Apple sẽ sớm ra mắt một chiếc iPad “khổng lồ” 16 inch?

Avatar1693962699160 1693962699371226567521.jpg

Trước đó, Gurman cũng tin rằng iPad 14 inch sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng giới thạo tin thì không cho là như vậy bởi không có dấu hiệu nào cho thấy iPad 14 inch sẽ ra mắt trong các sự kiện sắp tới của Apple.

Một trong những khó khăn khiến iPad 14 inch chưa thể ra mắt trong năm nay là việc chuyển đổi sang màn hình OLED của dòng iPad, điều này có thể đẩy giá thành lên đáng kể. Như đã đồn đoán trước đó, các mẫu iPad Pro đầu tiên dự kiến sẽ có kích thước tối đa là 13 inch khi bắt đầu bán vào nửa đầu của năm 2024. Gurman cũng là người đầu tiên đưa ra tin đồn về việc các nhà thiết kế và kỹ sư của Apple đang nghiên cứu về iPad có màn hình lớn hơn nhằm xóa mờ ranh giới giữa một chiếc tablet và một chiếc laptop.

Đã có rất nhiều các tin đồn cho biết Apple đã đang phát triển một chiếc máy tính bảng kích thước lớn hơn con số 12.9 inch. Vào tháng 1 năm 2022, các tin đồn này được lan truyền bởi nhiều nhà cung cấp màn hình, bao gồm BOE và LG, đang chuyển đổi nhà máy để có thể cung cấp màn hình OLED có kích thước khoảng 15 inch để phù hợp cho các mẫu ‌iPad‌ trong tương lai.

Một chuyên gia khác có biệt danh “Majin Bu”, người luôn đưa ra các tin đồn chính xác về Apple, sau đó cũng chia sẻ Apple đang làm việc trên một chiếc ‌iPad‌ với màn hình 14.1 inch và chip M2.

Vào tháng 10 năm 2022, Wayne Ma của tờ The Information đưa tin rằng Apple đang phát triển một ‌iPad‌ có màn hình 16 inch mà họ hy vọng sẽ phát hành vào quý 4 năm 2023. Thiết bị tiềm năng này sẽ có kích thước màn hình tương tự như MacBook Pro 16 inch, mang lại cho người dùng một bề mặt lớn hơn đáng kể để làm việc. Nhưng sau đó, Young tuyên bố vào tháng 12 năm 2022 rằng Apple đã hoãn kế hoạch phát hành một chiếc ‌iPad‌ 14.1 inch.

Apple sẽ sớm ra mắt một chiếc iPad "khổng lồ" 16 inch? - Ảnh 2.

Mặc dù các tin đồn không đồng nhất về kích thước cũng như tấm nền mà iPad mới sẽ sử dụng, nhưng có thể thấy tất cả các nguồn tin đều  cho rằng Apple đang thực sự quan tâm và phát triển một mẫu máy tính bảng kích thước lớn hơn 12 inch. Chiếc iPad lớn nhất của Apple hiện tại kích thước là 12.9 inch, nhưng với tham vọng biến chiếc iPad trở nên hữu dụng hơn cho công việc, do đó việc Apple tạo ra một máy tính bảng 14 hay 16 inch hoàn toàn có thể xảy ra.

Trang tin Bloomberg đã nhiều lần bàn về sự quan tâm của Apple đối với các mẫu ‌iPad‌ kích thước lớn, có lẽ việc Apple sẽ ra mắt một máy tính bảng “khổng lồ” chỉ là sớm hay muộn. Và câu hỏi bây giờ đó là Apple sẽ giới thiệu chiếc iPad 14 inch hay 16 inch mà thôi.