2 điểm khác bản concept, dễ là xe thương mại sắp bán ra thị trường

Hình ảnh một chiếc VinFast VF 7 với màu sơn xanh được cho là trong nhà máy của hãng tại Hải Phòng đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm xe điện trên mạng xã hội. Những ai theo dõi sát thông tin về xe VinFast sẽ thấy quen thuộc khi nhận ra đây chính là góc đỗ xe của những chiếc VF 8 và VF 9 thử nghiệm trước khi mở bán chính thức.

Hình ảnh chiếc VinFast VF 7 được cho là chụp trong nhà máy ở Hải Phòng

Nếu để ý kỹ, có thể nhận ra chiếc VF 7 này có một số điểm khác biệt so với bản concept từng được trưng bày tại cả Mỹ và Việt Nam. Điểm thứ nhất là sự biến mất của dòng chữ VINFAST phía sau. Điểm thứ hai là bộ mâm tối màu. Bên cạnh đó, logo VF 7 cũng được đặt ở vị trí mới lệch sang phải nhiều hơn.

Đuôi chiếc VF 7 xuất hiện trong nhà máy không còn dòng chữ VINFAST như ở bản concept

Bộ mâm chiếc VF 7 mới lộ diện có tông màu tối chứ không phải màu sáng như chiếc concept

Việc lược bỏ đi dòng chữ VINFAST phía sau đuôi xe cho thấy đây có thể là bản thương mại của VF 7 sắp bán ra thị trường trong thời gian tới. Trước đây, VF 6 bản concept cũng được gắn dòng chữ VINFAST ở cửa cốp xe nhưng bản thương mại đã bỏ đi chi tiết này. VF 6 bản sản xuất bán ra thị trường cũng có một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế so với bản concept. Do đó, không loại trừ khả năng VF 7 bản thương mại sẽ còn có những thay đổi khác.

VinFast VF 7 lộ diện trong nhà máy: 2 điểm khác bản concept, dễ là xe thương mại sắp bán ra thị trường - Ảnh 4.

VinFast VF 7 bản concept từng được trưng bày ở nhiều nơi

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt của VinFast VF 7 bản thương mại. Trước đây, tư vấn bán hàng đại lý từng tiết lộ rằng VF 7 sẽ ra mắt không lâu sau VF 6. Mẫu VF 6 bản thương mại vừa được cho ra mắt hồi cuối tháng 9/2023.

Theo công bố trước đây của VinFast, VF 7 có kích thước 4.545 x 1.890 x 1.635 mm, chiều dài cơ sở 2.840 mm, tức là ngang Santa Fe hay Sorento. Xe có thiết kế dễ nhận diện với kính sau vuốt dốc kiểu coupe. Có tới 3 tuỳ chọn mâm kích thước từ 19 inch đến 21 inch. Loại mâm của chiếc xe mới lộ diện có thể có kích thước 19 hoặc 20 inch.

VinFast VF 7 lộ diện trong nhà máy: 2 điểm khác bản concept, dễ là xe thương mại sắp bán ra thị trường - Ảnh 5.

VF 7 có kích thước ngang một số SUV/crossover hạng D

Nếu giống bản concept, VF 7 thương mại sẽ có nội thất thiết kế tối giản như VF 8 hay VF 9 với màn hình 12,9 inch trung tâm, HUD hiển thị tốc độ và một số thông tin vận hành. Ghế xe là nỉ ở bản thấp và da ở bản cao. Bản cao cấp nhất có cửa sổ trời toàn cảnh.

VinFast VF 7 lộ diện trong nhà máy: 2 điểm khác bản concept, dễ là xe thương mại sắp bán ra thị trường - Ảnh 6.

Nội thất VF 7 bản concept dưới dạng đồ hoạ cho thấy thiết kế tối giản

Bản concept của VF 7 có 2 thông số động cơ. Bản Eco có công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm, hệ dẫn động cầu trước. Bản Plus được trang bị động cơ công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, hệ dẫn động bốn bánh. Thông số này có thể thay đổi khi bản thương mại ra mắt nếu giống với VF 6.

Pin của VF 7 concept cho chạy đến 450 km một lần sạc ở bản Eco và 431 km ở bản Plus.

Giá VF 7 khi mở bán nhiều khả năng sẽ cao hơn VF 6 do ở phân khúc trên. Hiện VF 6 có giá niêm yết từ 675 triệu đến 765 triệu đồng khi thuê pin. Gói thuê pin giá 1,8 triệu đồng/tháng, giới hạn 1.500 km, vượt quá tính 1.200 đồng/km.