7 Thương Hiệu Router WiFi Tốt Nhất Cho Gia Đình Hoặc Căn Hộ

Vì vậy, bạn đang quyết định mua Bộ định tuyến WiFi cho ngôi nhà hoặc căn hộ của mình và tìm kiếm thương hiệu nào sẽ là Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất Bộ định tuyến WiFi dành cho gia đình nhưng không phải thương hiệu nào cũng nổi tiếng và không mang lại hiệu suất tốt nhất cho việc sử dụng tại nhà. Vì vậy, trước khi mua Bộ định tuyến WiFi, bạn nên hiểu rõ hơn về Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cung cấp hiệu suất WiFi tốt nhất và dịch vụ lâu dài cho các thiết bị WiFi tại nhà trong phạm vi ngân sách của bạn.

Để chọn được Router WiFi tốt nhất, bạn nên biết dải tần của Router. Bộ định tuyến WiFi hoạt động trên dải tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz (được phê duyệt gần đây). Bộ định tuyến WiFi hoạt động trên tất cả các băng tần (được gọi là bộ định tuyến WiFi ba băng tần) sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất.

Bạn cũng nên biết tiêu chuẩn tuân theo Bộ định tuyến WiFi. Bộ định tuyến WiFi tuân theo tiêu chuẩn IEEE 802.11, có một số biến thể hoạt động trên các dải tần khác nhau như bảng sau.

Chuẩn 802.11 Băng tần
11a và 11ac 5GHz
11b và 11g 2,4 GHz
11 giờ trưa 2,4GHz và 5GHz
11 rìu 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz (WiFi 6E)
Chuẩn WiFi & Dải tần

Thế hệ của Router WiFi cũng rất quan trọng. Chúng tôi hiện đang sử dụng WiFi 6 (tốc độ 9,6 Gbps), nhanh hơn 250% so với WiFi 5 (băng thông 3,5 Gbps).

Số lượng ăng-ten của Router WiFi cũng rất quan trọng. Nếu bạn có nhiều ăng-ten, bạn sẽ có hiệu suất WiFi tốt hơn. Bạn cũng nên kiểm tra mức tăng của ăng-ten. Độ lợi anten cao hơn sẽ bao phủ khoảng cách xa hơn anten có độ lợi thấp hơn.

Rõ ràng, bạn cũng nên kiểm tra số lượng lõi CPU và tần số của nó. CPU đa lõi và tần số cao hơn giúp Bộ định tuyến WiFi nhanh hơn. Kích thước của RAM cũng cần được kiểm tra vì dung lượng RAM cao hơn giúp hiệu suất WiFi tốt hơn.

Thương hiệu bộ định tuyến WiFi tốt nhất năm 2021

Hiểu rõ hơn các thông số Bộ định tuyến WiFi ở trên, bây giờ bạn nên chọn Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi tốt nhất, nhà sản xuất Bộ định tuyến WiFi hiệu suất cao và ổn định nhất để sử dụng tại Gia đình hoặc Căn hộ. Trong phần sau, chúng ta sẽ thấy một số Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi nổi tiếng thế giới sản xuất Bộ định tuyến WiFi tốt nhất mà bạn có thể mua mà không cần đắn đo.

Top 7 Thương Hiệu Router WiFi Tốt Nhất

  • Ubiquiti  – Nước xuất xứ: Mỹ
  • MikroTik Wireless – Nước xuất xứ: Latvia
  • TP-Link – Nước xuất xứ: Trung Quốc
  • D-Link – Nước xuất xứ: Đài Loan
  • Linksys – Nước xuất xứ: Mỹ
  • ASUS – Nước xuất xứ: Đài Loan
  • NETGEAR – Nước xuất xứ: Mỹ

UBIQUITI

Thương hiệu Nước: Mỹ

Thành lập:   tháng 10 năm 2003

Mẫu bộ định tuyến WiFi Ubiquiti tốt nhất: Bộ định tuyến ngoài hành tinh AmpliFi™, UniFi® 6 LR AP, UniFi® AP AC PRO, UniFi® AP AC LITE, v.v.

