CEO Qualcomm thuyết phục người dùng chọn máy tính ARM, lấy Apple ra làm ví dụ điển hình

Tại hội nghị khách hàng HP Amplify Partner Conference vừa kết thúc ngày đầu ở Las Vegas, CEO Qualcomm Cristiano Amon đã thảo luận về vai trò của kiến trúc ARM trong sản phẩm của mình. Bài phát biểu của ông đã hé lộ tầm nhìn và định hướng chiến lược của Qualcomm, trong đó, Apple đóng vai trò là một ví dụ điển hình về trải nghiệm người dùng mà Qualcomm mong muốn đạt đến và vượt qua.

Khi được CEO HP Enrique Lores hỏi “Liệu CPU kiến trúc ARM có cơ hội nào trong thị trường PC không?”, không ngạc nhiên khi câu trả lời của CEO Qualcomm là “Có”, và bất ngờ hơn, ông đã gọi tên Apple trong ví dụ về thành công của bộ xử lý dựa trên kiến trúc ARM.

CEO HP Enrique Lores (trái) và CEO Qualcomm Cristiano Amon

Amon nhấn mạnh hệ sinh thái nổi tiếng của Apple, nơi các thiết bị dễ dàng kết nối và làm việc cùng nhau. Sau đó, ông mở rộng cuộc thảo luận sang tương lai của PC, nói về tiềm năng của những chiếc máy mỏng, nhẹ, thời lượng pin lâu dài và có khả năng vận hành AI mượt mà.

Dù tự thiết kế chip, nhưng Apple vẫn sử dụng các kiến trúc của ARM và rõ ràng họ đang đạt được thành công lớn trên các dòng thiết bị Mac và iPhone, iPad, khi mà các nền tảng này có sự tương thích cực tốt với nhau kể từ khi Apple ra mắt silicon M series của riêng mình và từ bỏ Intel.

CEO Qualcomm thuyết phục người dùng chọn máy tính ARM, lấy Apple ra làm ví dụ điển hình - Ảnh 2.

Hội nghị khách hàng HP Amplify Partner 2024 diễn ra tại Las Vegas

Việc nói đến những gì Apple đã đạt được cho thấy Qualcomm coi gã khổng lồ công nghệ như một tham chiếu để thành công. Thông điệp của Qualcomm đã khá rõ ràng, họ đang hướng tới việc thu hẹp khoảng cách với Apple bằng một chip ARM cho PC AI có thể so sánh với Apple Silicon M series trên Mac: mỏng, êm ái, mát mẻ, tiết kiệm pin và nhanh. Và Qualcomm đã có một “át chủ bài” cho điều này.

Snapdragon X Elite là sản phẩm sắp ra mắt của Qualcomm, được xem như sản phẩm đối đầu với các CPU của Intel, AMD và cả Apple dành cho các máy tính cá nhân. Snapdragon X Elite hứa hẹn mang đến những đặc điểm nói trên – thiết kế mỏng và nhẹ, thời lượng pin dài và hiệu năng AI mạnh mẽ – tất cả đều được xây dựng trên kiến trúc ARM.

CEO Qualcomm thuyết phục người dùng chọn máy tính ARM, lấy Apple ra làm ví dụ điển hình - Ảnh 3.

Trước đó Qualcomm cho biết, các CPU Snapdragon X Elite này sẽ xuất hiện vào giữa năm 2024 để bắt đầu trang bị cho các máy tính Windows ARM mới, bằng cách trực tiếp đề cập Apple tại hội nghị HP Amplify, có vẻ như Qualcomm đang rất tự tin sản phẩm tiếp theo của mình sẽ làm được như những gì Silicon M series đã làm đạt được thành công không kém Apple.