ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung

Cùng sự bùng nổ của mạng xã hội và các nền tảng chia sẻ video mà giờ đây content creator hay sáng tạo nội dung đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” thu hút được giới trẻ tham gia hưởng ứng. Họ có thể là những Youtuber, Tiktoker hay những người làm việc liên quan đến sáng tạo như các nhiếp ảnh gia, chuyên gia đồ họa, kiến trúc sư, nhà phát triển game, biên tập phim ảnh …v…v.

Do đặc thù công việc mà những người làm nội dung cũng đòi hỏi các thiết bị không chỉ bền bỉ mạnh mẽ mà còn phải sở hữu nhiều tính năng chuyên nghiệp, độ tương thích cao để có thể kết nối với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Đó cũng là lý do để ASUS kết hợp cùng nhiều đơn vị đối tác, trình diễn hàng loạt các giải pháp chuyên nghiệp dành cho sáng tạo nội dung với trọng tâm chính là dòng sản phẩm ProArt.

ASUS ProArt có dải sản phẩm đa dạng trải dài từ màn hình, laptop cho đến bo mạch chủ, card đồ họa hay PC và thậm chí cả máy chiếu. Các sản phẩm này đều sở hữu không chỉ hiệu năng mạnh mẽ mà còn nhiều tính năng độc đáo đáp ứng được các tiêu chuẩn dành riêng, hỗ trợ tốt hơn cho công việc sáng tạo nội dung.

Có thể kể đến như dòng màn hình ProArt với khả năng tái tạo màu sắc ấn tượng, độ bao phủ màu cao cùng thông số lệch màu DeltaE ở mức tối ưu. Bên cạnh đó, những màn hình này đều được cân chỉnh màu sắc ngay từ khi xuất xưởng, có thể kết nối và tương thích tốt với ngay cả hệ máy Mac giúp người dùng đạt độ chuẩn xác cần thiết cho các công việc liên quan đến hình ảnh như nhiếp ảnh gia, biên tập phim, kiến trúc…v….v.

ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 4.

Trong khi đó, các phụ kiện như bo mạch chủ cũng sở hữu nhiều tính năng độc đáo, vừa góp phần nâng cao hiệu năng lại đảm bảo tính ổn định bền bỉ thông suốt dù phải hoạt động trong thời gian dài. Ngoài ra, card đồ họa ProArt còn nhận được hỗ trợ của GeForce RTX 40 Series với hàng loạt các công nghệ xử lý hình ảnh mới từ Nvidia nâng cấp cho khả năng render, tận dụng AI cùng các công cụ live stream một cách mạnh mẽ.

Dạo qua một vòng triển lãm có thể thấy các sản phẩm ASUS ProArt đang trở thành trung tâm của các giải pháp dành cho nhiều công việc chuyên nghiệp. Ví dụ như các nhiếp ảnh gia có thể tận dụng sức mạnh của máy tính cũng như màn hình ProArt để kết nối cùng máy ảnh thông qua tether, vừa chụp hình, xem lại kết quả đồng thời quản lý mà chỉnh sửa ngay tại chỗ. Hệ thống này khá nhỏ gọn, có thể để trên một xe đẩy để di động như một studio thu nhỏ.

ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 5.
ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 6.

Nếu là một người làm về kiến trúc, thiết kế, bộ công cụ với máy tính và màn hình ProArt sẽ mang đến sức mạnh tối ưu để người dùng có thể dựng hình 3D, 2D, hỗ trợ tốt hơn về khả năng hiển thị màu sắc chính xác cũng như tiết kiệm thời gian. Card đồ họa ProArt được tăng cường xử lý Ray Tracing sẽ là lựa chọn tốt để công việc dựng 3D được thoải mái, trơn tru.

ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 7.
ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 8.

Các nhà dựng phim sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi có thể liên kết đa màn hình ProArt, cùng khả năng xử lý mạnh mẽ kết hợp cùng các bàn hậu kỳ chuyên nghiệp để cho ra các thước phim mượt mà, dễ dàng. Như đã nói ở trên, màn hình ProArt cũng tương thích với các Mac, nên những ai đã xây dựng hệ thống làm việc trên hệ máy này đều có thể tìm thấy lựa chọn mới cho trải nghiệm hình ảnh chuyên nghiệp.

ASUS ProArt trình diễn loạt giải pháp chuyên nghiệp dành cho các nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 9.

Ngoài ra, ASUS cũng giới thiệu đến người dùng ProArt Creator Hub, ứng dụng cho phép quản lý, kết nối, theo dõi hiệu năng đồng thời hỗ trợ cho khả năng hiệu chỉnh màu sắc giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa quy trình làm việc. Có thể nói dòng sản phẩm ProArt đã trở thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh hỗ trợ tốt hơn cho các công việc liên quan đến sáng tạo nội dung.