Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập ‘Táo’

Goc Lam Viec Chat Nguyen Minh Nhut 1 2 1712562624687774864161 267 0 1314 2000 Crop 17125626550491080428918.jpg

Trong thế giới công nghệ, Apple vẫn luôn được đánh giá cao về thiết kế sang trọng cũng như tính năng “Hệ sinh thái” cho phép sử dụng một cách mượt mà giữa các sản phẩm, tạo nên trải nghiệm liền lạc. Cũng vì vậy mà không ít bạn lựa chọn các sản phẩm của ‘Táo’ để xây góc làm việc của mình, không chỉ đơn giản là một nơi để giải quyết công việc, giải trí mà còn thể hiện được phong cách, lối sống của người dùng.

Góc làm việc chất của bạn iFan Nguyễn Minh Nhựt

Một trong những góc làm việc chất với các sản phẩm của Apple đó là bàn làm việc của bạn Nguyễn Minh Nhựt, hiện 35 tuổi sinh sống tại Bến Tre. Bạn Nhựt từ sau đợt đại dịch thì đã chuyển qua làm tài xế công nghệ, bên cạnh đó cũng quản lý một vài nhóm liên quan tới công nghệ trên Facebook. “Những người anh em của mình và mình đang quản lý các nhóm cũng đều liên quan đến công nghệ, và liên quan đến các sản phẩm Apple, ví dụ như nhóm Maclife & Đồng Bọn. Trong đây có nhiều “đồng bọn” vui vẻ, tử tế, yêu thích Apple và các sản phẩm của Apple lắm.”

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 2.

Bạn Nhựt sử dụng tới 2 chiếc Mac Mini được đặt chồng lên nhau! Chiếc Mac Mini M2 mới vẫn được cài MacOS còn một chiếc Mac Mini thế hệ cũ hơn thì được cài Windows 11 dành cho các tác vụ không làm được trên MacOS.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 3.

2 máy được cắm vào chiếc màn hình Viewfinity S8 (32 inch 4K), gắn trên tay đỡ HumanMotion T9 Pro để tiết kiệm diện tích trên bàn. Các thiết bị ngoại vi được sử dụng là bộ 3 ‘Magic’ của Apple: Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 4.

Phía trên 2 chiếc Mac Mini là một chiếc Apple HomePod phục vụ mục đích phát nhạc. Ngay bên cạnh là dock Orico 10 cổng mở rộng cho Mac, cùng một chiếc đế sạc không dây Magsafe cho iPhone.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 5.

Phía còn lại cũng có thêm 1 dock nữa nhưng được bạn Nhựt dùng để sạc các thiết bị có pin.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 6.

Một chiếc iPad Pro 11 inch được đặt dưới màn hình, có thể sử dụng một cách độc lập (vẫn dùng chung được chuột và phím nhờ Universal Control) hoặc bật tính năng Sidecar để làm màn hình phụ cho máy Mac.

Bạn Minh Nhựt chia sẻ rằng bản thân đã yêu thích Apple từ khá lâu rồi, với sản phẩm đầu tiên của ‘Táo’ được chạm tới là chiếc Macbook White và chuột Apple Mighty Mouse từ năm 2008, với điểm nổi bật là hệ điều hành MacOS được bạn đánh giá là “rất đẹp, rất khác biệt”. Sau đó Nhựt cũng vào làm một công ty phát triển ứng dụng cho iPhone, nên càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với các sản phẩm của Apple.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 7.

Chiếc iPhone SE thế hệ đầu tiên vẫn được bạn Nhựt giữ để làm smartphone phụ.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 8.

Còn chiếc máy chính được sử dụng là một chiếc iPhone 13 Pro.

“Trong khoảng thời gian đó mình tham gia diễn MacVN.com và gặp gỡ được với nhiều anh em có cùng sở thích, được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc sử dụng thiết bị Apple. Ngoài ra, mình cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ câu chuyện về cuộc đời của cố CEO Steve Jobs, cách mà ông cùng Jony Ive và các cộng sự tạo ra các sản phẩm tuyệt vời. Và rồi mình đam mê Apple từ đó.”

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 9.

Khi ra ngoài đường làm việc, vào quán cafe thì bạn Nhựt sẽ tháo chiếc iPad Pro 11 inch ra khỏi đế và gắn thêm bàn phím Keyboard Folio.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 10.

Cùng với đó là một cặp AirPods Max để phục vụ nhu cầu âm thanh.

Góc làm việc của bạn Nhựt mặc dù có rất nhiều món đó, nhưng được bài trí gọn gàng, ngăn nắp và có khoa học nên nhìn vẫn rất thuận mắt và không bị ‘luộm thuộm’. Một phần cũng vì các sản phẩm được bạn Nhựt sử dụng như Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Keyboard, HomePod và iPad Pro 11 inch đều có thể hoạt động không dây với chiếc Mac Mini M2, tránh được việc phải nối dây giữa các thiết bị trên bàn.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 11.

Phía sau bàn làm việc của bạn Nhựt là một chiếc bảng treo tường (Pegboard) để có không gian để thêm các món phụ kiện, cũng như để treo một chiếc đèn từ Ulanzi, kết hợp với 3 chiếc đèn màn hình để bàn làm việc ‘tỏa sáng’ khi dùng mỗi buổi tối.

Một sản phẩm khác mặc dù không phải Apple nhưng lại rất đáng để tâm trong góc làm việc của bạn Nhựt là chiếc máy chiếu. Chiếc máy chiếu này được kết nối với một chiếc Apple TV và chiếu hình ảnh tối đa 100 inch lên tấm màn ở bức tường phía sau, được sử dụng để giải trí, thư giãn vào cuối ngày.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 12.

Ở phía trên bàn, bạn Nhựt gắn thêm một chiếc máy chiếu.

Anh chàng tài xế công nghệ với góc làm việc chất tràn ngập 'Táo'- Ảnh 13.

Máy có thể chiếu phim lớn tới 100 inch lên một tấm màn ở bức tường phía sau.

“Góc này không chỉ là góc để làm việc, mà có thể coi là ‘góc chữa lành’ của mình. Đây là nơi để mình trốn tránh, chui rút vào một góc riêng, không bị ai làm phiền, tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống. Sau những lúc làm việc bên ngoài mệt mỏi, mình vào phòng mở máy Mac lên và cập nhật thông tin diễn ra xung quanh, nhắn tin với bạn bè, kiểm tra các bài viết trên nhóm mình quản lý và tương tác với anh em. Mình hiện cũng có một vài dự án nhỏ, và cũng đang được mình thực hiện ngay trên góc làm việc này”.

Khi được hỏi rằng bản thân đã cảm thấy hài lòng với góc làm việc này hay chưa, bạn Nhựt chia sẻ: “Hiện mình cảm thấy hài lòng với góc này lắm! Nếu sau này có điều kiện thì mình sẽ mua thêm 1 chiếc HomePod nữa để tạo thành hệ thống âm thanh stereo để nghe nhạc và xem phim đã hơn. Mình cũng đang ấp ủ một góc làm việc khác mang tính ‘kỹ thuật’ hơn, có các thiết bị, máy móc để phục vụ các dự án DIY của mình trong tương lai.”

Cảm ơn bạn Nguyễn Minh Nhựt đã cung cấp những chia sẻ và hình ảnh cho bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *