Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả… màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu?

Tai nghe trang bị màn hình trên hộp sạc

JBL Tour Pro 2 là chiếc tai nghe không dây có thiết kế độc nhất ở thời điểm hiện tại khi được trang bị màn hình kích thước 1,45 inch trên hộp sạc.

Cách làm này mang đến cho tôi cảm giác phấn kích và có gì đó mới mẻ, tương lai khi cầm sản phẩm trên tay. Nhìn chung, dù được trang bị màn hình cảm ứng nhưng tổng thể chiếc tai nghe vẫn có kích thước tương đối nhỏ gọn.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Màn hình của hộp sạc JBL Tour Pro 2 cho phép tôi dễ dàng điều chỉnh các chế độ chống ồn, âm thanh môi trường xung quanh, theo dõi mức pin còn lại của hộp sạc và cả tai nghe hay tăng giảm âm lượng…

Ngoài ra, người dùng có thể cá nhân hoá được chiếc tai nghe này bằng việc vào ứng dụng JBL và tải ảnh mong muốn lên để làm hình nền trên hộp sạc. Tính năng này rất thú vị vì tôi sẽ không sợ ai đó “cầm nhầm” vào tai nghe của mình như trước đây nữa.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 3.

JBL Tour Pro 2 có mức độ hoàn thiện khá cao cấp với lớp vỏ nhám mịn nên dù có màu đen nhưng tai nghe sẽ không dễ bám lại dấu vân tay quá nhiều hay khó bị trầy xước.

Bên trong 2 tai nghe được trang bị Driver Dynamic kích thước 10mm và thiết kế cũng khá gọn gàng. Cảm giác đeo khá nhẹ, ôm tai và không bị đau tai sau một thời gian dài sử dụng.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 4.

Nhiều công nghệ âm thanh

Về công nghệ âm thanh, JBL Tour Pro 2 được trang bị công nghệ chống ồn chủ động và xuyên âm tương tự như các đối thủ khác trên thị trường như Sony hay Bose. Trước đó, JBL cũng có 2 mẫu tai nghe TWS là Live Pro + và Live Pro 2 được trang bị công nghệ này. Và ở thế hệ này, chất lượng cũng đã được nâng cấp lên một cách rõ rệt

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 5.

Theo đó, JBL Tour Pro 2 được trang bị công nghệ True Adaptive Noise Cancelling sử dụng 4 micro để thu thập các âm thanh môi trường và xử lý chúng giúp trải nghiệm nghe nhạc được tốt hơn, tập trung hơn.

Ngoài ra để cải thiện khả năng đàm thoại khi sử dụng tai nghe thì JBL Tour Pro 2 sử dụng tất cả 6 micro để người sử dụng có chất lượng đàm thoại được tốt hơn ngay cả trong môi trường nhiều tạp âm. Trải nghiệm thực tế, JBL Tour Pro 2 cho khả năng đàm thoại khá tốt, ngay khi ngồi ở quán cafe ồn ào nhưng người sử dụng chỉ cần nói vừa đủ là ở đầu dây bên kia cũng có thể nghe được rõ ràng mà không có quá nhiều tạp âm.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 6.

Tai nghe được trang bị chuẩn Bluetooth 5.3 hỗ trợ LE Audio. Với LE Audio, đây không phải là cái tên quá mới nhưng cũng là công nghệ tốt ở thời điểm hiện tại. LE Audio giúp thiết bị không tiêu tốn quá nhiều điện năng và chất lượng âm thanh cho ra ổn định.

Ngoài ra, thì khi kết nối với các thiết bị Android thì JBL Tour Pro 2 cũng hỗ trợ Google Assistant, bạn có thể tương tác với trợ lý Google thông qua tai nghe để nhận được thông báo hay các thông tin như thời gian, thời tiết…

Các dòng sản phẩm tai nghe không dây của JBL trước nay đa phần điều hướng nhiều đến đối tượng người dùng là giới trẻ nhờ chất lượng âm thanh ấn tượng với các thể loại nhạc sôi động.

Và JBL Tour Pro 2 không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tai nghe mang đến chất âm cho ra ấm, âm bass lực. Tuy nhiên, độ tách bạch rõ ràng giữa các âm có phần hơi đuối khi để ở chế độ âm thanh mặc định. Do đó, JBL cũng trang bị cho tai nghe các chế độ nghe được thiết lập sẵn để phù hợp với cá nhân mỗi người.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 7.

Ngoài những chế độ âm thanh được thiết lập sẵn thì một tính năng khá hay được trang bị trên App JBL Headphone là Persioni-Fi. Tính năng này cho phép tôi cân chỉnh được âm thanh của mỗi tai nghe cho phù hợp với người sử dụng. Cụ thể, phần mềm sẽ đưa ra tổng cộng 18 bài kiểm tra với nhiều âm thanh khác nhau sau đó sẽ cân chỉnh lại âm thanh cho phù hợp với tai của người dùng.

Sau khi cân chỉnh, chất lượng âm thanh cho ra được cải thiện rất tốt, âm thanh cho ra tách bạch, rõ ràng hơn, sáng hơn. Đây là một tính năng hữu ích giúp chiếc Tour Pro 2 thêm phần “Pro” hơn.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 8.

Về pin, khi sử dụng JBL Tour Pro 2 và bật chế độ chống ồn chủ động, thiết bị cho phép sử dụng liên tục khoảng 6 tiếng với mức âm lượng khoảng 80%. Hộp sạc cho phép sạc đầy tai nghe thêm khoảng 3 lần. Đây là một thời lượng pin tốt, hoàn toàn đáp ứng được một chuyến đi xa hay hoặc một giải chạy bộ nhiều giờ. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng sạc nhanh với 10 phút sạc cho khoảng thời gian sử dụng tối đa 1 tiếng.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên có cả... màn hình cảm ứng, khách Việt muốn mua phải chi bao nhiêu? - Ảnh 9.

Tổng kết, JBL Tour Pro 2 như là một làn gió mới trong thế giới tai nghe không dây hiện nay khi được trang bị màn hình cảm ứng khá lớn và người dùng có thể tương tác trực quan thay vì các thao tác cử chỉ trên tai nghe đơn thuần trước đây. Tai nghe phù hợp hầu như tất cả đối tượng từ cơ bản đến người dùng nâng cao.

Với mức giá 6 triệu đồng, sản phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Sony WF-1000XM5 cũng vừa được ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8.