Đặt Google làm Công cụ tìm kiếm mặc định

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất đối với bất kỳ người dùng trực tuyến nào. Người ta nói rằng không một người dùng trực tuyến nào có thể sống một ngày mà không có công cụ tìm kiếm Google. Thống kê tìm kiếm của Googlecho thấy hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm được Google xử lý mỗi giây. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ chủ đề nào, chỉ cần nhập vào hộp tìm kiếm của Google và Google sẽ hiển thị cho bạn hàng tỷ kết quả liên quan đến truy vấn tìm kiếm của bạn trong vòng chưa đầy một giây. Vì vậy, thông thường bạn sẽ muốn tìm kiếm bất kỳ truy vấn nào của mình bằng công cụ tìm kiếm Google. Nói chung, trình duyệt web của bạn hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm để cung cấp cho bạn kết quả truy vấn tìm kiếm tốt nhất. Đôi khi Google không đặt công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của bạn. Bạn phải đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định theo cách thủ công. Nếu bạn muốn đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của mình, hãy tiếp tục đọc bài viết này, nơi tôi sẽ chỉ cho bạn  Cách đặt Google làm Công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt yêu thích của bạn. 

Đặt Google làm Công cụ tìm kiếm mặc định trong Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất đối với người dùng trực tuyến. Nó cũng là một sản phẩm của Google. Vì vậy, công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Google Chrome được Google đặt làm mặc định. Tuy nhiên, nếu công cụ tìm kiếm mặc định thay đổi vì bất kỳ lý do gì, hãy làm theo các bước bên dưới để đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Google Chrome.

  1. Nhấp vào biểu tượng Menu từ góc trên bên phải của trình duyệt Google Chrome và chọn tùy chọn Cài đặt . Tab cài đặt sẽ xuất hiện trong một tab mới.
  2. Tìm bảng Tìm kiếm trong tab cài đặt và chọn Google từ danh sách thả xuống nếu Google không được chọn. Nếu bạn chọn Google từ danh sách, công cụ tìm kiếm mặc định của bạn sẽ được đặt là Google.
  3. Bây giờ tìm kiếm bất kỳ truy vấn nào trong hộp tìm kiếm trình duyệt của bạn. Kết quả tìm kiếm của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong công cụ tìm kiếm Google.

Đặt Google làm Công cụ tìm kiếm mặc định trong Mozilla Firefox

Mozilla Firefox cũng là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất. Nó là nguồn mở và miễn phí. Mozilla Firefox là trình duyệt web mặc định trong hệ điều hành Linux. Bên cạnh windows, người dùng có thể tải xuống và cài đặt trình duyệt miễn phí này một cách dễ dàng và có thể tận hưởng việc duyệt web bằng trình duyệt tuyệt vời này. Vì vậy, nếu bạn đã  cài đặt Mozilla Firefox  trong hệ điều hành của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Mozilla Firefox.

  1. Nhấp vào biểu tượng Menu từ góc trên bên phải của trình duyệt Mozilla Firefox của bạn rồi chọn Tùy chọn . Tab tùy chọn sẽ xuất hiện ngay bây giờ. Bạn cũng có thể mở tab tùy chọn từ thanh menu Mozilla Firefox. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến thanh menu và nhấp vào menu Công cụ , sau đó nhấp vào menu Tùy chọn . Bây giờ tab Tùy chọn sẽ xuất hiện.
  2. Nhấp vào mục menu Tìm kiếm từ bảng menu bên trái và sau đó chọn Google từ menu thả xuống Công cụ tìm kiếm mặc định nếu Google không được chọn.
  3. Bây giờ tìm kiếm bất kỳ truy vấn nào trong hộp tìm kiếm trình duyệt của bạn. Kết quả tìm kiếm của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong công cụ tìm kiếm Google.

Cách đặt Google làm Công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox đã được giải thích trong bài viết này. Tôi hy vọng giờ đây bạn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox yêu thích của mình nếu bạn thực hiện cẩn thận các bước trên. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt yêu thích của mình, vui lòng thảo luận trong phần nhận xét hoặc liên hệ với tôi từ trang Liên hệ .