Củ sạc nhanh “chân ái” mà tôi dùng bấy lâu nay và đây là lý do

Là người dùng thích sự nhỏ gọn và tiện lợi, những củ sạc nhanh có thiết kế nhỏ gọn, công suất cao luôn được tôi ưa chuộng. Trong khoảng một năm trở lại đây, tôi đã sử dụng qua khá nhiều củ sạc nhanh khác nhau trên thị trường, tuy nhiên tôi quyết định sử dụng một củ sạc chính để sạc cho phần lớn thiết bị di động mang theo người, đó là củ sạc ZMI 35W 2C mà tôi có giới thiệu trong bài viết này.

Có 3 ưu điểm chính mà tôi lựa chọn củ sạc ZMI 35W 2C này suốt một năm qua: thiết kế nhỏ gọn, đẹp; có 2 cổng USB-C đủ để sạc được đồng thời 2 thiết bị khi ra ngoài; và cuối cùng là có thể sạc nhanh được cho điện thoại Xiaomi do hỗ trợ công nghệ Turbo Charge.

Củ sạc ZMI 35W 2C được tôi sử dụng suốt 1 năm qua

Tuy nhiên, sau một năm sử dụng, nhận thấy công suất 35W chưa thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân, tôi quyết định nâng cấp lên củ sạc mới: Ugreen 45W 2C. Đây không hẳn là một sản phẩm mới của Ugreen, tuy nhiên lý do mà tôi quyết định nâng cấp lên củ sạc này chỉ là 2 lý do đơn giản: Công suất cao hơn, và tôi không còn sử dụng điện thoại Xiaomi nữa.

Củ sạc nhanh

Củ sạc ZMI 35W 2C bên trái và Ugreen 45W 2C bên phải

Củ sạc Ugreen này có tên mã là 90572, có thiết kế và kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong túi xách hay cặp sách mà không chiếm quá nhiều không gian. So với củ sạc ZMI 35W 2C thì thiết kế không quá khác biệt. Củ sạc có màu sắc đen/màu xám matte, tránh được vết bẩn và dấu vân tay trong quá trình sử dụng.

Củ sạc nhanh

Củ sạc này nằm trong dải sản phẩm Nexode của Ugreen

Củ sạc nhanh

Thiết kế tương đối nhỏ gọn, nằm gọn trong lòng bàn tay

Củ sạc nhanh
Củ sạc nhanh

So sánh với củ sạc ZMI 35W 2C. Cả 2 đều nhỏ gọn như nhau, chỉ khác biệt về form thiết kế

Củ sạc nhanh

Củ sạc này có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ khoảng 131 grams, kích cỡ 40,64 x 40,64 x 48,26 mm. Theo Ugreen, củ sạc này nhỏ hơn 40% so với các củ sạc 45W khác trên thị trường

Với công suất tối đa 45W và có 2 cổng USB-C, tôi thường sử dụng củ sạc này để sạc cho chiếc MacBook Pro 13 inch, iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra và iPad Pro 11 inch khi ra ngoài làm việc. Nếu sạc một thiết bị duy nhất thì công suất 45W là quá đủ để cung cấp năng lượng cho cả 4 thiết bị kể trên. Theo Ugreen công bố thì củ sạc này khi sạc đồng thời 2 cổng C thì công suất được chia ra là 25W (C1) và 20W (C2), nhìn chung đủ để sạc nhanh cho 2 chiếc điện thoại cùng lúc, nếu sạc cả MacBook Pro thì sẽ thành sạc chậm.

Củ sạc nhanh

Củ sạc có 2 cổng USB-C, công suất đầu ra 45W mỗi cổng nếu sử dụng độc lập

Sản phẩm cũng tích hợp nhiều giao thức sạc nhanh như PD3.0, PPS, QC4+,… đảm bảo khả năng tương thích với đa dạng thiết bị, từ điện thoại, máy tính bảng, laptop tới các thiết bị tai nghe, đồng hồ…

Củ sạc nhanh

Kiểm tra bằng Power-Z, củ sạc này hỗ trợ đa dạng các công nghệ sạc nhanh như PD3.0, QC4+, FCP, SCP, PPS…

Củ sạc nhanh
Củ sạc nhanh

Dùng để sạc nhanh cho iPhone 15 Pro Max và Galaxy S24 Ultra đều quá ổn

Ưu điểm của củ sạc Ugreen 45W 2C này chính là tới từ sự nhỏ gọn. Là một thương hiệu công nghệ lớn thì củ sạc này cũng được tích hợp các tính năng an toàn giúp bảo vệ thiết bị khỏi sự cố quá nhiệt, quá dòng, và quá áp.

Củ sạc nhanh
Củ sạc nhanh
Củ sạc nhanh

Củ sạc có chân cắm dạng dẹt, có thể gập gọn giúp tối ưu kích thước

Nhược điểm của sản phẩm này có lẽ là công suất tối đa 45W, có thể sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho những thiết bị cần nhiều năng lượng hơn như một số mẫu laptop cỡ lớn. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề đối với tôi cho tới khi tôi nâng cấp chiếc MacBook của mình trong tương lai. Còn về cơ bản, công suất 45W là hoàn toàn đủ dùng đối với bản thân tôi ở thời điểm hiện tại.

Củ sạc nhanh

Công suất 45W về cơ bản đủ để đáp ứng phần lớn nhu cầu sử dụng của bản thân tôi

Nhìn chung, củ sạc Ugreen 45W 2C phù hợp với người dùng thường xuyên di chuyển cần một giải pháp sạc đa năng, tiện lợi mà không muốn mang theo nhiều củ sạc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người cần sạc cho những thiết bị cần công suất cao hơn 45W, bạn có thể cần xem xét một củ sạc với công suất 65W, 67W hoặc 100W. Tất nhiên, với công suất cao hơn, đồng nghĩa với việc thiết kế cũng khó mà nhỏ gọn, tiện lợi được. Đây là điều mà chúng ta cần phải đánh đổi.

Củ sạc nhanh

Với mức giá hơn 400.000 đồng thì đây là một sản phẩm củ sạc đáng mua tới từ một thương hiệu có tiếng như Ugreen

Ugreen 45W 2C có giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam là 419.000 đồng. Sản phẩm đang được giảm giá trong đợt flash sale ngày 25/3 này.

[Box thông tin shop] – GK – Ugreen 45W 2C