Đâu là quân bài chiến lược giúp Samsung chinh phục trái tim game thủ?

Đầu tháng 8 vừa qua, Samsung cho biết màn hình gaming Odyssey OLED G9 của họ vừa được nhiều cơ quan truyền thông uy tín bình chọn là màn hình chơi game hàng đầu trên thị trường. Đây là màn hình OLED đầu tiên cung cấp độ phân giải Dual Quad High Definition (5.120 x 1.440) với tỷ lệ 32:9. Ngoài ra tốc độ phản hồi nhanh GtG 0,03ms và tần số quét đến 240Hz mang lại cho người chơi những lợi thế mạnh mẽ trên đấu trường.

Trang Reviewed.com mô tả Odyssey OLED G9 là “màn hình chơi game sang trọng với màu sắc sống động và là màn hình chơi game tốt nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm từ trước đến nay.” Vì vậy, màn hình Odyssey OLED G9 được trao giải thưởng Editor’s Choice của trang Reviewed.com.

Samsung Odyssey OLED G9 được công nhận bởi các cơ quan truyền thông uy tín đầu ngành

Bên cạnh đó, Odyssey OLED G9 cũng được trang Stuff đánh giá 5 sao với lời đánh giá là “màn hình OLED siêu lớn, tuyệt đẹp với hiệu suất đáng kinh ngạc” và “một trong những màn hình chơi game tốt nhất hiện nay“. Trong quá trình trải nghiệm, Stuff tập trung vào cách các tính năng tạo ra “niềm vui tuyệt đối khi trải nghiệm” của Odyssey OLED G9, và kết luận rằng đây “chắc chắn là một trong những màn hình tốt nhất, có thông số kỹ thuật đỉnh cao nhất từng được sản xuất“.

Không chỉ nhận được các phản hồi tích cực, doanh số của màn hình này cũng cho thấy sự ủng hộ từ phía người dùng. Tại thị trường Bắc Mỹ, 1.800 màn hình này đã được bán hết trong vòng chưa đầy 2 tuần, trong khi đó 700 màn hình khác đã được bán ra tại châu Âu trong cùng thời kỳ. Tại Hàn Quốc, 100 chiếc đã cháy hàng trong một giờ, cho thấy sức hút không thể bàn cãi của Odyssey OLED G9 trên thị trường.

Đâu là quân bài chiến lược giúp Samsung chinh phục trái tim game thủ? - Ảnh 2.

Ngôi sao e-sport Faker của đội tuyển T1 bên cạnh Samsung Odyssey OLED G9

Bí quyết nào làm nên thành công của Odyssey OLED G9

Có thể nói chính các tấm nền OLED là yếu tố tiên quyết cho thành công của Odyssey OLED G9. Các con số thống kê cho thấy tấm nền OLED đang được ưa chuộng thế nào, đặc biệt đối với cộng đồng game thủ.

Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường OMDIA công bố vào ngày 10 tháng 7 vừa qua cho thấy, lượng xuất xưởng màn hình dùng tấm nền OLED dự kiến sẽ tăng gấp 5 lần trong năm nay, từ mức 160.000 sản phẩm trong năm 2022 lên mức 800.000 sản phẩm trong năm 2023 và có thể lên tới 1,74 triệu sản phẩm vào năm tới.

Động lực chính cho đà tăng trưởng nhanh chóng này là nhờ vào thị trường màn hình gaming. Các tấm nền OLED mang lại những lợi thế khác biệt so với màn hình gaming dùng tấm nền LCD truyền thống nhờ vào chất lượng hình ảnh sắc nét hơn cũng như thời gian phản hồi nhanh hơn.

Đâu là quân bài chiến lược giúp Samsung chinh phục trái tim game thủ? - Ảnh 3.

Các tấm nền OLED được xem là quân bài chiến lược giúp Odyssey OLED G9 được giới game thủ xem như lựa chọn hàng đầu.

Nhờ các tấm nền OLED, những màn hình gaming với tần số quét 200-300 Hz, kích thước lớn hơn đnag ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh đó, thị phần tấm nền OLED trong các màn hình gaming 4K cũng tăng trưởng vượt bậc. Từ mức 7,3% vào năm 2022, hiện tại thị phần tấm nền OLED đã tăng lên 32,1% trong năm nay. Dự kiến trong năm tới, con số này sẽ lên tới 54% và vào năm 2025, nó sẽ đạt tới 61%, biến các tấm nền OLED trở thành lựa chọn chủ đạo trên thị trường màn hình gaming.

 Hiện tại các công ty Hàn Quốc, chủ yếu gồm Samsung Display và LG Display, đang thống trị thị trường tấm nền OLED này. Một số công ty Trung Quốc đang cân nhắc gia nhập thị trường này nhưng sẽ rất khó để bắt kịp Samsung và LG khi công nghệ tấm nền OLED trên màn hình lớn có nhiều rào cản hơn so với tấm nền OLED cho smartphone.

Samsung Display hiện đang là nhà cung cấp tấm nền QD-OLED cho màn hình máy tính của các hãng như Samsung Electronics và Dell. Trong khi đó, LG Display đã gia nhập thị trường năm 2022 với tấm nền OLED 40 inch và đã sản xuất hàng loạt tấm nền OLED ultrawide kích thước 27 inch và 45 inch dành riêng cho game thủ từ đầu năm nay. Các màn hình này được cung cấp cho các hãng LG Electronics, Asus và Corsair.