‘Đập hộp’ bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma

Vào đầu năm nay, Razer tiếp tục tung ra những sản phẩm âm thanh mới nhất dành cho đối tượng trọng tâm của mình – game thủ. Bộ đôi tai nghe BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Seiren V3 Chroma ngoài kiểu dáng bắt mắt cũng trang bị những công nghệ âm thanh tiên tiến nhất của Razer.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 2.

Vẫn như thường lệ, các sản phẩm của Razer được đóng vào một hộp màu đen với những chi tiết trang trí màu xanh neon đặc trưng. 

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 3.

Trong hộp tai nghe, ta có dongle 2.4GHz với công nghệ Razer HyperSpeed Wireless đem lại độ trễ thấp, cùng một sợi dây USB-C – USB-A.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 4.

Sợi dây này sẽ có nhiều chức năng, bao gồm kết nối dongle với thiết bị phát (máy tính, laptop, PlayStation), sạc cho tai nghe và cũng có thể dùng để truyền tín hiệu âm thanh được.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 5.

Cặp tai nghe này có cả phiên bản màu đen truyền thống, nhưng có lẽ phiên bản màu trắng này có vẻ ngoài nổi bật và cũng khác biệt so với những chiếc tai nghe gaming khác.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 6.

BlackShark V2 Hyperspeed có thiết kế khá đặc biệt, có lẽ được lấy cảm hứng từ những chiếc head-set chơi game từ những năm 90 đầu 2000. Phần khung, đệm đầu kết nối với tai nghe bằng những thanh kim loại để lộ ra ngoài, cả phần dây kết nối cũng ‘lộ thiên’ luôn! Cạnh trái tai nghe ngoài logo Razer (chỉ là hình in không phải đèn) thì còn có một núm vặn âm lượng lớn.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 7.

Đã là tai nghe gaming thì BlackShark V2 Hyperspeed không thể thiếu chiếc microphone dạng boom, tích hợp công nghệ HyperClear Super Wideband, được giới thiệu là có thể thu được dải tần rộng, giúp giọng nói của người dùng trở nên rõ ràng hơn ở ‘đầu dây’ của đồng đội.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 8.

Đa phần những nút bấm điều khiển cũng được chuyển hết về phía bên tai trái này, bao gồm nút bật tắt microphone, nút nguồn kèm theo đó là cổng USB-C.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 9.

Cạnh phải sẽ chỉ có thêm nút để chuyển giữa những nguồn phát. Bên cạnh khả năng kết nối qua dongle 2.4GHz và dây USB-C như đã đề cập thì tai nghe cũng có cả Bluetooth 5.2 nữa.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 10.

Đệm tai của tai nghe được làm bằng 2 chất liệu, bao gồm lớp da ở mặt ngoài và lớp vải nhung để tăng độ thoải mái ở mặt tiếp xúc với tai người dùng.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 11.

Đệm đầu có thiết kế truyền thống, với một lớp mút được bọc da. Mặt ngoài thì được in logo Razer kích thước lớn.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 12.

Về công nghệ âm thanh, BlackShark V2 Hyperspeed sử dụng màng loa Razer TriForce 50mm được phủ Titan để tăng độ cứng, nâng cao độ chi tiết trong âm thanh. Tai nghe cũng hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm THX Spatial Audio với những profile âm thanh dành riêng cho từng game như Apex Legends, Counterstrike: Global Offensive, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, Valorant…

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 13.

Microphone dạng boom của tai nghe cũng đã có đủ chất lượng cho việc đàm thoại trong game, nhưng đối với những bạn cần chất lượng thu âm tốt hơn đặc biệt là các streamer thì có thể đầu tư thêm một chiếc microphone riêng như Seiren V3 Chroma. ‘Đập hộp’ sản phẩm này, ta có 2 hình dán logo rắn 3 đầu của Razer, dây kết nối USB-C và chiếc đế để dựng mic lên bàn.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 14.

Chiếc đế này mặt dưới được làm bằng cao su mềm để tránh trơn trượt.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 15.

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế của Seiren V3 Chroma nằm ở chính phần ‘Chroma’ – hệ thống đèn LED đổi màu. Nửa trên của mic có rất nhiều những lỗ nhỏ tích hợp rất nhiều đèn RGB, có thể điều chỉnh độ sáng, màu sắc cũng như đồng bộ hóa với các sản phẩm Chroma khác của Razer.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 16.

Ngoài hệ thống đèn ‘rực rỡ’ thì thiết kế của Seiren V3 Chroma cũng khá đơn giản không có nhiều nút bấm, hợp với mục đích ‘cắm và dùng’ của sản phẩm này. Mặt trước bên cạnh logo Razer được in chìm thì chỉ có 1 vòng xoay chỉnh âm lượng.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 17.

Microphone được đặt trên một chiếc giá đỡ có thể xoay để chỉnh hướng sao cho phù hợp với cách sử dụng của mỗi người. Razer chia sẻ rằng đã tích hợp hệ thống chống sốc vào bên trong microphone nên giá đỡ không cần phải thực hiện nhiệm vụ này.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 18.

Các cổng kết nối của mic được đặt ở mặt sau, gồm USB-C để kết nối với máy tính, PlayStation và cổng 3.5mm để kết nối tai nghe.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 19.

Phần đỉnh của microphone chính là một mặt cảm ứng, chạm một lần để tắt (Mute) âm thanh, nhấn 2 lần để chuyển qua lại giữa các hiệu ứng đèn và 3 lần để chỉnh Gain. Những thao tác như tắt microphone hay chỉnh âm lượng, Gain đều sẽ được thông báo ở hệ thống đèn trên mic.

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 20.

Microphone sử dụng công nghệ thu âm Supercardioid Condenser, như đã đề cập ở trên thì một giá chống sốc bên trong để tránh những tiếng động từ bàn.

Phần mềm điều khiển Razer Seiren V3

Microphone có thể được điều khiển bằng phần mềm Razer Synapse, trong đó có mục ‘Stream Mixer’ sẽ rất hữu ích cho những bạn streamer. Tại đây ta có thể điều chỉnh âm lượng micrphone cũng như âm lượng của các ứng dụng khác nhau (nhạc, voice chat, game, trình duyệt web…).

'Đập hộp' bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 Hyperspeed và microphone Razer Seiren V3 Chroma- Ảnh 21.