Chính xác thì an ninh mạng phòng ngừa là gì?

Chính Xác Thì An Ninh Mạng Phòng Ngừa Là Gì?

2017Tháng 215_Security_AĐã có phong trào giữa các nhà cung cấp công nghệ hứa hẹn tư vấn an ninh mạng “chủ động”. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích ý tưởng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu trước chúng xảy ra và các nhà cung cấp dịch vụ thà nghĩ ra các biện pháp bảo vệ hơn là khắc phục sự cố ngừng hoạt động nhạy cảm về thời gian. Nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng điều gì an ninh mạng chủ động có nghĩa là gì, vì vậy chúng ta hãy dành một phút để xem qua nó.

Hiểu những mối đe dọa bạn đang phải đối mặt

Trước khi bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào có thể nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, mọi người liên quan cần biết chính xác họ đang chống lại điều gì. Cho dù bạn đang làm việc với nhân viên CNTT nội bộ hay nhà cung cấp bên ngoài, bạn nên xem xét loại vectơ tấn công nào phổ biến nhất trong ngành của mình. Lý tưởng nhất là nhóm của bạn sẽ làm điều này một vài lần trong năm.

Đánh giá lại những gì bạn đang bảo vệ

Bây giờ bạn đã có danh sách các mối đe dọa lớn nhất đối với tổ chức của mình, bạn cần xem xét xem mỗi mối đe dọa đe dọa các bánh răng khác nhau trong mạng của bạn như thế nào. Hãy vạch ra mọi thiết bị kết nối với Internet, những dịch vụ nào hiện đang bảo vệ những thiết bị đó và loại dữ liệu nào chúng có quyền truy cập (được quản lý, nhiệm vụ quan trọng, tầm quan trọng thấp, v.v.).

Tạo nền tảng bảo vệ

Bằng cách xem xét các xu hướng hiện tại trong lĩnh vực an ninh mạng, cùng với việc kiểm tra khung công nghệ hiện tại, bạn có thể bắt đầu có được bức tranh rõ ràng hơn về cách bạn muốn ưu tiên biện pháp phòng ngừa so với các biện pháp phản ứng.

Trước khi có thể bắt đầu cải thiện phương pháp an ninh mạng của mình, bạn cần biết đường cơ sở ở đâu. Tạo một số tình huống thực tế và mô phỏng chúng trên mạng của bạn. Thử nghiệm thâm nhập mạng từ các chuyên gia CNTT đáng tin cậy sẽ giúp xác định điểm mạnh và điểm yếu trong khuôn khổ hiện tại của bạn.

Hoàn thiện một kế hoạch

Tất cả những mảnh ghép này sẽ hoàn thành câu đố về chiến lược mới của bạn cần phải như thế nào. Với một nhà tư vấn công nghệ giàu kinh nghiệm trong toàn bộ quá trình, bạn có thể dễ dàng phân tích kết quả mô phỏng của mình thành một cách tiếp cận đa hướng để trở nên chủ động hơn:

  • Hội thảo nâng cao nhận thức về bảo mật hướng dẫn mọi người — từ nhân viên lễ tân đến Giám đốc điều hành — về quản lý mật khẩu và cách sử dụng thiết bị di động.
  • Các biện pháp phòng thủ “tuyến đầu” như hệ thống ngăn chặn xâm nhập và tường lửa phần cứng sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi thứ đang cố gắng lẻn vào qua cửa trước hoặc mạng của bạn.
  • Kiểm tra định kỳ các bản cập nhật phần mềm, giấy phép và bản vá lỗi để giảm thiểu khả năng để lại một cửa hậu cho mạng của bạn mở.
  • Các dịch vụ lọc web đưa vào danh sách đen các trang web nguy hiểm và không phù hợp đối với bất kỳ ai trên mạng của bạn.
  • Phần mềm chống vi-rút chuyên giải quyết các mối đe dọa phổ biến nhất đối với ngành của bạn.

Ngay khi bạn tập trung vào ngăn ngừa sự kiện thời gian chết thay vì phản ứng đối với họ, công nghệ của bạn sẽ bắt đầu nâng cao năng suất và hiệu quả của bạn lên mức mà bạn chưa bao giờ mơ tới. Hãy bắt đầu nâng cao an ninh mạng của bạn bằng cách gọi cho chúng tôi để minh họa.