Chính tay CEO Tim Cook tiết lộ sẽ có bút Apple Pencil mới tại sự kiện “Let Loose”

Vào 9h tối ngày 23/4, Apple đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện “Let Loose”, diễn ra ngày 7/5 lúc 7h sáng giờ Thái Bình Dương (14h cùng ngày ở nước ta). Như thường lệ, Apple không cho biết sản phẩm nào sẽ xuất hiện, nhưng các ảnh artwork cho thấy iPad và Apple Pencil là trung tâm của sự kiện. Chính CEO Apple Tim Cook mới đây cũng chia sẻ trên mạng xã hội X (trước là Twitter), như ngầm nói rằng chúng ta có thể mong đợi Apple Pencil mới vào tháng tới.

Trong bài đăng trên X, CEO Apple đã chia sẻ video artwork cho sự kiện với lời nhắn “Pencil us in for May 7!” kèm biểu tượng bút chì, điều này càng chứng thực Apple sẽ ra mắt Apple Pencil mới tại sự kiện “Let Loose”.

Tim Cook chia sẻ về sự kiện sắp tới

Lần gần đây nhất Apple ra mắt thế hệ Apple Pencil mới là vào năm 2018 (không tính phiên bản USB-C được giới thiệu vào năm ngoái). Vào thời điểm đó, Apple Pencil 2 đã được thay đổi với vỏ nhám cho cảm giác cầm tốt hơn, cử chỉ chạm hai lần mới và sạc từ tính. Nhưng chúng ta có thể mong đợi gì từ Apple Pencil 3?

Theo một số tin đồn khác nhau, Apple Pencil mới có thể tích hợp tính năng Find My, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và tìm thấy bút khi nó bị thất lạc, tương tự AirPods và AirTag. Các tin đồn cũng cho rằng Apple Pencil 3 sẽ có các đầu bút từ tính hoán đổi được.

Chính tay CEO Tim Cook tiết lộ sẽ có bút Apple Pencil mới tại sự kiện “Let Loose”- Ảnh 2.

Ảnh gif từ video CEO Apple chia sẻ

Ngoài ra, Apple Pencil mới được cho là sẽ hỗ trợ một số loại cảm biến cho phép người dùng tác dụng lực lên thân bút. Có khả năng Apple Pencil thế hệ kế tiếp sẽ phát hiện khi người dùng nhấn ngón tay vào bề mặt của nó để thực hiện một số hành động nhanh, chẳng hạn như thêm văn bản hoặc chữ ký.

Tất nhiên, sự kiện nhiều khả năng cũng sẽ giới thiệu iPad mới. Apple được cho là sẽ giới thiệu cả hai mẫu iPad Air và iPad Pro mới. Trong khi iPad Air 6 lần đầu tiên sẽ trang bị chip M2 và có một phiên bản lớn hơn với màn hình 12.9 inch, thì iPad Pro mới sẽ được trang bị chip M3 và sẽ có màn hình OLED cũng như thiết kế mỏng hơn.

Chính tay CEO Tim Cook tiết lộ sẽ có bút Apple Pencil mới tại sự kiện “Let Loose”- Ảnh 3.

Bàn phím mới dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện

Chưa hết, còn có nguồn tin cho biết Apple đã phát triển bàn phím Magic được thiết kế lại, giúp iPad trông giống một chiếc laptop truyền thống hơn.

Sự kiện “Let Loose” sẽ được phát trực tuyến vào 14h ngày 7/5 theo giờ Việt Nam.