Ubiquiti là một trong những thương hiệu WiFi nổi tiếng và nổi tiếng nhất chuyên sản xuất Bộ định tuyến WiFi gia đình chất lượng cao. Nó có cả Bộ định tuyến WiFi gia đình AMPLIFI và UniFi. Dòng AMPLIFI là Bộ định tuyến WiFi dạng lưới dành cho giải pháp WiFi cho cả gia đình. Vì vậy, nếu nhà bạn có vùng chết (nơi tín hiệu WiFi không thể tiếp cận bình thường) thì dòng AMPLIFI sẽ là giải pháp WiFi tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn có một ngôi nhà được thiết kế tốt, dòng UniFi sẽ là giải pháp WiFi tốt nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Tất cả các Bộ định tuyến WiFi Ubiquiti đều là giải pháp cắm và chạy nhưng nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình.

Vì Ubiquiti sản xuất Bộ định tuyến WiFi chất lượng cao nên giá của Bộ định tuyến WiFi Ubiquiti tương đối cao hơn so với các Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi khác. Nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, Bộ định tuyến WiFi Ubiquiti sẽ là Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho gia đình hoặc căn hộ. Truy cập trang sản phẩm Ubiquiti và chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất của bạn, sau đó mua từ bất kỳ thị trường trực tuyến nào (amazon, eBay hoặc BestBuy) hoặc liên hệ với nhà cung cấp địa phương của bạn để có Bộ định tuyến WiFi Ubiquiti có giá tốt.

MIKROTIK

Thương hiệu Quốc gia: Latvia

Thành lập:  1996

Model Bộ định tuyến WiFi MikroTik tốt nhất:  cAP XL ac, cAP ac, hAP ​​ac hAP ac lite, v.v.

MikroTik là thương hiệu đang thống trị định tuyến thế giới. Vì vậy, không có nghi ngờ gì về hiệu suất và tính ổn định của Bộ định tuyến WiFi MikroTik. MikroTik Wireless có cả giải pháp WiFi dạng lưới và WiFi thông thường. MikroTik có Router WiFi giá cao và giá rẻ. Vì vậy, bạn sẽ có thể mua Bộ định tuyến WiFi MikroTik cho gia đình hoặc căn hộ trong phạm vi ngân sách của mình.

Truy cập trang sản phẩm MikroTik Wireless và chọn Bộ định tuyến WiFi phù hợp cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn, sau đó mua Bộ định tuyến WiFi MikroTik từ nhà cung cấp địa phương của bạn hoặc từ bất kỳ thị trường trực tuyến nào.

Bộ định tuyến WiFi MikroTik cũng là giải pháp cắm và chạy. Nhưng nó có RouterOS mạnh mẽ với nhiều tính năng tùy chỉnh có thể thiết lập Mạng WiFi gia đình được tổ chức tốt và bảo mật tốt.

TP-LINK

Thương hiệu Quốc gia: Trung Quốc

Thành lập:  1994

Mẫu Router WiFi TP-LINK tốt nhất:  Archer GX90, Archer AX90, Archer A10, Archer C2300, v.v.

TP-Link cũng là Thương hiệu Router WiFi quá nổi tiếng và được ưa chuộng. Bất kỳ loại Router WiFi nào cũng có thể được tìm thấy trong giải pháp WiFi TP-Link. TP-Link có cả Bộ định tuyến không dây hỗ trợ cả mạng lưới và WiFi 6 thông thường. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt lựa chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ của mình từ giải pháp không dây TP-Link.

Một ưu điểm lớn khác của Bộ định tuyến WiFi TP-Link là nó rẻ hơn so với bất kỳ Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi nào khác trên thị trường nhưng không ảnh hưởng đến hiệu suất và độ ổn định của WiFi. Vì vậy, bạn có thể mua Router WiFi TP-Link cho gia đình hoặc căn hộ mà không cần đắn đo.

Router WiFi TP-Link là Router WiFi nổi tiếng toàn cầu. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi TP-Link một cách dễ dàng ngay cả từ cửa hàng điện tử gần nhất. Tìm Bộ định tuyến WiFi phù hợp trong phạm vi ngân sách của bạn từ trang sản phẩm TP-Link và mua Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn từ bất kỳ chợ trực tuyến hoặc cửa hàng điện tử nào.

D-LINK

Thương hiệu Nước: Đài Loan

Thành lập:  1996

Model Bộ định tuyến WiFi D-LINK tốt nhất:  DIR-X1860 vB, R15, DIR 1950, DIR 1360, v.v.

D-Link là thương hiệu Bộ định tuyến WiFi phổ biến nhất và là một trong những Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi tốt nhất. D-Link cũng sản xuất cả Router dạng lưới và Router hỗ trợ WiFi 6 thông thường. D-Link nổi tiếng là nhà sản xuất Router WiFi chất lượng cao với hiệu suất cao và độ ổn định lâu dài. Vì vậy, D-Link WiFi Router có thể được sử dụng cho mọi mục đích và trang trí nhà cửa.

