Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất hiệu quả

Từ trước đến nay, tai nghe bluetooth luôn được yêu thích bởi sự nhỏ gọn và thuận tiện của nó. Tuy nhiên, cũng chính vì sự nhỏ bé mà tai nghe bluetooth rất dễ bị thất lạc hay rơi mất.

Bạn đừng lo lắng vì chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể xác định được vị trí của tai nghe của mình.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất ở khoảng cách gần

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng ứng dụng Air Tracker – Bluetooth. Đây là ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ quản lý các kết nối Bluetooth trên smartphone của bạn, cho phép xác định khoảng cách với vị trí thiết bị. Bạn có thể tải và sử dụng Air Tracker trên cả smartphone Android và iOS.

Bước 2: Sau đó bạn hãy kích hoạt chế độ Bluetooth trên điện thoại và cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 3: Mở chế độ định vị trên điện thoại và cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất hiệu quả- Ảnh 2.

Bước 4: Quét để nhận biết các thiết bị có trong phạm vi kết nối ở gần thông qua hai bước là “Unit of Measurement” và “Hide Unknown Devices”.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất hiệu quả- Ảnh 3.

Air Tracker sẽ giúp bạn xác định khoảng cách từ smartphone tới thiết bị Bluetooth bạn chọn kết nối, đây là cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất trong phạm vi gần, áp dụng cho cả trường hợp mất một bên tai và mất hai bên tai.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất ở khoảng cách xa

Trường hợp bạn để thất lạc chiếc tai nghe Bluetooth của mình ở một phạm vi rộng và không định hình cụ thể đã đánh rơi thiết bị tại đâu, bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây.

Hai cách thức này chỉ có hiệu quả với AirPods và Galaxy Buds – các dòng sản phẩm được hỗ trợ công nghệ tìm kiếm từ nhà sản xuất.

Tìm tai nghe AirPods bị mất

Nếu bạn tìm bằng iPhone, iPad hoặc iPod Touch: Trên giao diện iOS/iPad OS, bạn mở ứng dụng “Tìm”, sau đó chọn “Thiết bị” và nhận chọn AirPods của bạn.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất hiệu quả- Ảnh 4.

Tìm tai nghe Bluetooth bị mất trên Android (Galaxy Buds)

Về cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất trên Android, cụ thể là dòng sản phẩm Galaxy Buds từ Samsung, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một ứng dụng mang tên Galaxy Wearable – chuyên để quản lý các phụ kiện đến từ thương hiệu này. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng “Galaxy Wearable”, chọn vào tên chiếc tai nghe bạn đã kết nối trước đó.

Bước 2: Bên trong giao diện, bạn nhấn chọn “Tìm tai nghe của bạn”.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất hiệu quả- Ảnh 5.

Bước 3: Lúc này, tai nghe sẽ phát ra âm thanh, bạn chỉ cần tìm theo nguồn phát âm thanh là có thể tìm được tai nghe Bluetooth của mình.

Khánh Sơn (Tổng hợp)