CEO Xiaomi Lôi Quân xác nhận nhiều chủ xe sang Mercedes, BMW, Audi… đang chuyển sang xe điện Xiaomi

Xiaomi chính thức công bố mẫu xe điện SU7 vào ngày 28/3 tại Trung Quốc. Chỉ vài ngày sau đó (3/4), Xiaomi đã tổ chức lễ bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng tại nhà máy ở Bắc Kinh.

Mới đây, trên mạng xã hội X, nhân sự kiện Xiaomi tham gia Triển lãm ô tô Bắc Kinh, CEO Xiaomi Lôi Quân đã có một số chia sẻ và cập nhật thông tin mới liên quan đến doanh số và tiến độ sản xuất.

Cụ thể, theo số liệu tính đến hết ngày 24/4, Xiaomi đã nhận được 75.723 đơn đặt hàng. Hơn 5.000 đơn hàng mới đã được đặt trong 4 ngày từ 20 đến 24/4. 5.781 xe đã được giao cho khách hàng chỉ trong vòng 28 ngày.

CEO Lôi Quân cho biết mình rất tự hào về phản ứng tích cực của người dùng với SU7. “Tôi biết Xiaomi SU7 sẽ phải đối mặt với sự hoài nghi. Đúng như dự đoán, sau khi ra mắt, mọi người đã kiểm tra xe kỹ lưỡng để tìm ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Nhưng tôi rất vui vì Xiaomi SU7 đã được đón nhận rất tích cực. Tôi không thể tự hào hơn.”, ông nói.

Xiaomi Pilot, tính năng tự lái của Xiaomi SU7, cũng đang được người dùng sử dụng. Ông Lôi Quân chia sẻ số liệu cho thấy 79% người lái Xiaomi SU7 đang tích cực sử dụng Xiaomi Pilot. Tổng quãng đường đã đi được lên tới hơn 600.000km và quãng đường tối đa mỗi ngày là 1.400km.

Xiaomi SU7 cũng đang chứng tỏ được sức hút với các nữ tài xế, với 28% đơn đặt hàng đến từ phụ nữ. Theo ông Lôi Quân, những lý do khiến Xiaomi SU7 được lòng phái yếu phải kể đến thiết kế thời trang, khả năng chống tia UV và không gian lưu trữ rộng rãi. Xiaomi dự đoán phụ nữ sẽ chiếm 40-50% số người sở hữu SU7.

Xe Đức hãy dè chừng: CEO Xiaomi Lôi Quân xác nhận nhiều chủ xe sang Mercedes, BMW, Audi... đang chuyển sang xe điện Xiaomi- Ảnh 2.

Đặc biệt, Xiaomi nhận thấy những chủ sở hữu xe thương hiệu hạng sang trước đây như Mercedes, BMW và Audi đã chọn Xiaomi SU7, “Công nghệ tiên tiến và trải nghiệm lái xe tuyệt vời dường như đã chinh phục họ. Mặc dù chúng tôi ghi nhận chuyên môn của các thương hiệu này trên các khía cạnh khác nhau, nhưng công nghệ thông minh của chúng tôi thực sự tạo nên sự khác biệt cho Xiaomi SU7”, vị CEO cho biết.

Xiaomi SU7 chính thức ra mắt vào tối ngày 28/3 với mức giá từ 21.59 đến 29.99 vạn Nhân dân tệ (tương đương 740 triệu đồng tới 1 tỷ đồng), bao gồm ba phiên bản: SU7 tiêu chuẩn, SU7 Pro và SU7 Max. 

Xe Đức hãy dè chừng: CEO Xiaomi Lôi Quân xác nhận nhiều chủ xe sang Mercedes, BMW, Audi... đang chuyển sang xe điện Xiaomi- Ảnh 3.

Cả ba phiên bản Xiaomi SU7 sở hữu kiểu dáng coupe 4 cửa hiện đại và sang trọng với kích thước dài 4997mm, rộng 1963mm, cao 1440mm và chiều dài cơ sở 3000mm. Nếu như SU7 và SU7 Pro sở hữu động cơ đơn với công suất 220kW và tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.28 giây, thì SU7 Max là động cơ kép với tổng công suất 495kW và tăng tốc tới 100Km/h chỉ trong 2.78 giây. Quãng đường di chuyển của phiên bản Max cũng cao hơn, đạt mức 800Km (so với 700Km của hai phiên bản còn lại).

Nội thất của Xiaomi SU7 cũng được trang bị nhiều tiện ích như cửa sổ trời toàn cảnh, ghế da Nappa, tủ lạnh, HUD, sạc không dây, màn hình chính 16.1 inch, hệ thống âm thanh 25 loa… Hệ thống giải trí của SU7 được xây dựng trên nền tảng chip Snapdragon 8295 và hệ điều hành MIUI Car, tương tác sâu với smartphone Xiaomi, trợ lý ảo XiaoAI và các thiết bị khác trong hệ sinh thái Mi Home/HyperOS Connect. Người dùng thậm chí có thể sử dụng iPad hoặc Xiaomi Pad để làm màn hình cho hàng ghế sau.