khách

Là kết quả của quá trình nghiên cứu phức tạp, TV Samsung Micro LED mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời chưa từng thấy trên màn hình gia dụng. Theo ông Tae-yong Son, Phó Chủ tịch, Đội ngũ Micro LED, Bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Samsung Electronics, các loại màn hình truyền thống như OLED và LCD có bộ lọc và các lớp vật liệu bổ sung nên có thể chặn hoặc hấp thụ một số ánh sáng, làm ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm hình ảnh. Trong khi đó, TV Samsung Micro LED không sử dụng các lớp vật liệu bổ sung và đèn LED RGB cũng tự phát sáng, mang đến ánh sáng và màu sắc vô cùng thuần khiết.

Đây tiếp tục là át chủ bài mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai? - Ảnh 4.

Không chỉ tạo ra một tuyệt tác của phòng khách, Samsung còn tạo ra chuẩn mực mới cho trải nghiệm giải trí tại các không gian mở

Tất cả những ưu điểm kể trên giúp người dùng đắm chìm hoàn toàn trong các nội dung giải trí, bất kể là phim, giải đấu thể thao hay chương trình tin tức. Công nghệ mang tính cách mạng này cũng đảm bảo hiệu suất tối ưu và giảm thiểu tình trạng thất thoát ánh sáng, góp phần xóa nhòa ranh giới giữa hình ảnh trên TV và thực tế.

Đây tiếp tục là át chủ bài mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai? - Ảnh 5.

TV màn hình lớn ngày càng chiếm ưu thế trong các không gian sống

Để giới thiệu màn hình Micro LED đến nhiều người tiêu dùng hơn, Samsung đang triển khai kế hoạch tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm chi phí một cách hiệu quả, bên cạnh các nỗ lực tiếp thị nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng về những lợi ích độc đáo của công nghệ này.

Trước nhu cầu ngày càng tăng về màn hình siêu lớn và cao cấp, Samsung sẽ ra mắt dòng sản phẩm TV Micro LED với kích thước từ 76 đến 114 inch nhằm phục vụ những người dùng đang tìm kiếm chất lượng hình ảnh chưa từng có cùng các công nghệ tiên tiến. Trong đó, phiên bản TV Micro LED 89 inch mới ra mắt đã nhận được đặt hàng trước từ nhiều quốc gia trên thế giới, củng cố cho tiềm năng của sản phẩm này.

Đây tiếp tục là át chủ bài mới giúp Samsung tiếp tục hàng đầu thị trường TV trong tương lai? - Ảnh 6.

TV Samsung Micro LED thay đổi trải nghiệm về TV màn hình cực đại với khả năng mở rộng kích cỡ theo module

Ông Tae-yong Son nhấn mạnh: “Micro LED thực sự là đỉnh cao của màn hình dành cho người tiêu dùng và nó sẽ định nghĩa lại trải nghiệm hình ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau“. Công nghệ tiên tiến này cho thấy tầm nhìn mà Samsung đang hướng tới trong tương lai, một kỷ nguyên của trải nghiệm nghe nhìn siêu thực khởi nguồn từ Micro LED.