Chiến thần smartphone công nghệ Đức mới với camera zoom 200x có thể đè bẹp Galaxy S24 Ultra

Vivo X100 Ultra
Chiến thần smartphone công nghệ Đức mới với camera zoom 200x có thể đè bẹp Galaxy S24 Ultra

Các thông tin mới nhất vừa được công bố cho thấy vivo đang chuẩn bị tung ra vivo X100 Ultra với ống kính đến từ hãng Zeiss của Đức hứa hẹn về khả năng zoom xa hơn Galaxy S24 Ultra khi có thể lên đến 200x.

vivo mới đây đã thông báo rằng X100 Ultra lần đầu tiên được trang bị ống kính siêu tele Zeiss 200 triệu APO, cho phép bạn nhìn mọi vật ở rất gần ngay cả từ rất xa.

Vivo X100 Ultra

Cụ thể vivo X100 Ultra được trang bị đế ngoài tele kính tiềm vọng 200 megapixel của Samsung. Model này có tiêu cự 85mm. Nó hỗ trợ zoom cực cao lên tới 200x và là vua thực sự của tele. Với khả năng zoom này, vivo X100 Ultra khủng hơn Galaxy S24 Ultra rất nhiều lần.

Với ống kính đến từ hãng công nghệ Đức – Zeiss APO đồng nghĩa với khả năng kiểm soát quang sai màu chất lượng cao trong ngành. Các tiêu chuẩn chứng nhận kỹ thuật của nó cực kỳ nghiêm ngặt. Vivo và Zeiss đã hợp tác cùng nhau để thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. trên ống kính APO của máy ảnh truyền thống Zeiss cho thiết bị di động, mang lại khả năng kiểm soát chênh lệch màu sắc và hiệu chỉnh màu sắc tuyệt vời cho điện thoại di động.

Vivo X100 Ultra

Về lý thuyết, ống kính tele, độ phân tán sẽ lớn hơn khi tiêu cự tăng, vì ánh sáng truyền đi lâu hơn sau khi khúc xạ, dẫn đến độ lệch ánh sáng của các màu khác nhau lớn hơn và quang sai màu sẽ nghiêm trọng, vì vậy khi thiết kế ống kính tele , giải pháp đầu tiên là loại bỏ sự phân tán.

Zeiss APO có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Vivo X100 Ultra được trang bị ống kính siêu tele Zeiss APO 200 triệu điểm ảnh rất đáng mong đợi khi có thể mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét ngay cả khi chụp rất xa.