Cướp điện thoại rồi trả lại ngay cho nạn nhân khi biết đây là máy Android, không phải iPhone

Trên thị trường chợ đen chuyên tiêu thụ đồ điện tử bất hợp pháp, những mẫu iPhone có nguồn gốc xuất xứ là hàng trộm cắp thường có giá cao hơn nhiều so với điện thoại Android.

Tuy nhiên, không phải tên tội phạm nào cũng quá rành rẽ về smartphone, đơn cử như việc một chiếc Galaxy S23 Ultra có thể có giá bán ngang bằng, thậm chí cao hơn một chiếc iPhone.

Do vậy, không ít kẻ trong số này thường “kén chọn” khi có xu hướng ‘chê’ điện thoại Android do nghĩ giá trị của những mẫu điện thoại này không đáng để đổi lấy nguy cơ…ngồi tù như khi trộm hoặc cướp iPhone (?!). Câu chuyện xảy ra ở Mỹ dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo PhoneArena, một cặp vợ chồng ở thủ đô Washington D.C (Mỹ) mới đây đã gặp một câu chuyện dở khóc dở cười khi chạm trán một nhóm cướp. Câu chuyện xảy ra khi người chồng đi làm về vào sáng sớm và gọi vợ đến gặp bên ngoài tòa nhà chung cư, nơi anh ta sẽ đỗ xe.

Tuy nhiên, ngay khi người chồng vừa dừng xe, cả hai vợ chồng đã bất ngờ bị nhóm người lạ tiếp cận. Theo lời kể lại của người vợ, một tên đi bộ đến gần cả hai, trong khi tên còn lại lái chiếc BMW.

“Ngay khi chồng tôi dừng xe, hai người đàn ông đeo mặt nạ mang theo súng đến chỗ chồng tôi. Họ liền đe dọa và lấy tất cả những gì chồng tôi có trong túi, trước khi lấy chìa khóa xe bán tải của chúng tôi rồi rời đi”, người vợ cho biết.

Theo lời kể lại của người vợ, toán cướp cũng dự định lấy chiếc smartphone của chồng cô, trước khi làm một việc rất kỳ quặc.

“Về cơ bản, họ nhìn vào chiếc điện thoại đó và nói ‘Ồ, đó là Android à? Chúng tôi không muốn cái này. Tôi tưởng đó là iPhone'”, người vợ kể lại. Sau đó, nhóm cướp đã trả lại điện thoại cho người chồng, vốn vẫn đang bị sốc vì sự việc.

Trong khi toàn bộ sự việc chỉ diễn ra trong vài giây và người chồng đã lấy lại được điện thoại của mình, bản thân cặp đôi này cũng bị cướp hàng loạt đồ vật có giá trị, cùng với chiếc xe bán tải rất quan trọng đối với hai vợ chồng.

“Đó là thu nhập của tôi,” cô nói. “Đó là cách tôi kiếm tiền. Tôi đã kinh doanh Uber Eats và Instacart, đó là kế sinh nhai của chúng tôi.”

Cả hai mong muốn cơ quan cảnh sát tại địa phương sẽ sớm truy bắt được những kẻ này và thu hồi được chiếc xe tải. Về phần người chồng, có lẽ anh này sẽ rất vui vì mình không sở hữu iPhone.