AirTag giúp cảnh sát truy tìm xe bị đánh cắp, phát hiện ma túy

AirTag có thể sử dụng để tìm hành lý thất lạc, đồ dùng bị đánh cắp… là điều mà nhiều người đã nghe về công dụng của món đồ này. Nhưng mới đây, cảnh sát ở Nashville (Hoa Kỳ) còn cho biết họ đã truy tìm thành công một chiếc ô tô bị đánh cắp bằng AirTag. Thêm một lần nữa, công dụng của món đồ trị giá 29 USD của Apple cho thấy độ hiệu quả của mình.

Cụ thể, theo hãng tin địa phương WSMV4 , nạn nhân đã báo cho Sở cảnh sát Nashville rằng chiếc xe của mình bị ăn cắp vào ngày 3/8. Đồng thời, anh này cũng thông báo với cảnh sát rằng có một chiếc AirTag trong xe, và vẫn có thể theo dõi vị trí thông qua ứng dụng Find My trên iPhone.

Sau đó, lực lượng cảnh sát Nashville đã sử dụng vị trí do AirTag cung cấp để xác định vị trí chiếc xe và tìm được phương tiện bị đánh cắp. Đồng thời, hung thủ gây án cũng đã bị bắt giữ. Theo cảnh sát, trong balo của tên trộm còn có một khẩu súng ngắn, 49 gram cần sa, một chiếc cân kỹ thuật số và nhiều túi nhựa nhỏ.

Trước đó, AirTag cũng từng là điểm mấu chốt để tìm nhiều đồ vật giá trị bị thất lạc: giúp nhiếp ảnh gia người Úc tìm lại được thiết bị trị giá 7000 USD hay giúp FBI xác định vị trí của 1,1 triệu USD tiền mặt bị cướp giấu từ xe bọc thép tại Chicago hồi tháng 5.