Apple ra mắt iMac với chip M3: Bình cũ, rượu mới

Tại sự kiện “Scary Fast”, Apple đã công bố phiên bản mới của máy tính để bàn iMac. Kể từ lần lột xác hồi đầu năm 2021 với thiết kế mới và chip Apple M1, đây là lần đầu tiên iMac được Apple làm mới sau gần 2.5 năm.

Nâng cấp lớn nhất của iMac mới là chip Apple M3. Apple M3 có CPU 8 nhân, GPU lên tới 10 nhân, hỗ trợ RAM lên tới 24GB và dung lượng lưu trữ 2TB. Mẫu iMac mới cũng hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E nhanh hơn.

Theo Apple, so sánh với iMac M1, các ứng dụng công việc như Safari hoặc Microsoft Excel sẽ chạy nhanh hơn tới 30% trên iMac M3. Trong khi đó với các ứng dụng dành cho giới sáng tạo như Adobe Photoshop, Final Cut Pro hay Premiere Pro, iMac M3 cho hiệu năng cao hơn gấp 2 lần phiên bản cũ.

“Chúng tôi rất hào hứng khi mang đến nâng cấp đáng kể về hiệu năng cho iMac với chip M3,” John Ternus, Phó Chủ Tịch Cấp Cao bộ phận Kỹ Thuật Phần Cứng của Apple cho biết. “Hàng triệu người dùng vô cùng yêu thích iMac vì thiết kế ấn tượng và màn hình Retina 4,5K 24 inch rộng rãi. Đây là kích thước hoàn hảo để mở rộng các ứng dụng yêu thích trên màn hình và hoàn thành công việc. Giờ đây, chip M3 giúp người dùng thực hiện mọi công việc với tốc độ nhanh hơn, bất kể là đa nhiệm, sáng tạo hình ảnh hay video hấp dẫn, lên kế hoạch kinh doanh, hoặc chơi trò chơi yêu thích. iMac mới với M3 vô cùng ấn tượng đối với bất cứ ai, đặc biệt là với người dùng chưa nâng cấp từ iMac trang bị chip Intel. iMac mới mang đến bước nhảy vọt lớn về hiệu năng và tính năng, điều chỉ khả thi với sự hỗ trợ của chip Apple silicon.”

Apple ra mắt iMac với chip M3: Bình cũ, rượu mới - Ảnh 2.

Ngoài nâng cấp hiệu năng, iMac M3 gần như không có nâng cấp đáng kể nào khác so với người tiền nhiệm. Nó vẫn có màn hình Retina 24 inch 4.5K, camera FaceTime 1080p, hệ thống 6 loa và thiết kế siêu mỏng với 7 màu sắc xanh lá cây, vàng, cam, hồng, tím, xanh dương và bạc.

iMac M3 24 inch có giá khởi điểm 1.299 USD cho phiên bản GPU 8 lõi, RAM 8GB và SSD 256GB. Người dùng có thể đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay và chính thức bán ra từ ngày 7/11.