Cùng nhau bảo vệ doanh nghiệp nhỏ khỏi kẻ trộm mạng!

Trong Kinh Cựu Ước, một trận chiến nổi tiếng đã phá hủy bức tường bao quanh Jerusalem. Nhiều năm sau, bức tường vẫn đứng đó, bị phá hủy và vô dụng. Toàn bộ thành phố đã bị hủy hoại. Một người hầu trẻ tên là Nê-hê-mi đã quan sát vấn đề và thuyết phục nhà vua rằng ông có thể xây lại bức tường. Nhà vua đồng ý và cử ông vào thành phố để bắt đầu. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức tường đã được xây dựng lại hoàn toàn và thành phố đã trở lại an toàn. Bạn có biết điều gì đã xảy ra không?

Nê-hê-mi khuyến khích những người sống gần bức tường chỉ sửa phần tường tiếp giáp với nhà của họ. Vấn đề lớn sau đó trở thành vấn đề nhỏ đối với rất nhiều người. Bức tường đã được xây dựng lại.

Ngày nay, chúng ta phải đối mặt với thách thức tương tự với hệ thống phòng thủ an ninh mạng của mình. Kẻ trộm mạng đã nhận ra rằng việc đánh cắp từ các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn nhiều so với đánh cắp từ các tập đoàn lớn hơn và mang lại lợi nhuận tương đương. Chúng ta phải cùng nhau bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi những tên trộm mạng đe dọa lấy dữ liệu, phá hủy doanh nghiệp và đánh cắp quyền riêng tư của chúng ta. Vấn đề hiện đại này có thể được giải quyết giống như Nê-hê-mi đã giải quyết vấn đề của ông nhiều năm trước.

Hôm nay, tôi chia sẻ kế hoạch giúp mỗi doanh nghiệp sửa chữa bức tường gần nhà của họ để chúng ta có thể bảo vệ toàn bộ cộng đồng tốt hơn.

  1. Đào tạo các lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên: Các giám đốc điều hành trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải tìm hiểu về tội phạm mạng, các mối đe dọa trên mạng và các điểm yếu trên mạng của chính họ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hiểu các lựa chọn an ninh mạng và những rủi ro liên quan nếu tình huống này bị bỏ qua. Mọi nhân viên phải hiểu tầm quan trọng của an ninh mạng, những gì đang bị đe dọa, cách xác định nội dung độc hại và cách báo cáo sự cố. Điều đó chỉ xảy ra khi nhân viên được đào tạo bài bản và luôn cảnh giác khi thực hiện những công việc thậm chí trần tục như đọc email.

  2. Bảo vệ doanh nghiệp của riêng bạn: Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần củng cố các biện pháp phòng thủ hiện có như tường lửa, phần mềm chống vi-rút và hệ thống (dự phòng) kinh doanh liên tục bằng các công cụ mới hơn và hiện đại hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công thành công từ bọn trộm mạng. Một kế hoạch an ninh mạng được thực hiện tốt sẽ được xây dựng trên các lớp phòng thủ nhằm bảo vệ doanh nghiệp theo nhiều cách. Việc chỉ dựa vào tường lửa và phần mềm chống vi-rút để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi kẻ xấu không còn được chấp nhận nữa.

  3. Xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố: Nếu bạn bị tấn công, nhân viên của bạn cần biết điều gì sẽ xảy ra và phải làm gì. Kế hoạch ứng phó sự cố xác định những gì phải được bảo vệ, những gì xác định hành vi vi phạm và những thủ tục cần tuân theo sau khi vi phạm xảy ra. Một kế hoạch phù hợp sẽ xác định những người ra quyết định, nhắc nhở những người tham gia chính đóng góp ý kiến ​​(chẳng hạn như nhà môi giới bảo hiểm an ninh mạng) và tạo ra quy trình từng bước để không bỏ sót điều gì.

  4. Truy đuổi kẻ tấn công một cách tích cực: Đại lý bảo hiểm trách nhiệm mạng, bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp của bạn và nhóm quản lý của bạn phải làm việc cùng nhau để theo đuổi các hành vi trộm cắp trên mạng bằng cách thông báo cho chính quyền tiểu bang và liên bang hoặc Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet (IC3). Nhiều khi, nhà môi giới bảo hiểm mạng sẽ chủ trì và xử lý việc báo cáo hành vi vi phạm cho các bên thích hợp, nhưng tất cả chúng ta cần góp phần của mình để bắt đầu truy lùng tội phạm và hy vọng một ngày nào đó, một số trong số chúng sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Ví dụ về các tổ chức liên quan đến phần đó có thể là đơn vị tội phạm mạng của FBI, IC3 và chính quyền địa phương như văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang.

Cùng nhau, chúng tôi đang giúp xây dựng một bức tường mới xung quanh tất cả các doanh nghiệp nhỏ bằng cách gây khó khăn hơn và ít lợi nhuận hơn cho kẻ trộm mạng tấn công bạn. Chúng tôi cần bạn tập trung vào việc xây dựng lại hoặc củng cố bức tường gần doanh nghiệp của bạn như người dân Jerusalem đã làm vào thời Nê-hê-mi. Kết quả mong muốn cuối cùng của việc bạn chuẩn bị cho nhân viên CỦA BẠN, đội ngũ quản lý CỦA BẠN và mạng CỦA BẠN để bảo vệ tốt hơn trước tội phạm mạng, hy vọng rằng bọn trộm mạng ngày càng chán nản khi phát động các cuộc tấn công không thành công nhằm vào các doanh nghiệp nhỏ.

Chúng tôi đang kêu gọi mỗi doanh nghiệp ở Delaware đấu tranh với chúng tôi bằng cách sửa chữa phần “bức tường” của riêng bạn. Tất cả chúng ta hãy cùng cố gắng ngăn chặn những tên trộm mạng này!

Bởi Rich Kenney