‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’

Kênh TV WRAL của Mỹ vừa có một phóng sự phỏng vấn anh Matthew Braunstein – một trong những người đầu tiên sở hữu VinFast VF 8 tại Bắc Carolina, Mỹ.

Anh Matthew hiện có tới 4 chiếc xe trong garage, trong đó nổi bật nhất là chiếc xe thể thao Dodge Viper. Hai chiếc tiếp theo là Jeep Grand Cherokee thế hệ trước và chiếc xe điện Model 3 của Tesla. Chiếc VF 8 là chiếc thứ 4 mà gia đình anh vừa mua.

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 2.
Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 3.

Garage của anh Matthew có 4 chiếc xe thì 3 chiếc của hãng Mỹ và 1 chiếc còn lại đến từ Việt Nam.

Trong video phỏng vấn, anh Matthew cho biết chiếc VinFast VF 8 được vợ anh – chị Ashley – sử dụng thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee để đi làm hàng ngày. Đánh giá của chị Ashley về chiếc xe điện Việt Nam khi so với chiếc SUV Mỹ là mượt hơn rất nhiều và cũng yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, chị Ashley vợ anh không cần phải lo đổ xăng hàng ngày khi đi làm nữa.

“Có hôm tôi đã từng quên mất không đổ xăng đi làm khi tôi cầm lái chiếc Jeep”, chị Ashley kể lại trải nghiệm đổi xe sau một thời gian đã quen cầm lái chiếc VF 8.

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 4.

Chị Ashley cầm lái chiếc VinFast VF 8 đi làm hàng ngày thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee.

Khi người dẫn chương trình có nhắc đến những đánh giá xe VinFast VF 8 không mấy tích cực trên mạng, anh Matthew cho rằng thực tế chiếc xe này cho trải nghiệm tốt hơn đáng kể so với những bài đánh giá đó, mặc dù vẫn có một số vấn đề còn tồn tại.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, anh Matthew cũng cho rằng giá xe VF 8 là rất hợp lý, nhất là với chính sách thuê xe chỉ tốn khoảng 250 USD/tháng (khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng).

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 5.

Giá thuê xe VF 8 được anh Matthew đánh giá là “món hời”.

“Đây là một món hời mà chúng tôi không thể bỏ qua. Chiếc xe này là một mẫu mới và sẽ có một vài vấn đề nhưng rất đáng giá”, anh Matthew chia sẻ trên trang cá nhân khi mới lấy chiếc xe.

Trả lời thêm một số thắc mắc trên trang cá nhân, anh Matthew cho biết gia đình anh vẫn giữ chiếc Grand Cherokee cho những chuyến đi xa, còn vợ anh lái chiếc VF 8 này đi làm hàng ngày với khoảng 1 tiếng đi chuyển mỗi chiều. 250 USD chi phí thuê VF 8 một tháng theo anh là hoàn hảo. Nếu tính chi phí đổ xăng thì tiền xăng mà chị Ashley đổ mỗi tháng còn tốn hơn.

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 6.
Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 7.
Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’- Ảnh 8.

Hiện tại, đã có nhiều người Mỹ mua và thuê xe xe VinFast VF 8 để sử dụng. Có 2 phiên bản được phân phối là Eco và Plus, với giá bán lần lượt là 46.000 USD và 51.800 USD.

Mẫu xe điện từ Việt Nam đang giữ danh hiệu là xe mới có giá thuê rẻ nhất tại Mỹ sau khi giảm giá đến hết tháng 1/2024. Giá thuê một chiếc VF 8 chỉ 249 USD/tháng trong 36 tháng và khoản đặt cọc chỉ 944 USD. Ngoài giảm giá thuê xe, năm ngoái, VinFast thông báo sẽ trả cho chủ sở hữu 100 USD nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây bất tiện cho họ mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng.