7 điều mọi người dùng Windows 10 nên biết

201618 tháng 7_MicrosoftWindowsNewsAndTips_B201618 tháng 7_MicrosoftWindowsNewsAndTips_BWindows 10 được coi là phiên bản hệ điều hành tốt nhất của Microsoft cho đến nay. Nhưng sau khi trải qua quá trình cải tiến nghiêm túc, hệ điều hành đã sẵn sàng hoạt động. Tự hào với vô số tính năng mới, Windows 10 được cập nhật vừa hiệu quả vừa dễ dàng — hoàn toàn có khả năng định nghĩa lại trải nghiệm sử dụng máy tính của bạn một cách tốt đẹp. Trở thành người dùng thành thạo Windows 10 ngay lập tức với bảy mẹo sau:

Làm chủ máy tính để bàn ảo

Máy tính để bàn ảo cho phép sử dụng không gian màn hình tốt hơn. Bạn có thể mở rộng các ứng dụng và cửa sổ của mình trên nhiều máy tính để bàn “ảo”. Tạo một cái bằng cách nhấp vào biểu tượng “Chế độ xem tác vụ” (nằm ở bên phải thanh Cortana) trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào “+ Màn hình mới” ở góc dưới bên phải và thêm bao nhiêu màn hình tùy thích. Để di chuyển một ứng dụng sang màn hình mới, chỉ cần kéo ứng dụng đó vào màn hình ảo ở phía dưới.

Chụp màn hình cấp độ tiếp theo

Các phương pháp chụp màn hình ban đầu trên Windows bao gồm Windows + Prt Scn, chụp màn hình và lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình; và Alt + Prt Scn, chụp màn hình và sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

Giới thiệu Công cụ cắt tích hợp mới. Ngoài việc chụp ảnh màn hình toàn màn hình, các tùy chọn chụp khác bao gồm từ hình chữ nhật dạng tự do đến tỷ lệ khung hình cụ thể hoặc thậm chí toàn bộ cửa sổ. Bạn cũng có thể đặt chế độ chụp để trì hoãn ảnh chụp màn hình theo một khoảng thời gian đã đặt – điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp ảnh màn hình video YouTube mà không có các điều khiển phát lại.

Lắc và giảm thiểu

Đối với những người dùng chưa biết về thủ thuật này, bạn có thể nắm lấy một cửa sổ bằng thanh của nó và lắc chuột theo đúng nghĩa đen. Điều này khiến tất cả các cửa sổ khác tự động thu nhỏ.

Chụp Windows chuyên nghiệp

Việc gắn các cửa sổ vào một số phần nhất định của màn hình là lý tưởng để thực hiện đa nhiệm. Bây giờ bạn có thể sắp xếp và giám sát các ứng dụng khác nhau một cách liền mạch hơn. Tận dụng tối đa không gian màn hình của bạn bằng các mẹo sau:

Kéo một cửa sổ sang phải hoặc sang trái để chia đôi.
Kéo cửa sổ vào một góc để giảm kích thước xuống còn một phần tư.
Kéo một cửa sổ lên trên cùng để tối đa hóa kích thước của nó.

Ghi lại màn hình của bạn bằng ứng dụng Xbox

Sau khi khởi chạy ứng dụng Xbox, hãy đi tới ứng dụng bạn muốn ghi và nhấn Windows + G. Bạn sẽ thấy một cửa sổ hỏi: “Bạn có muốn mở thanh Trò chơi không?” Hãy nhấp vào ô “Có, đây là trò chơi” và bắt đầu ghi!

Nói chuyện với Cortana như một con người

Ngoài việc nhập yêu cầu, bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để yêu cầu Cortana xác định vị trí các bức ảnh về kỳ nghỉ của bạn hoặc cung cấp chỉ đường đến nhà bạn bè của bạn. Không cần ngày tháng, chỉ cần những từ cụ thể và cô ấy đã sẵn sàng. Cortana cũng được đồng bộ hóa với lịch của bạn, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về thời gian cuộc họp của mình, Cortana sẽ sẵn lòng kiểm tra kỹ.

Chế độ tiết kiệm pin tự động

Khi kích hoạt trình tiết kiệm pin trong Windows 10, bạn có thể hạn chế hoạt động nền của thiết bị di động và thông báo đẩy để kéo dài thời lượng pin. Trình tiết kiệm pin cũng tự động kích hoạt khi thời lượng pin của bạn thấp hơn 20%. Để tùy chỉnh ngưỡng năng lượng của riêng bạn cũng như những ứng dụng nào bạn cho phép chạy ẩn, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Trình tiết kiệm pin – voilà!

Tận dụng tối đa Windows 10 với những mẹo này và nâng cấp trạng thái người dùng của bạn từ thông thường lên cấp cao. Bất kể bạn đang sử dụng nó để làm gì — sắp xếp cuộc họp hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ — hãy biến mỗi trải nghiệm sử dụng máy tính trở thành một trải nghiệm đáng nhớ. Bạn muốn nghe thêm tin tức và cập nhật mới nhất về Windows 10? Liên hệ với chúng tôi hôm nay.