Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng

Các đời iPhone mới đây có nhiều thay đổi nhưng mọi người thường chỉ quan tâm đến camera, thiết kế, vật liệu hay đặc biệt là chiếc “notch” mà giờ đã biến thành “đảo động”. Nhưng, có 1 tính năng xuất hiện từ thời iPhone 12 đến nay đã hơn 3 năm nhưng nhiều người dùng hoàn toàn không biết đến, vậy là đã bỏ lỡ rất nhiều điều tiện lợi, đó chính là Magsafe.

Vòng nam châm trên mặt lưng các mẫu iPhone từ 12 trở lên giúp gắn phụ kiện vào điện thoại dễ hơn. Quan trọng nhất là để mạch sạc không dây nằm đúng chỗ giúp đảm bảo hiệu suất sạc tốt nhất mà không làm máy bị quá nhiệt vì đặt lệch.

Magsafe thực ra không chỉ là vòng nam châm đặt ở lưng máy mà còn là 1 tiêu chuẩn mà 1 số loại phụ kiện phải có, tương tự như các loại cáp sạc MFi (Made For iPhone/iPad/iPod). Các mẫu sạc không dây có vòng nam châm để giữ chắc trên lưng thôi sẽ chỉ hỗ trợ mức sạc chậm 7.5W. Phải có thêm chứng nhận Magsafe từ Apple thì sẽ được tăng tốc độ sạc lên đến 15W nhanh hơn thấy rõ, cộng thêm độ “uy tín”, đảm bảo hiệu suất hoạt động và an toàn khi sử dụng.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 2.

Các loại sạc không dây nếu đạt chuẩn Magsafe của Apple thì mới được kích hoạt tốc độ đến 15W nhanh hơn.

Ngoài sạc không dây ra, vòng nam châm Magsafe còn giúp chúng ta gắn được nhiều phụ kiện độc lạ khác lên lưng máy, đơn giản như chân đế gấp gọn, ví đựng thẻ, tripod đa năng, grip chụp ảnh, giá đỡ dùng trên xe hơi, xe đạp… Nói chung, chỉ bằng việc thêm vòng nam châm vào lưng máy mà Apple đã mở ra rất nhiều cách sử dụng mới mẻ, tiện lợi hơn hẳn các điện thoại khác không có Magsafe.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 3.

Rất nhiều thương hiệu đã ra mắt các phụ kiện tương thcihs với Magsafe, tận dụng hệ thống nam châm để nhanh chóng gắn phụ kiện lên lưng máy, không phải lỉnh kỉnh ốp lực hay bộ kẹp như trước.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 4.

Các vlogger có thể gắn đủ bộ phụ kiện như báng cầm, đèn LED, micro thu âm…

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 5.

Có hãng còn làm cả ổ cứng SSD Magsafe, kết hợp đèn LED ringlight để quay video chất lượng cao, lưu trực tiếp vào ổ cứng thay vì bộ nhớ máy.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 6.

Phụ kiện xe hơi cũng vô vàn với các loại sạc, giã đỡ điện thoại đa năng gắn đủ mọi nơi. Vì chỉ dùng nam châm nên các thao tác tháo lắp đều siêu tiện lợi, hạn chế cả ngàm kẹp có thể làm xước, móp viền nếu không cẩn thận.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 7.

1 trong những nhà sản xuất phụ kiện Magsafe nổi tiếng nhất là Moft, và đây là mẫu Tripod siêu mỏng mà hãng vừa bán ra không lâu, nhận rất nhiều lời khen về độ linh động.

Gợi ý 1 số phụ kiện Magsafe tiện lợi, độc đáo:

Kiểu phụ kiện Magsafe dễ mua, tiện lợi và phù hợp với hầu hết mọi người chính là những chiếc ví đựng thẻ. Có loại không thương hiệu nhưng dùng vô cùng ổn áp giá chỉ từ 69.000đ, các loại đa năng hơn hay từ thương hiệu lớn giá cao hơn, đặc biệt như mẫu tripod của Moft công năng chưa từng thấy, khi gập lại siêu mỏng nhẹ nên giá lên đến hơn 700.000đ.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 8.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 9.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 10.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 11.

Tiếp sau đó phải là các loại pin dự phòng tích hợp Magsafe, bình thường có thể dùng cho mọi loại điện thoại nhưng kết hợp với iPhone thì đúng là “trời sinh 1 cặp”.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 12.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 13.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 14.

Giá đỡ cho xe hơi chắc cũng hấp dẫn nhiều người. Thay vì phải để điện thoại trong hộc đựng hay gắn ngàm kẹp cồng kềnh, bất tiện thì giờ chỉ cần đặt máy lên hút dính nam châm là xong. Ai cần sạc nữa thì mua loại của Baseus, giá hơi đắt nhưng đảm bảo “xắt ra miếng”.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 15.
Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 16.

Tất nhiên ngoài ra vẫn là sạc không dây thông thường, nhưng mẫu của Mophie này ăn điểm vì tặng kèm luôn vòng từ tính để tăng lực hút hoặc gắn lên điện thoại khác không có Magsafe, chưa kể còn là hàng chính hãng, 1 đổi 1 trong 2 năm nếu có lỗi.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 17.

Hay là thế nhưng thực ra, Magsafe hiện vẫn bị chê vì lực hút nam châm đôi khi chưa đủ mạnh, gắn iPhone lên các giá đỡ đôi khi có thể bị rơi, các phụ kiện rời ra khỏi mặt lưng chỉ với 1 chút lực đẩy. Chưa kể, nếu dùng thêm ốp lưng thì lực hút sẽ giảm đi nhanh chóng, trừ khi mua các loại ốp tương thích với Magsafe với giá cao.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 18.

Đã hơn 3 năm và nhiều lời phàn nàn nhưng Apple vẫn chưa tăng lực hút cho hệ thống nam châm này.

Giải pháp thực ra cũng đơn giản, bạn chỉ cần dán thêm 1 vòng nam châm của Baseus dưới đây. Phiên bản mới có lực hút mạnh hơn rất nhiều lần so với Magsafe gốc, đảm bảo bám dính chắc chắn và có thể dán lên cả mặt lưng điện thoại hoặc các mẫu ốp mà bạn thích (miễn là bề mặt bằng phẳng, không lồi lõm hay dùng chất liệu lạ như vải, bông…)

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 19.

Những chiếc vòng này khi gắn lên lưng máy hoặc ốp lưng bất kì sẽ tăng lực hút của phụ kiện lên gấp nhiều lần, có thể dùng cho mọi điện thoại chứ không chỉ iPhone.

Những chiếc vòng này cũng có thể gắn lên các điện thoại Android bất kì và giúp gắn được những phụ kiện Magsafe của iPhone lên, từ sạc không dây cho đến ví thẻ hay chân đế dựng máy. Vậy là, chỉ với vài chục nghìn đồng, bất kì ai cũng được tận hưởng tính năng mà hơn 3 năm nay vẫn đang là “độc quyền” của Apple.

Apple thêm tính năng hay ho này từ iPhone 12 nhưng đến giờ hóa ra vẫn nhiều người chưa biết mà tận dụng- Ảnh 20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *