Chiếc bàn phím cơ “có-một-không-hai” này tích hợp hẳn màn hình 10 inch

Hãng Valmond mới đây đã bắt đầu cho đặt trước VisionBoard, một phụ kiện cho máy tính kết hợp màn hình cảm ứng LCD với bàn phím cơ, hứa hẹn nâng cao hiệu quả làm việc.

Người dùng chuyên nghiệp và game thủ thường mong muốn có nhiều màn hình và bàn phím cơ để cải thiện tính hiệu quả cho công việc của họ. Một số khác cũng thích cảm giác gõ phím mượt mà, âm thanh clicky chắc chắn và khả năng tùy chỉnh keycap mà bàn phím cơ mang lại. 

Thông thường, bạn sẽ thấy 2 hoặc nhiều màn hình trên bàn để xem nhiều ứng dụng cùng lúc mà không cần chuyển đổi liên tục. Tuy nhiên, điều này trở nên rắc rối khi làm việc ở quán cà phê, thư viện và các không gian công cộng khác do kích thước và nguồn điện cần thiết cho các màn hình và bàn phím phụ. VisionBoard được sinh ra để đáp ứng nhu cầu này.

VisionBoard sở hữu thiết kế 84 phím theo dạng 75%, vừa đảm bảo tính năng lại tiết kiệm diện tích. Bàn phím sử dụng cấu trúc Gasket để cải thiện độ thoải mái khi gõ phím, đi kèm với các keycap PBT bền bỉ. Các phím này được cho là có thể chịu được tới 50 triệu lần nhấn.

Đặc điểm nổi bật của VisionBoard là màn hình cảm ứng 10.1 inch, có độ phân giải 1920 × 440 pixel và tần số quét 60Hz. Màn hình được thiết kế nghiêng để dễ dàng sử dụng, giúp tương tác với màn hình trở nên trực quan và thoải mái.

Chiếc bàn phím cơ

VisionBoard tương thích với nhiều tác vụ như chỉnh sửa video, nhiếp ảnh, lập trình, chỉnh sửa âm nhạc và chơi game. Ví dụ, người chỉnh sửa video có thể cuộn qua dòng thời gian video của họ trên màn hình bàn phím, trong khi nhiếp ảnh gia có thể đặt các công cụ, tài liệu tham khảo và file nguồn cần thiết lên màn hình. Lập trình viên có thể mở rộng không gian làm việc trực quan của họ, và người chỉnh sửa âm nhạc có thể sáng tác ngay trên màn hình bàn phím. Game thủ có thể kéo cửa sổ trò chuyện của họ vào màn hình bàn phím mà không làm gián đoạn hiển thị trò chơi chính.

Chiếc bàn phím cơ
Chiếc bàn phím cơ

VisionBoard sử dụng layout bàn phím US và kết nối với máy tính bằng cáp USB-C đi kèm. Kết nối với PC cho phép sử dụng tất cả các tính năng, trong khi kết nối với Mac yêu cầu cài đặt driver và không có khả năng cảm ứng do tính năng này không có trên macOS. Bàn phím có hai phiên bản màu trắng/đỏ hoặc đen mờ, kích thước 317 x 218 x 21 mm.

Chiếc bàn phím cơ

VisionBoard hiện đang được bán trước với giá từ 30.800 yên (khoảng 5.1 triệu đồng) tại Nhật Bản, dự kiến giao hàng vào cuối tháng 7/2024. Mức giá này cao hơn một chút so với mặt bằng chung những chiếc bàn phím cơ cao cấp, nhưng giá trị mang lại và độ độc đáo rõ ràng là vượt trội hơn hẳn.