Bao lâu thì bạn nên thay một chiếc điện thoại Android mới?

Điện thoại Android cũng như bao hãng điện thoại khác đều bị hao mòn xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Thế nhưng độ bền của điện thoại còn phụ thuộc vào cách dùng của bạn, mức độ sử dụng điện thoại, khả năng bảo quản thiết bị, thậm chí là cả môi trường mà bạn sống.

Việc thay điện thoại phụ thuộc vào hai điều chính: tình trạng máy và ngân sách của bạn. Thời gian thay máy điện thoại có thể chia thành các mốc sau:

1.Thay điện thoại hàng năm

Việc thay điện thoại hàng năm là không thực sự cần thiết. Thế nhưng nếu việc đó phục vụ công việc hoặc là một trong những sở thích nằm trong khả năng chi trả của bạn thì điều này cũng rất hợp lý.

Với việc mỗi năm thay điện thoại một lần bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc pin của mình xuống cấp cũng như được sử dụng chip và hệ thống camera mới nhất để có trải nghiệm tốt hơn khi chơi game và chụp ảnh.

Dùng điện thoại Android bao lâu thì thay?

2. Thay điện thoại 3 năm một lần

Sau khoảng thời gian 3 năm sử dụng pin bắt đầu trở nên khó chịu và điện thoại Android ngừng nhận các bản cập nhật. Đây cũng là khoảng thời gian được cho là đủ để các công ty công nghệ tăng thêm một số tính năng mới trên điện thoại mà bạn có thể muốn trải nghiệm.

Do đó, ba năm được xem là thời gian khá hợp lý để bạn cân nhắc đến việc nâng cấp điện thoại của bạn trong trường hợp bạn muốn các tính năng trên chiếc điện thoại mới. Còn nếu điện thoại của bạn hoạt động tốt sau ba năm, bạn chỉ cần thay  thế pin là có thể thoải mái sử dụng “dế yêu” thêm một khoảng thời gian dài.

3. Thay điện thoại sau mỗi 5 năm hoặc lâu hơn

Ba năm là khoảng thời gian hợp lý thế nhưng trong trường hợp tài chính của bạn không cho phép và bạn cũng không có nhu cầu cập nhật các bản nâng cấp thì việc thay máy sau 5 năm là hoàn toàn có thể.

Thay máy sau 5 năm sẽ hợp lý với trẻ em và người già vì chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, duyệt web, xem YouTube, sử dụng mạng xã hội và chụp ảnh nhẹ. Do đó họ không cần các phiên bản điện thoại mới nhất.

4. Thay điện thoại của bạn khi bạn thực sự cần

Cuối cùng và có lẽ cũng là hợp lý nhất cho việc thay điện thoại của bạn đó là nhu cầu của chính bạn. Không nên nâng cấp điện thoại của bạn chỉ vì kiểu máy mới trông đẹp hơn nó không thực sự cần thiết.

Nếu bạn thấy nhàm chán với điện thoại của mình và muốn thay thế điện thoại mới thì có lẽ bạn nên thử các thủ thuật để khiến nó trở nên mới mẻ trở lại trước. Việc giữ điện thoại càng lâu, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền.

Trên đây là bài viết về thời bạn nên mua một chiếc điện thoại Android mới. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *