Chỉ với chi tiết nhỏ này Samsung đã nâng cấp độ bền của Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 thêm 1 bậc

Ngay từ khi ra mắt đến giờ, vấn đề độ bền trên smartphone gập đã được người dùng quan tâm và liên tục được các thương hiệu cải thiện qua từng thế hệ. Việc phải trang bị thêm một thành phần di chuyển phức tạp là bản lề, cũng như màn hình phải ‘biến dạng’ mỗi khi sử dụng khiến smartphone gập có nhiều điểm để xảy ra lỗi hơn so với smartphone truyền thống.

Đến với thế hệ thứ 5 của bộ đôi Galaxy Z Series, Samsung vẫn tiếp tục nâng cấp hệ thống bàn lề và màn hình để gia tăng độ bền bên cạnh việc cải thiện thẩm mỹ bên ngoài. Phần bản lề mới đã được thương hiệu này đề cập rất nhiều trong sự kiện Galaxy Unpacked, cho phép Galaxy Z Flip5 vả Z Fold5 gập lại phẳng hơn, từ đó giảm thiểu nguy cơ bụi bẩn, vải sợi từ quần có thể xâm nhập và gây hỏng màn hình. Ở phần viền màn hình cũng đã được bổ sung một lớp cao su mỏng để tránh những va đập có thể gây hỏng màn hình khi đóng máy lại.

Màn hình Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 có một sự thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến độ bền - Ảnh 2.

Màn hình của bộ đôi này đã được bổ sung một lớp giảm sốc (Shock-dispersion layer) ở phía dưới tấm nền hiển thị. Lớp này có tác dụng dàn trải đều lực tác động lên toàn bộ bề mặt màn hình thay vì tại 1 điểm duy nhất, giảm áp lực khi đóng máy lại và 2 nửa màn hình ‘đập’ vào nhau. Đây là một chi tiết đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone màn hình gập từ Samsung hay bất cứ thương hiệu nào khác. Những lớp bảo vệ khác của Galaxy Z Series thế hệ 5 bao gồm lớp kính siêu mỏng và chuẩn kháng nước IPX8, không thay khác so với phiên bản tiền nhiệm.

Màn hình Galaxy Z Flip5 và Z Fold5 có một sự thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến độ bền - Ảnh 3.

Thế hệ smartphone màn hình gập mới nhất cho thấy Samsung vẫn đang đầu tư nguồn lực để tăng độ bền cho loại sản phẩm này. Sự đầu tư này có đạt được thành quả hay không thì sẽ phải đợi bộ đôi này được sử dụng thực tế ở nhiều môi trường khác nhau mới có câu trả lời.