Các tiện ích mở rộng hữu ích của Google Chrome giúp tăng năng suất của bạn

Các Tiện ích Mở Rộng Hữu ích Của Google Chrome

Năng suất là một vấn đề lớn ở nơi làm việc do những vấn đề như quá tải thông tin và các nhiệm vụ tốn thời gian. May mắn thay, có những công cụ dễ dàng có sẵn trong tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và hỗ trợ nhóm của bạn đạt được nhiều thành tựu hơn. Bài viết này xem xét các tiện ích mở rộng hữu ích nhất và khám phá cách chúng có thể cải thiện năng suất.

Tiện ích mở rộng của Google Chrome là gì?

Tiện ích mở rộng của Google Chrome là các chương trình mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trực tiếp trên trình duyệt Chrome của mình. Họ cung cấp các tính năng bổ sung giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Một số tiện ích mở rộng thậm chí có thể được tích hợp vào các tiện ích mở rộng khác để có thêm sức mạnh tổng hợp.

Một số tiện ích mở rộng hoạt động cho các trang web cụ thể, trong khi có những tiện ích mở rộng được thiết kế để cải thiện trải nghiệm duyệt web tổng thể. Bạn cũng có thể truy cập các tiện ích mở rộng trên nhiều thiết bị miễn là bạn sử dụng cùng một tài khoản Google khi sử dụng Chrome.

Dưới đây là các tiện ích mở rộng giúp cải thiện năng suất trên tất cả các ngành.

ngữ pháp

Grammarly hoạt động như một công cụ kiểm tra ngữ pháp ảo và huấn luyện viết, cải thiện chất lượng tương tác với khách hàng và giao tiếp nội bộ. Là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, nó xem xét email, tài liệu và bài đăng trên mạng xã hội, xác định lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và các vấn đề về độ rõ ràng. Nó cũng đề xuất các cải tiến về cấu trúc và dòng chảy câu, đảm bảo bản nháp của bạn được trau chuốt và không có lỗi.

LastPass

LastPass hoạt động như một kho lưu trữ kỹ thuật số an toàn cho tất cả tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tiện ích mở rộng này giúp loại bỏ sự khó chịu khi quên mật khẩu và thông qua tính năng tạo mật khẩu, tính dễ bị tổn thương của những mật khẩu yếu.

LastPass cũng phân tích mật khẩu hiện có, đề xuất các tùy chọn mạnh hơn và bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn bằng các tính năng như xác thực hai yếu tố và đăng nhập bằng vân tay. Điều này tăng tốc quá trình đăng nhập trong khi vẫn củng cố tình trạng an ninh mạng của tổ chức bạn.

Evernote Web Clipper

Nghiên cứu trực tuyến rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt, nhưng việc xem xét lại các nguồn tài nguyên có giá trị có thể là một thách thức. Evernote Web Clipper loại bỏ rào cản này bằng cách đóng vai trò là hệ thống quản lý thông tin của bạn.

Khi sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể chụp ảnh nhanh các bài viết, trang web và tệp PDF chỉ bằng một cú nhấp chuột và lưu chúng trực tiếp vào tài khoản Evernote của bạn. Ngoài ra, Evernote có thể tự động sắp xếp tất cả các tài liệu nghiên cứu và tham khảo của bạn cũng như làm cho chúng có thể truy cập dễ dàng trên tất cả các thiết bị sử dụng Chrome của bạn. Điều này giúp nhóm của bạn thực hiện nghiên cứu hiệu quả và năng suất.

Adblock Plus

Sự gián đoạn liên tục từ cửa sổ bật lên, quảng cáo video và biểu ngữ hào nhoáng có thể gây mất tập trung, chưa kể có nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại và các mối đe dọa mạng khác. May mắn thay, Adblock Plus cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát trải nghiệm duyệt web của mình.

Tiện ích mở rộng miễn phí này đóng vai trò như một lá chắn, ngăn chặn hiệu quả các quảng cáo và cửa sổ bật lên xâm nhập trên trình duyệt của bạn. Adblock Plus cũng tăng cường quyền riêng tư trực tuyến bằng cách vô hiệu hóa các công cụ theo dõi trực tuyến thường được cả nhà quảng cáo và tội phạm mạng sử dụng.

Các tiện ích mở rộng hữu ích khác

Ngoài các tiện ích mở rộng được đề cập ở trên, còn có các tiện ích mở rộng khác ít được biết đến hơn mà bạn nên xem xét để có quy trình làm việc hiệu quả hơn.

  • Phần mở rộng quản lý dự án: Các tiện ích mở rộng như Trello hoặc Asana tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo bảng chia sẻ, phân công nhiệm vụ, đặt thời hạn và theo dõi tiến độ theo thời gian thực.
  • Tiện ích mở rộng liên lạc và cộng tác: Các tiện ích mở rộng như Slack hoặc Zoom giúp thúc đẩy giao tiếp và cộng tác liền mạch giữa các nhóm. Slack cho phép nhắn tin theo thời gian thực, chia sẻ tệp và thảo luận nhóm, trong khi Zoom tạo điều kiện truy cập dễ dàng vào hội nghị video.
  • Phần mở rộng quản lý thời gian: Các tiện ích mở rộng như Toggl Track hoặc RescueTime cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát lịch trình của mình tốt hơn và tối ưu hóa quy trình làm việc. Những công cụ này theo dõi việc phân bổ thời gian của bạn, nêu bật những lĩnh vực cần cải thiện và thúc đẩy sự tập trung bền vững trong suốt ngày làm việc.

Tìm hiểu thêm về cách tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể mang lại lợi ích cho nơi làm việc của bạn. Hãy nói chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.