Bộ định tuyến WiFi D-Link cũng có sẵn ở mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi D-Link từ bất kỳ thị trường trực tuyến nào, nhà cung cấp địa phương hoặc thậm chí từ cửa hàng điện tử gần nhà bạn. Truy cập trang Bộ định tuyến WiFi D-Link và chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất trong ngân sách của bạn và thu thập nó cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

LINKSYS

Thương hiệu Nước: Mỹ

Thành lập:  1988

Mẫu bộ định tuyến WiFi LINKSYS tốt nhất:  AXE6600, MR6350, E7350, E5600, v.v.

Linksys là thương hiệu Router WiFi gia đình nổi tiếng thế giới. Linksys sản xuất cả Bộ định tuyến hỗ trợ cả mạng lưới và WiFi 6 thông thường. Linksys WiFi Router là một Router rất đáng tin cậy. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi Linksys nếu muốn có mạng WiFi chất lượng cao và hiệu suất cao cho ngôi nhà hoặc căn hộ của mình.

Vì Linksys sản xuất Router WiFi chất lượng cao và ổn định nhất nên giá của Router WiFi Linksys cao hơn so với các thương hiệu WiFi sản xuất Router WiFi gia đình khác. Nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, Bộ định tuyến WiFi Linksys sẽ là Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Truy cập trang Bộ định tuyến WiFi Linksys và chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất và đặt mua Bộ định tuyến từ bất kỳ thị trường trực tuyến hoặc nhà cung cấp địa phương nào.

ASUS

Thương hiệu Nước: Đài Loan

Thành lập:  1989

Mẫu bộ định tuyến WiFi ASUS tốt nhất:  RT-AX82U, RT-AX86U, RT-AC68U, RT-AC58U V3, v.v.

ASUS là thương hiệu nổi tiếng thế giới sản xuất Bộ định tuyến WiFi dựa trên công nghệ mới nhất. ASUS là thương hiệu nhanh đã sản xuất Bộ định tuyến WiFi 6E. Vì vậy, Bộ định tuyến WiFi ASUS luôn là Bộ định tuyến WiFi nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. ASUS có cả giải pháp WiFi lưới và WiFi thông thường. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi ASUS bất kể thiết kế và kích thước nhà bạn.

Bộ định tuyến WiFi ASUS có rất nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi ASUS bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu. Bộ định tuyến WiFi ASUS có sẵn trên toàn thế giới, thậm chí bạn có thể tìm thấy Bộ định tuyến WiFi ASUS tại cửa hàng điện tử ở địa phương. Vì vậy, hãy truy cập trang Bộ định tuyến WiFi ASUS và chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ trong phạm vi ngân sách của bạn.

NETGEAR

Thương hiệu Nước: Mỹ

Thành lập:  1996

Mẫu bộ định tuyến WiFi NETGEAR tốt nhất: AXE11000, AX1800, AC1750, AC1900, v.v.

NETGEAR cũng là một thương hiệu quá nổi tiếng khi chỉ sản xuất Router WiFi cho gia đình và doanh nghiệp. NETGEAR cũng đã sản xuất Bộ định tuyến WiFi 6E. Nó có cả mạng lưới và Bộ định tuyến WiFi thông thường. Vì vậy, Bộ định tuyến WiFi NETGEAR có thể được sử dụng cho mọi loại quy mô gia đình.

NETGEAR sản xuất rất nhiều Bộ định tuyến WiFi có nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn có thể mua Bộ định tuyến WiFi NETGEAR dựa trên quy mô và ngân sách của ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Truy cập trang Bộ định tuyến WiFi NETGEAR và chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và thu thập nó từ bất kỳ thị trường trực tuyến nào hoặc từ các nhà cung cấp địa phương của bạn.

Cách nhận được Thương hiệu Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho Gia đình hoặc Căn hộ đã được thảo luận trong bài viết này. Tôi hy vọng bây giờ bạn sẽ có thể mua được Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho kết nối không dây tại nhà hoặc căn hộ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự nhầm lẫn nào trong việc chọn Bộ định tuyến WiFi tốt nhất cho ngôi nhà của mình, vui lòng thảo luận trong phần bình luận hoặc liên hệ với tôi từ trang Liên hệ .