An ninh mạng trình duyệt web, được xếp hạng

An Ninh Mạng Trình Duyệt Web, được Xếp Hạng

An ninh mạng không trở nên quan trọng hơn sau đại dịch ransomware WannaCry, nó chỉ trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng Internet bình thường. Nếu giống như nhiều người khác, bạn đang kiểm tra tính bảo mật của phần mềm doanh nghiệp thì trình duyệt web là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn trình duyệt của bạn được xếp chồng lên nhau trong phần so sánh bảo mật của bạn.

Microsoft Internet Explorer (IE)/Edge

Mặc dù có logo gần giống nhau nhưng Edge và IE thực sự là những trình duyệt khác nhau với các chiến lược bảo mật rất khác nhau. Trình duyệt cũ của Microsoft, IE, thậm chí không còn được hỗ trợ đầy đủ nữa. Phiên bản mới nhất vẫn thỉnh thoảng được cập nhật nhưng các chuyên gia không mong đợi điều đó sẽ tồn tại lâu. Nếu bất kỳ trang web hoặc dịch vụ nào tuyên bố yêu cầu IE để chạy, hãy coi đó là một lá cờ đỏ có thể xảy ra.

Trình duyệt mặc định của Windows 10, Edge, lại là một câu chuyện khác. Trình duyệt này sử dụng một công nghệ gọi là ảo hóa để tạo không gian an toàn để mở và kiểm tra các liên kết trước khi cấp toàn quyền truy cập cho mã lập trình của trang web cho máy tính và người dùng. Edge dựa trên cùng một phần mềm với IE và phần lớn các cải tiến về bảo mật của nó đến từ việc loại bỏ khả năng tùy chỉnh của trình duyệt. Nếu bạn thấy ổn với trải nghiệm duyệt web khá thiếu linh hoạt thì Edge là một lựa chọn tốt.

Táo Safari

Safari đối với máy tính Macintosh giống như IE đối với máy Windows. Safari được cài đặt sẵn trên OS X và nó có lịch sử lâu dài trong việc chống lại phần mềm độc hại. Chương trình bảo mật của nó đã nhiều lần được đánh giá cao nhất, nhưng thường là trong môi trường nghiên cứu. Niềm tin phổ biến là Safari không có đủ người dùng để biến nó thành mục tiêu sinh lời. Apple có lịch sử phản ứng nhanh chóng với phần mềm độc hại, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên để bất cứ điều gì có cơ hội.

Mozilla Firefox

Một trong những trình duyệt web của bên thứ ba trước đó trở nên phổ biến là Firefox. Thật không may, nó không thể theo kịp sự cạnh tranh. Chỉ trong một ví dụ, tất cả dữ liệu từ plugin trình duyệt được lưu trữ ở cùng một vị trí, điều đó có nghĩa là tiện ích bổ sung bị xâm phạm có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong trình quản lý mật khẩu.

Một trong những lý do khiến Firefox tiếp tục gắn bó là cam kết về quyền riêng tư. Tất cả các trình duyệt khác trong danh sách này đều thu lợi từ việc phân tích (và đôi khi bán) thói quen duyệt web của bạn, trong khi Firefox đã dồn ép thị trường về quyền riêng tư. Không bao giờ nên nhầm lẫn giữa bảo mật và quyền riêng tư, nhưng nếu điều sau quan trọng hơn đối với bạn và bạn không cài đặt plugin của bên thứ ba thì Mozilla là một lựa chọn phù hợp.

Google Chrome

Chrome được gần 2/3 tổng số người dùng Internet sử dụng và vì lý do chính đáng. Giống như Edge, Chrome cũng sử dụng ảo hóa để tạo không gian cách ly giữa Internet và máy tính của bạn. Ngoài ra, Google còn phát hành các bản cập nhật bảo mật định kỳ cho trình duyệt của mình thường xuyên hơn bất kỳ trình duyệt nào khác trong danh sách này. Gần như có sự đồng thuận nhất trí giữa các chuyên gia rằng Chrome là trình duyệt an toàn nhất trong tất cả các trình duyệt web.

Tuy nhiên, quyền riêng tư lại là một trò chơi hoàn toàn khác. Hầu như mọi hành động bạn thực hiện bằng trình duyệt Chrome đều được theo dõi, lưu trữ và phân tích. Điều đó không có nghĩa là email của bạn không được mã hóa hoặc mật khẩu đã lưu của bạn không an toàn, điều đó chỉ có nghĩa là bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với danh tính trên Internet của mình.

Nhận thức được cách trình duyệt web của bạn so sánh với các đối thủ cạnh tranh chỉ là một phần nhỏ của cuộc chiến. WannaCry lây lan sang các hệ thống không bị lây nhiễm thông qua lỗ hổng trong khung bảo mật Windows và hầu hết các trường hợp lây nhiễm ransomware khác đều bắt nguồn từ lỗi của con người. Những gì doanh nghiệp của bạn cần là kiểm tra bảo mật toàn diện. Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.