Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km

Chiều 4/8, trên fanpage Facebook chính thức, Anycar Việt Nam đã phản hồi về vụ việc “Xe mua tại Anycar bị tua đồng hồ công tơ mét”.

Trong bài đăng, Anycar Việt Nam viết, khoảng 2 tuần vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nick Facebook Tuan Tran tự xưng là chủ xe Honda City BKS: 51G-109.14 được mua tại Anycar Long Biên, đưa thông tin và hình ảnh về chiếc Honda City BKS: 51G-109.14 bị Anycar tua ODO bày bán và cố tình lừa đảo khách hàng.

“Thông tin này được nhiều cá nhân và group xe nhanh chóng chia sẻ kèm theo những lời dẫn mang tính định hướng dư luận dù các cá nhân và các group này chưa nắm rõ sự việc hay xác minh 2 chiều với cả chủ xe và Anycar Việt Nam, gây ra 1 làn sóng bôi nhọ và vu khống doanh nghiệp. Anycar Việt Nam phải tạm thời tắt mục bình luận trên Facbook và tạm thời đóng cửa địa điểm Anycar Long Biên trên Google Business Location để hạn chế những cuộc tấn công này”.

Anycar Việt Nam cho biết, ngay sau khi nắm thông tin, Anycar Việt Nam đã rà soát lại tất cả quy trình ký gửi, car check, đưa xe lên hệ thống giao dịch và giấy tờ từ lúc nhân viên Anycar tư vấn để khách hàng Nguyễn Huy Túc lựa chọn cho đến lúc mua xe tại Anycar Việt Nam để khách hàng và cộng đồng hiểu rõ vấn đề. Nhưng càng đưa ra thêm thông tin để làm rõ thì càng bị tấn công và bôi nhọ.

Vụ Honda City tua ODO: Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km - Ảnh 2.

Khách hàng chỉ đưa ra giấy kiểm tra xe mua bán tại Honda An Khánh ghi nhận ODO trên phiếu: 66.405km. Ảnh: Anycar Việt Nam.

“Đối với khách hàng Nguyễn Huy Túc, Anycar Việt Nam đã gửi thư mời khách hàng đến làm việc trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu sự việc cũng như lắng nghe mong muốn của khách hàng. Tại buổi làm việc, khách hàng không xác nhận nick Facebook Tuan Tran là của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng chỉ đưa ra giấy kiểm tra xe mua bán tại Honda An Khánh ghi nhận ODO trên phiếu: 66.405km, chứ không có bất cứ giấy tờ có giá trị pháp lý nào chứng minh xe đã chạy hơn 18 vạn km như các thông tin lan truyền trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua”.

Sau buổi làm việc với bên đối tác ký gửi, bên dịch vụ kiểm tra xe và khách hàng Nguyễn Huy Túc, phía Anycar Việt Nam khẳng định:

– Anycar Việt Nam không tua ODO xe để bán cho khách hàng.

– Khách hàng Nguyễn Huy Túc đã được tư vấn bán hàng cung cấp đủ giấy tờ và thông tin xe trước khi mua. Giấy đăng kiểm có ghi rõ xe Kinh doanh vận tải và xe có lắp thiết bị giám sát hành trình được đăng công khai trên website và các trang thông tin rao bán xe mà Anycar đăng tải. Thời điểm này, Anycar có 8 chiếc Honda City với các mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn, nhưng khách hàng Nguyễn Huy Túc đã quyết định lựa chọn đặt cọc chiếc xe Honda City BKS: 51G109.14.

Vụ Honda City tua ODO: Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km - Ảnh 3.
Vụ Honda City tua ODO: Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km - Ảnh 4.

– Tại thời điểm sau khi đặt cọc mua xe, khách hàng Nguyễn Huy Túc đã nắm được tình trạng hiện tại của xe (biết xe kinh doanh dịch vụ, biết không có lịch sử bảo dưỡng hãng). Ông Túc đã xác nhận Anycar Việt Nam không tua ODO và vẫn quyết định mua xe này.

– Về thông tin phải trả đủ tiền mua xe mới được mang xe đi kiểm tra tại hãng là quy định của bất kỳ showroom bán xe nào (về pháp lý, về rủi ro tai nạn và cả cam kết với chủ xe ký gửi), tuy nhiên Anycar Việt Nam vẫn cung cấp đầy đủ thông tin giấy đăng kiểm để khách hàng có thể kiểm tra tại các hãng bất kỳ.

Vụ Honda City tua ODO: Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km - Ảnh 5.
Vụ Honda City tua ODO: Anycar tố giác tới công an, khẳng định không có giấy tờ chứng minh xe đã đi 18 vạn km - Ảnh 6.

Anycar Việt Nam tố giác tội phạm tới cơ quan công an. Ảnh: Anycar Việt Nam.

Đáng chú ý, Anycar Việt Nam đã nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc. Một trong số đó là việc tố giác tội phạm tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên về hành vi có dấu hiệu của tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước đó, theo chia sẻ của tài khoản Tuan Tran trên một số diễn đàn xe, anh mới lấy một chiếc Honda City phiên bản TOP 1.5 AT, đăng ký tháng 10/2017 tại Anycar Long Biên (Hà Nội), với số km đã sử dụng hiển thị trên đồng hồ và cả thông tin tại showroom đều là 66.276 km. Tuy nhiên, sau khi mang vào hãng để tra cứu lịch sử sửa chữa, số ODO thực tế lên tới 184.940km.